Định nghĩa

Út “trọc”: “Tôi là người ngu nhất…!” – Báo Công an Nhân dân

Trong bài viết này pgdgiolinh.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của út trọc là ai dành cho bạn

  • Đinh Ngọc Hệ chỉ đạo thực hiện nhiều hành vi gian dối trong việc thu phí
  • Đinh Ngọc Hệ (Út Trọc) đối mặt với bản án mới
  • Giúp Út “trọc”, ông Đinh La Thăng bị đề nghị 10 – 11 năm tù
  • Ông Đinh La Thăng: “Cáo trạng sai sự thật, quy chụp?”.

Ngày 19/12, phiên tòa xét xử sơ thẩm ông Đinh La Thăng (nguyên Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải nhiệm kỳ từ tháng 8/2011 – 2/2016, nguyên Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh) cùng 19 đồng phạm trong vụ sai phạm liên quan đến cao tốc TP Hồ Chí Minh – Trung Lương tiếp tục phần bào chữa của các luật sư bảo vệ quyền lợi cho các bị cáo.

Trong vụ án này Đinh Ngọc Hệ (tức Út “trọc”, nguyên Phó tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn – Bộ Quốc phòng) bị cáo buộc 2 tôi danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng tới người khác nhằm trục lợi.

Ông Đinh La Thang và các bị cáo tại tòa

Phạm Văn Diệt (Phó giám đốc Công ty Yên Khánh) được xem là “trợ thủ” đắc lực của Đinh Ngọc Hệ. Tuy là Phó giám đốc nhưng muốn làm việc Vũ Thị Hoan (cháu gọi Hệ bằng cậu ruột, Giám đốc Công ty Yên Khánh) cũng phải báo cáo với Diệt, theo lởi khai của Hoan tại phần xét hỏi. Nhưng luật sư bào chữa cho Phạm Văn Diệt cho rằng Diệt phạm tội thứ yếu vì sự điều tiết của chủ tài sản.

Xem thêm:  Ổ cứng mạng NAS là gì? Tính năng, lợi ích và các lưu ý khi mua NAS

Tự bào chữa bị cáo Diệt cho biết, từ khi bị khởi tố tôi đã biết sai lầm mình hối hận, tôi chỉ làm công ăn lương. Hai mươi bị cáo liên quan thì vấn đề thu hồi tài sản là quan trọng, tôi thành khẩn khai tài sản của Hệ để thu hồi về cho nhà nước.

Luật sư đang bào chữa cho Đinh Ngọc Hệ

Bào chữa cho Đinh Ngọc Hệ có 5 luật sư, các luật sư đều cho rằng Hệ không lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 725 tỉ đồng cáo trạng cáo buộc Hệ chiếm đoạt không đúng Vì số tiền đó của Công ty Yên Khánh. Luật sư của Hệ cho rằng Công ty Yên Khánh lập ra nhờ cháu tức bị cáo Vũ Thị Hoan đứng tên, Hệ không biết nhân viên làm giả báo cáo tài chính. Trong khi đó Diệt khai làm giả báo cáo tài chính để trúng đấu giá chứ không có ý gì. Công ty Yên Khánh trúng đấu giá đúng với pháp luật.

Hệ không có ý thức chiếm đoạt 725 tỉ đồng. Việc bỏ ngoài số tiền này bên ngoài sổ sách hay không không quan trọng vì về bản chất số tiền 725 tỉ đồng của Yên Khánh, Hệ không thể chiếm đoạt tiền của mình.

Cáo trạng quy kết ông Hệ đã dùng chức vụ mình để tác động những người trong dự án BOT Việt Trì cho Công Licogi 13 trúng thầu là không chính xác.

Xem thêm:  Đại sứ thương hiệu là gì? Vai trò của đại sứ thương hiệu với doanh

Luật sư tiếp theo bào chữa cho ông Hệ, theo tôi 725 tỉ là khoản tiền trốn thuế mà thôi, Hệ chỉ có hành vi can thiệp vào phần mềm để trốn thuế chứ không thể nói là lừa đảo

Trước đó, Đinh Ngọc Hệ bị VKS đề nghị mức án tù chung thân về hai tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi”.

Qua phần bào chữa cho Đinh Ngọc Hệ, các luật sư đã đề nghị HĐXX trả hồ sơ vụ án để điều tra lại.

Bị cáo Đinh Ngọc Hệ

Trong phần tự bào chữa, bị cáo đã xin lỗi cơ quan tố tụng. Đinh Ngọc Hệ trình bày, tôi nói không đúng, tất cả tài sản không phải của tôi nhưng thực chất là của tôi. Tôi nói tài sản đó là của cháu tôi nhưng thực chất tôi nhờ cháu tôi đứng tên. Chủ trương mua quyền thu phí và bỏ giá quyền thu phí là tôi ra chủ trương đó cho anh Diệt. Nên khi bị khởi tố, làm việc với cơ quan tố tụng tôi đã không khai như thế vì có lý do của nó.

Năm 2017, tôi bị khởi tố, trước đó tôi bị Ủy ban Kiểm tra Quân ủy và Thanh tra của Bộ Quốc phòng kiểm tra thanh tra về vụ án thứ nhất. Khi đó, anh Diệt nói rằng thôi để anh ấy điều hành, chỉ đạo để anh biết các việc giải trình với các cơ quan và cháu tôi cũng nhận các tài sản đó của cháu tôi. Nhưng đến khi xét xử tôi thấy nó không còn phù hợp, không đúng tôi xin thành thật xin lỗi các cơ quan tố tụng”…

Xem thêm:  Bảng giá dịch vụ giặt khô là hơi - Giatlacongnghiep.com

Ngoài ra, bị cáo Đinh Ngọc Hệ, còn “biện minh” cáo buộc tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng người khác để trục lợi”. Đinh Ngọc Hệ cho khẳng định, trong các mối quan hệ Hệ không nhờ vả, trao đổi ông với ông Đinh La Thăng và tất cả các cá nhân, tổ chức Bộ GTVT, Tổng công ty Cửu Long…

“Khi tôi mua quyền thu phí này, nhiều người nói tôi là thằng ngu nhất vì giá khởi điểm nếu mua cao lắm chỉ 1.500 tỉ đồng. Chúng tôi mua và đã trả tiền đầy đủ rồi, thì tiền đó là tiền của công ty Yên Khánh chứ không phải tiền của bất kỳ của Nhà nước và Bộ GTVT hay công ty Cửu Long. Việc gian dối tôi không làm, không chỉ đạo”, Đinh Ngọc Hệ trình bày. Cuối cùng Đinh Ngọc Hệ mong HĐXX xem xét lại tội danh.

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website https://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com