Trà assam: Loại thảo mộc quý ở Ấn Độ – Hello Bacsi

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Trà assam là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

3. Trà assam có thể hỗ trợ chức năng miễn dịch

trà assam

Nghiên cứu ban đầu cho thấy các hợp chất polyphenolic trong trà đen có thể hoạt động như prebiotic trong đường tiêu hóa. Prebiotic là các hợp chất hỗ trợ sự phát triển và duy trì lợi khuẩn trong ruột. Lợi khuẩn trong đường ruột phát triển sẽ giúp chức năng miễn dịch tốt hơn.

4. Trà assam có thể chống ung thư

trà assam

Một số nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật chỉ ra rằng một số hợp chất trong trà đen có thể ức chế sự phát triển và lan rộng của các tế bào ung thư. Ngoài ra, một nghiên cứu nhỏ ở người cho thấy mối liên quan giữa thói quen uống trà đen và sự giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như ung thư da và phổi.

5. Trà assam giúp tăng cường sức khỏe não bộ

Nghiên cứu cho thấy rằng một số hợp chất trong trà đen như theaflavin có thể điều trị hoặc phòng ngừa các bệnh thoái hóa não. Một nghiên cứu ống nghiệm gần đây đã cũng tiết lộ rằng các hợp chất trà đen đã ức chế chức năng của một số enzyme khiến bệnh Alzheimer tiến triển.

trà assam

Mặc dù trà assam là một đồ uống rất tốt cho sức khỏe nhưng lại có thể không thích hợp cho một số người vì các lý do sau:

Xem thêm:  "Ngôn ngữ" của quái xế - Phần 1: Những khái niệm cơ bản về độ xe

• Trà assam có nhiều caffeine: Trà assam có chứa nhiều caffeine nên có thể không thích hợp cho những ai muốn tránh chất kích thích này. Nếu bạn cần tránh caffeine, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi uống trà assam.

Đối với hầu hết mọi người, việc tiêu thụ dưới 400mg caffeine mỗi ngày không tác động xấu đến sức khỏe. Tuy nhiên, việc nạp quá nhiều caffeine có thể dẫn đến các triệu chứng không mong muốn như nhịp tim nhanh, lo lắng và mất ngủ. Đặc biệt, phụ nữ mang thai không nên tiêu thụ quá 200mg caffeine mỗi ngày.

• Trà assam gây giảm hấp thu sắt: Trà assam có thể làm giảm sự hấp thụ chất sắt do có hàm lượng tannin khá cao. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng tannin liên kết với sắt trong thức ăn nên có thể khiến bạn khó hấp thu chất này. Vậy nên, nếu bạn đang muốn bổ sung sắt cho cơ thể thì hãy tránh trà assam nhé.

Trà assam chứa kim loại nặng: Trà có thể chứa các kim loại nặng như nhôm nên bạn cần uống loại trà này thật điều độ. Việc hấp thụ quá nhiều nhôm có thể góp phần làm mất xương và tổn thương thần kinh, đặc biệt đối với những người mắc bệnh thận.

Trà assam mang lại nhiều lợi ích cho tim mạch, não bộ và sức khỏe nói chung. Thế nhưng, bạn cần cân nhắc trước khi uống loại trà này để hạn chế tiêu thụ caffeine quá nhiều nhé.

Xem thêm:  Fan cứng là gì? Làm sao để trở thành Fan cứng trên Facebook

Như Vũ HELLO BACSI

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.