Đại học Havard ở đâu? Tìm hiểu về Trường Đại học Havard

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Trường harvard ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Là ngôi trường nổi danh nhất thế giới, Đại học Havard ở đâu là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu Đại học Havard nằm ở bang nào của Mỹ cũng như những thông tin về ngôi trường này, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Trường Đại học Havard ở đâu?

Trường Đại học Harvard tọa lạc ở thành phố Cambridge, thuộc bang Massachusetts, Hoa Kỳ. Đây là một trong các cơ sở đào tạo đại học đầu tiên ở châu Mỹ. Không những nổi tiếng trên thế giới về chất lượng giáo dục, trường Đại học Harvard còn sở hữu một vẻ đẹp tuyệt vời và thu hút nhiều du học sinh đến học tập cũng như khách du lịch tới tham quan.

Đại học Havard ở đâu? Tìm hiểu về Trường Đại học Havard

Trường Đại học Harvard tọa lạc ở thành phố Cambridge, thuộc bang Massachusetts, Hoa Kỳ

Khu Harvard Yard là nơi đặt các tòa nhà hành chính, các thư viện chính của đại học, và các khu học thuật và phần lớn các khu kí túc xá của tân sinh viên. Sinh viên năm hai, năm ba và năm tư sống trong 12 khu nhà nội trú, trong đó có 9 khu nằm về phía Nam Harvard Yard, dọc theo hoặc gần sông Charles. Ba khu nội trú còn lại nằm ở trong khu dân cư lân cận cách Harvard Yard khoảng nửa dặm về phía Tây Bắc.

Xem thêm:  Vị trí địa lý và kinh tế xã hội - huyện Vĩnh Lộc

2. Lịch sử thành lập trường Đại học Havard

Đại học Harvard, Hoa Kì được thành lập năm 1636. Trường được đặt theo tên của nhà tài trợ đầu tiên- mục sư John Harvard của Charlestown- người đã tặng thư viện và một nửa tài sản của mình cho trường.

Sau thời kì nội chiến, viện trưởng Charles W. Eliot đã chuyển đổi trường đại học này và các trường chuyên nghiệp khác liên kết với nó thành một trường đại học nghiên cứu hiện đại. Harvard là thành viên sáng lập Hiệp hội các trường đại học Hoa Kì năm 1900.

Trong thời kì Đại suy thoái và Chiến tranh thế giới thứ hai, lãnh đạo trường đã cải cách chương trình học và mở rộng tuyển sinh. Trường đại học Harvard trở thành cơ sở giáo dục đại học cho cả nam lẫn nữ năm 1977, sau khi sát nhập với trường đại học Radcliffe.

Hiện nay, Harvard được tổ chức thành 12 cơ sở học thuật cấp bằng và Viện nghiên cứu cao cấp Radcliffe. Trường là thành viên của liên đoàn Ivy, và luôn luôn nắm giữ thứ hạng cao trong các xếp hạng trường đại học và lĩnh vực học uy tín trên thế giới.

3. Một số nét chính về ngôi trường hàng đầu thế giới- Havard

Trường Đại học Havard được đặt theo tên John Harvard, người đã hiến một nửa gia tài và thư viện với 320 bộ sách học thuật của mình cho trường.

Xem thêm:  Top 8 trung tâm luyện thi IELTS uy tín chất lượng tại TPHCM và Hà Nội

Khi đến Harvard, bạn sẽ rất ấn tượng với bức tượng của ông John Harvard đậm chất nghệ thuật. Chính vì thế, đây là một trong những địa điểm tham quan hấp dẫn cho khách du lịch và đặc biệt là các bạn sinh viên đến chiêm ngưỡng.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có cơ hội chứng kiến vẻ đẹp hùng vĩ của những tòa nhà màu đỏ gạch, vừa mang nét cổ kính lại vừa hiện đại thể hiện phong cách nghệ thuật tinh tế của ngôi trường cùng với một hệ thống giao thông, trung tâm mua sắm và nhà sách cao cấp, hiện đại.

Đại học Havard ở đâu? Tìm hiểu về Trường Đại học Havard

Thư viện trường Đại học Havard

Khu kiến trưc nổi bật là hội trường Memorial Hall với lối kiến trúc độc đáo, cổ điển và vô cùng xa hoa, tráng lệ hay đến tham quan thư viện Widener Library – thư viện trong trường học lớn nhất của thế giới bao gồm 16 triệu cuốn sách với đầy đủ các thể loại khác nhau và vô số các tài liệu quý hiếm nhằm đáp ứng nhu cầu cần thiết cho việc học tập của sinh viên ở đây. Đại học Harvard cũng sở hữu nhiều khu luyện tập thể dục thể thao dành cho nhân viên; khu nội trú trong trường bên cạnh dòng sông Charles.

Đặc biệt, trường Đại học Harvard nổi tiếng với khuôn viên rộng 85 ha với nhiều thảm cỏ xanh mướt và cây cối bao bọc xung quanh, cùng những con đường nhỏ nhắn quanh co tạo nên một khung cảnh lãng mạn và cảm giác yên bình khi được học tập, làm việc tại đây. Vì thế, Harvard là nơi thường xuyên được sử dụng làm bối cảnh cho nhiều tác phẩm nghệ thuật, văn học, điện ảnh và nhiều lĩnh vực văn hóa lịch sử khác.

Xem thêm:  Những địa điểm ngắm ruộng bậc thang mùa lúa chín đẹp nhất Việt

Với những thông tin vừa chia sẻ, bài viết hi vọng đã đem đến tin tức hữu ích, giúp bạn tìm hiểu Đại học Havard ở đâu cũng như một số nét chính về ngôi trường nổi tiếng nhất thế giới này!

Xem thêm >> “Điểm danh” những cựu sinh viên nổi bật của Đại học Havard

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.