Interland – Game về an toàn trên không gian mạng cực hấp dẫn

Internland là một tựa game thú vị nằm trong chương trình “Be Internet Awesome – Em an toàn hơn cùng Google” với đối tượng tới là trẻ em. Thông qua tựa game này người chơi sẽ biết được nhiều điều bổ ích trong việc sử dụng Internet. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin hấp dẫn cũng như những thông thiệp thú vị từ trò chơi này nhé!

I. Thông tin Game

  • Thể loại: Phiêu lưu, mạo hiểm, giáo dục
  • Đồ hoạ: 3D
  • Chế độ: Chơi đơn, Online
  • Độ tuổi:4+
  • Nhà phát hành: Google
  • Nền tảng: Windowns
  • Ngày ra mắt: 06/06/2017
  • Giá game: Miễn phí

II. Cốt truyện

Interland thuộc thể loại game phiêu lưu, mạo hiểm nhưng có cốt truyện đơn giản tương tự như một trò chơi giải đố. Đến với Interland người chơi sẽ lần lượt khám phá bốn hòn đảo nổi: Vương quốc tử tế, Dòng sông thực tại, Ngọn núi tỉnh táo và Tháp kho báu. Mỗi hòn đảo sẽ mang đến cho người chơi một thử thách khác nhau. Thông qua Interland người chơi sẽ biết thêm nhiều thông tin bổ ích về các vấn đề quyền công dân và an toàn mạng.

Hacker trong trò chơi Tháp kho báu

III. Gameplay

1. Lối chơi trong Interland

Đối tượng mà Interland hướng đến phần lớn là trẻ em nên trò chơi cũng có lối chơi đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Trong trò chơi này, người chơi sẽ đóng vai là Internauts vượt qua 4 trò chơi nhỏ. Người chơi chỉ cần sử dụng những phím tắt đơn giản như: lên, xuống, trái, phải, phím cách (space) để tránh các chướng ngại vật và hoàn thành nhiệm vụ của vòng chơi.

Khi xong nhiệm vụ của từng vòng người chơi sẽ biết thêm được các thông tin về an minh mạng, bảo vệ tài khoản cũng như tạo một môi trường lành mạnh và văn minh trên Internet.

Người chơi cần phải trả lời các câu hỏi được đặt ra

2. Nhiệm vụ trong Interland

Interland với 4 trò chơi biệt lập, mỗi trò chơi sẽ có nhiệm vụ riêng. Bạn có thể bắt đầu ở một trò chơi bất kì.

Tháp kho báu: Tháp kho báu có ba cấp độ, đầu tiên người chơi cần thu thập đủ các biểu tượng tin nhắn, mail, điện thoại, thông tin các nhân để đem về tòa tháp kho báu. Sau đó, người chơi sẽ trả lời các câu hỏi về việc mật khẩu để tạo lập vòng thành vững chắc, nhiệm vụ đến đó là hoàn thành.

Thu thập các biểu tượng trong trò Tháp kho báu

Vương quốc tử tế: Ở trò chơi này người chơi cần thu thập nhiều trái tim sau đó trao cho các Internauts buồn sầu và đánh bại những “kẻ bắt nạt” để lan tỏa những điều tích cực.

Dòng sông thực tế: Nhiệm vụ của bạn ở trò chơi này là hoàn thành mười câu hỏi trắc nghiệm khác nhau về những điều không hay trên mạng như email giả mạo, lừa đảo. Khi hoàn thành nhiệm vụ bạn sẽ đến được bờ bên kia của dòng sông.

Di chuyển hộp thư đến đúng đối tượng chia sẻ thông tin

Ngọn núi tỉnh táo: Trò chơi cũng đưa ra các câu hỏi trắc nghiệm mà nhiệm vụ của bạn là hoàn thành chúng. Sau khi trả lời các câu hỏi liên quan đến vấn đề “chia sẻ thông tin” bạn sẽ đi chuyển “hộp thư” đến đúng đối tượng mà bạn muốn chia sẻ.

3. Nhân vật trong Interland

Đến với trò chơi này bạn sẽ hóa thân vào “nhà thám hiểm Internet” hay còn gọi là Internauts để thực hiện các nhiệm vụ của trò chơi. Nhân vật này được xây dựng giống như một mô mình nhỏ rất cute với màu xanh đặc trưng.

Kẻ bắt nạt trong Vương quốc tử tế

Ngoài ra, mỗi vòng chơi đều có sự xuất hiện của một số nhân vật mới. Ví dụ như ở vòng Tháp kho báu bạn sẽ gặp tên hacker hay đến Vương quốc tử tế sẽ là tên bắt nạt khổng lồ. Điều đặc biệt là các nhân vật này đều có vẻ ngoài gần như nhau. Điểm khác biệt giữa chúng là màu sắc: xanh, đỏ, vàng,..đó cũng là màu thương hiệu của Google.

4. Bài học từ Interland

Iterland không đơn thuần chỉ là một trò chơi giải trí mà bên cạnh đó còn gửi gắm đến người chơi những thông điệp và bài họ bổ ích. Bốn vùng đất và 4 thông điệp bao gồm: Dòng sông thực tế – Đừng rơi vào cạm bẫy, Ngọn núi tỉnh táo – Chia sẻ cẩn trọng, Vương quốc tử tế – Tử tế thật tuyệt và Tháp kho báu – Bảo vệ bí mật của bạn. Thông qua việc giúp đỡ những Internauts bé nhỏ chống lại các kẻ hacker có hành vi xấu, kẻ bắt nạt người chơi sẽ hiểu được thế nào là một môi trường Internet lành mạnh, văn minh.

Thông điệp trong Vương quốc tử tế

Hay như ở vòng chơi Tháp kho báu, qua những câu hỏi về “mật khẩu” người chơi sẽ biết cách tạo một mật khẩu mạnh và thực sự an toàn. Hay như đến với trò chơi Ngọn núi tỉnh táo, người chơi sẽ nhận biết được hậu quả của việc chia sẻ thông tin cá nhân không đúng chỗ. Qua đó nhận biết được những đối tượng phù hợp, tin tưởng để chia sẻ những vấn đề riêng tư.

IV. Đồ Hoạ – Âm Thanh

1. Đồ họa

Iterland hẳn sẽ là một trò chơi rất thu hút với trẻ nhỏ bởi những hình ảnh rất vui nhộn và thú vị. Với thiết kế không cầu kì, hình tượng nhân vật cũng không quá trau chuốt nhưng trò chơi vẫn ghi điểm bởi phần đồ họa ấn tượng. Điểm đặc biệt của trò chơi đó là toàn bộ nhân vật, khung cảnh đều được xây dựng bằng các hình khối đa dạng màu sắc. Điều này có thể giúp trẻ nhỏ dễ dàng tương tác với trò chơi và phân biệt được các hình học.

Interland với đồ họa sinh động

2. Âm Thanh

Interland với âm thanh sống động vô cùng thu hút. Phần nhạc nền không lời giúp người chơi dễ dàng tập trung để hoàn thành các thử thách mà không hề nhàm chán. Bên cạnh đó, những câu hỏi được đưa ra ở trò chơi đều có giọng đọc êm ái. Điều này giúp cho người chơi có thể dễ dàng theo kịp tiến độ của trò chơi nếu như chưa thể đọc kịp thông tin hiển thị trên màn hình.

V. Cấu hình

Interland có thể chơi được trên hầu hết các thiết bị như máy tính bàn, laptop, tablet hoặc điện thoại di động. Bạn chỉ cần có trình duyệt website, mạng internet hoặc 4g là đã có thể chơi ngay rồi.

Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu thêm được những thông tin bổ ích từ tựa game này. Đến với Interland bạn sẽ biết thêm được nhiều điều thú vị hơn nữa. Còn chần chừ gì mà không nhanh chóng khám phá 4 vùng đất bí ẩn trong Interland đi nào.

Một số mẫu điện thoại chơi game Interland đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website http://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com
78win