Tìm hiểu tác giả truyện Tấm cám là ai? – Truongxaydunghcm.edu.vn

Ai là tác giả của truyện Tấm cám? nội dung câu chuyện chú nhóc là gì? Để làm rõ những thắc mắc trên, mời bạn đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

ai là tác giả của truyện Tấm cám?

Tấm cám là một truyện cổ tích đặc sắc trong kho tàng truyện cổ tích Việt Nam. Câu chuyện này được truyền miệng qua nhiều đời, là kết quả của quá trình sáng tác tập thể, gắn bó mật thiết với các hoạt động tâm linh trong đời sống cộng đồng.

Bạn đang xem: Tác giả của tác phẩm tấm cám

Tác phẩm Cơm tấm có trong sách giáo khoa được tuyển chọn từ Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam tập 4 của tác giả Nguyễn Đổng Chi, NXB Khoa học xã hội, Hà Nội, 1975.

cảm thông là một tác phẩm tự sự. Đây là câu chuyện về một cuộc đời tan vỡ: một cô gái mồ côi cả cha lẫn mẹ, sống cùng mẹ con người dì độc ác, trải qua bao khó khăn đã tìm được hạnh phúc và đấu tranh quyết liệt đến cùng để giành lại. cuộc sống, duy trì hạnh phúc.

Xem ngay: Thể loại sử thi của văn học. Các ví dụ và đặc điểm của thể loại Epic

Theo hệ thống thể loại của văn học bình dân, Tấm cám thuộc thể loại truyện cổ tích thần kì. do đó, ai là tác giả của câu chuyện hiện đang là một ẩn số. truyện cổ tích có nguồn gốc xa xưa phát triển trong xã hội có giai cấp với sự lên ngôi của tư sản tư sản, chế độ gia đình phụ hệ thời cổ đại.

Tac-gia-truyen-tam-cam-la-ai

Tác giả truyện tấm cám là ai

Xem Thêm : Tác phẩm văn học chân chính bao giờ cũng là sự tôn vinh con người qua những hình thức nghệ thuật độc đáo. Bằng việc phân tích một tác phẩm đã học, anh/chị hãy bình luận nhận định trên. – Thế giới văn mẫu

Xem thêm: Tác giả Xuân Quỳnh là ai?

thể loại truyện cám rất phổ biến ở nhiều dân tộc khác nhau trên thế giới: lọ lem (pháp), hài hạt pha lê (đức), … và có nội dung tương tự như:

p>

  • phản ánh số phận của những con người nhỏ bé, bất hạnh.
  • thể hiện ước mơ về công lý, dân chủ, hạnh phúc.

tóm tắt câu chuyện

câu chuyện kể về hai nhân vật chính là cô và Cám. hiền lành, chịu khó, tốt bụng. tiết kiệm là lười biếng, hư hỏng. Do cha mất sớm nên cậu phải sống với dì cùng mẹ khác cha với Cám. mẹ con cô luôn đối xử bất công và khắc nghiệt với cô.

Khi cá và cám bắt được tôm, ai bắt được nhiều tôm nhất sẽ được thưởng. món lừa cám trên cạn rồi cho tất cả tôm vào rổ đĩa vào rổ riêng. trong rổ trên đĩa chỉ còn lại một con cá bống. Tấm khóc nức nở và ra mặt giúp đỡ. Với sự giúp đỡ của bụt, cô có một người bạn đáng tin cậy là cá bống, cô có quần áo để mặc đi lễ hội và những chú chim sẽ giúp cô.

Truyen-tam-cam-Truyen-co-tich-hay-nhat-Viet-Nam

Truyện tấm cám – Truyện cổ tích hay nhất Việt Nam

Xem ngay: TOP 20 bài Phân tích Sóng hay, ấn tượng nhất

Xem Thêm : Vợ chồng A Phủ: tác giả, tác phẩm – Thời Đại Hải Tặc

Xem thêm: Tìm hiểu thông tin về Nguyễn Khuyến

Vào ngày hội làng, khi đi xem hội, nàng vô tình đánh rơi chiếc giày và nhà vua đã nhặt được nàng. nhà vua ra lệnh rằng ai đi giày vừa với mình, nhà vua sẽ phong làm hoàng hậu cho người đó. xỏ giày vào và trở thành nữ hoàng. Thấy vậy, mẹ tôi ghen tị lắm. Có lần, vào khoảng ngày giỗ cha, anh lên hái cau thì bị mẹ con chị chặt cây cau rồi giết chết. sau thời gian đó, cảm ơn bạn đã vào cung điện. nhiều lần nàng hóa thân thành chim vàng anh, đào tiên, khung cửi và cuối cùng là hoa quả trở thành con gái của một bà lão. nhờ miếng trầu mà nhà vua nhận ra nàng và nàng lại trở thành hoàng hậu. mẹ và con trai đã chết.

bình luận phần cuối của câu chuyện

Từ lâu, cuộc trả thù cuối cùng của hai mẹ con luôn gây ra rất nhiều tranh cãi. nhiều người nhận xét rằng hành vi của anh ta là “quá tàn nhẫn” so với tính cách hiền lành và nhu mì của anh ta được mô tả ở phần đầu.

hàng loạt ấn phẩm như “truyện cổ tích Việt Nam chọn lọc” do nhà xuất bản văn hóa văn nghệ biên soạn; Sách “Truyện cổ tích Việt Nam” của nhà xuất bản văn học hoặc sách “Truyện cổ tích Việt Nam đặc sắc” của nhà xuất bản văn học do Phúc Hải tuyển chọn, câu chuyện kết thúc với một người phụ nữ tốt bụng sau khi được trở về Việt Nam. và được cứu khi còn nhỏ. nhiều người lý giải rằng đây là chiêu trò của anh ta để trừng trị thích đáng cái ác. tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến ​​khác không ủng hộ cái kết này vì nó làm mất đi hình ảnh người phụ nữ nhân hậu trong văn học dân gian Việt Nam.

nhiều ấn phẩm khác như sách “Truyện cổ tích Việt Nam – mẹ kể con nghe” của nhà xuất bản mỹ thuật; bộ “kho tàng truyện cổ tích Việt Nam” cũng của nhà xuất bản mỹ thuật; Truyện cổ tích Việt Nam dành cho thiếu nhi của nhà xuất bản văn học …), câu chuyện kết thúc khi hai mẹ con xấu hổ bỏ đi và bị sét đánh. hoặc anh ta chỉ kết thúc hạnh phúc với nhà vua, trong khi mẹ và con gái bị trừng phạt thích đáng. Đoạn kết này vẫn lưu giữ hình ảnh một người phụ nữ nhân hậu, vị tha, đồng thời vẫn khẳng định quan niệm dân gian “ác báo, ác báo”, những việc làm ác sẽ bị trừng trị theo lẽ tự nhiên.

Xem ngay: Hướng Dẫn Soạn Chiếc Thuyền Ngoài Xa – Câu Chuyện Về Người Đàn Bà Làng Chài

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn Danh mục: Văn Học

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website https://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com
78win