Tháp Epphen ở đâu? Kỳ Quan Kiến Trúc tại Paris – Vietkieu.com.vn

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Tháp eiffel ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tháp Eiffel (tiếng Pháp: La Tour Eiffel) là công trình mang tính biểu tượng của thủ đô Paris nói riêng và nước Pháp nói chung. Nó được xây dựng nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày cách mạng Pháp. tuy nhiên có một thực tế là ban đầu tháp eiffel bị nhận xét là “toà nhà xấu nhất Paris”, về sau thì nó mới được đánh giá là một công trình độc đáo.

Thăm quan tháp Eiffel là một trải nghiệm không thể bỏ qua với mọi khách du lịch khi du lịch đến Paris.

Lịch sử ra đời tháp Eiffel

tháp Eiffel ở Pháp

Tháp Eiffel – biểu tượng của Paris, Pháp

Tháp Eiffel cao 300m với 81 tầng, được tạo ra vào năm 1887, đến năm 1889 thì hoàn thành. Công trình này được thiết kế bởi Gustave Eiffel – một kiến trúc sư người Pháp và nhóm cộng sự.

Sự ra đời của tháp Eiffel là một câu chuyện đáng để người ta nhắc lại nhiều lần. xuất phát từ một cuộc thi nhằm thiết kế một công trình tiêu điểm nhân dịp “triển lãm thế giới” năm 1889 ở Paris. Thiết kế của kiến trúc sư Gustave Eiffel và đồng nghiệp đã dành chiến thắng.

Toà tháp được bắt đầu xây dựng từ tháng 7 năm 1887. Sắt được sử dụng làm vật liệu xây dựng chính nhằm phô trương ngành công nghiệp của Pháp lúc bấy giờ. tuy vậy với nhiều người dân Paris thì toà tháp bằng thép nó thô kịch, họ không tán đồng với việc xây dựng một công trình kim loại khổng lồ ở giữa lòng thành phố và gọi nó là “toà tháp lố bịch” hay “ống khói đen khổng lồ”.

Các cuộc biểu tình bởi những nhóm cộng đồng nghệ thuật cũng đã xảy ra tuy vậy công trình vẫn được tạo ra. Sau hơn 2 năm, công trình tháp Eiffel đã hoàn thiện vào ngày 31 tháng 03 năm 1889.

Những điều thú vị về tháp Eiffel

 • Tổng chi phí xây dựng tháp Eiffel là 7,799,401.31 franc Pháp (năm 1889), tương đương khoảng 1,5 triệu đô la.
 • Tháp Eiffel cao 1,063 feet (324 mét), bao gồm cả ăng-ten ở trên đỉnh tháp. nếu như không tính ăng-ten, tháp cao 984 feet (300 m).
 • Tháp Eiffel từng là toà nhà cao nhất toàn cầu, cho đến khi tòa nhà Chrysler được tạo ra ở New York vào năm 1930.
 • Tòa tháp được tạo ra để có thể lắc lư trong gió/bão, tuy nhiên thực tế ánh sáng mặt trời mới ảnh hưởng đến tháp nhiều hơn.
 • Tháp Eiffel nặng 10.000 tấn.
 • Có 5 tỷ đèn được lắp trên tháp Eiffel.
 • Người Pháp gọi tòa tháp là: La Dame de Fer (“Người đàn bà sắt”).
 • Tháp Eiffel có 1,710 bậc thang, được chia làm 4 tầng.
 • Một thang máy tại tháp Eiffel di chuyển khoảng cách tổng cộng là 64.001 dặm (103.000 km) /năm.
 • Để xây toà tháp Eiffel cần 7,300 tấn sắt và 2,5 triệu đinh tán.
 • Mỗi lần sơn (để bảo vệ toà tháp) cần 60 tấn sơn. Tới hiện tại toà tháp đã được sơn 18 lần.
Xem thêm:  Granola mua ở đâu ngon, uy tín? Top 10 địa chỉ ... - Healthy Eating

Dấu ấn của tháp Eiffel

Kiến trúc tháp Eiffel

Công trình kiến trúc tối tân

Tháp Eiffel hiện tại được đánh giá là một công trình kiến trúc đáng chú ý và tối tân. tuy nhiên vào thế kỷ 18, 19 thì nó là công trình không đi theo mô típ kiến trúc chung lúc bấy giờ.

Chất liệu thép là cho toà tháp trở nên đặc biệt: tháp eiffel là một công trình kiến trúc tối tân đầu tiên được làm hoàn toàn bằng sắt.

Toà nhà được xây dựng không có mục đích cụ thể: nó thể hiện sự sáng tạo của đội ngũ kiến trúc sư, nó mang nhiều ý nghĩa nhưng thực tế là không có tiện ích gì.

Tháp eiffel cao 324m, để có thể lên trên toà tháp và ngắm toàn cảnh Paris trên cao, người ta đã lắp thang máy vào bên trong tháp. Thang máy được sử dụng do một doanh nghiệp Mỹ mang lại, do lúc bấy giờ không có công ty Pháp nào có thể thuyết phục được tiêu chí về chất lượng.

Biểu tượng của nước Pháp

Theo chủ trương ban đầu, tháp Eiffel ban đầu được dự định sẽ bị tháo dỡ sau 20 năm. tuy nhiên sau đó toà tháp được dựng lên, nhiều thứ đã thay đổi, trong số đó có việc những người phản đối công trình trước đây đã công khai xin lỗi, người dân Paris trở nên tự hào bởi công trình này.

Bản thân kiến trúc sư Gustave Eiffel cũng không muốn nhìn thấy dự án của mình bị phá bỏ nên ông đã quyết biến toà tháp thành một công trình cho cộng đồng khoa học.

Xem thêm:  Công chứng sơ yếu lý lịch ở đâu nhanh nhất?

Vài ngày một khi tháp eiffel được khai trương, ông đã cho lắp đặt một phòng khí tượng trên tầng 3 của toà tháp. Ông mời các nhà khoa học đến phòng thí nghiệm để nghiên cứu và làm việc. thế nhưng thực tế chính chiều cao của toà tháp đã giúp duy trì được toà tháp chứ không phải phòng thí nghiệm.

Năm 1910, thành phố Paris đã dùng ngọn tháp như môt máy phát điện báo để kết nối với các tàu ở Đại Tây Dương trong chiến tranh thế giới thứ nhất. Hiện tháp vẫn có hơn 120 ăng-ten, và các bộ phát radio, truyền hình.

hiện nay tháp eiffel là là biểu tượng của thủ đô nước Pháp, một điểm thăm quan thu hút rất nhiều du khách thăm quan mỗi năm. Ước tính có khoảng 7 triệu lượt khách mỗi năm, và kể từ khi mở cửa đến nay, đã có hơn 250 triệu lượt khách ghé thăm toà tháp.

du khách tham quan chụp hình tại tháp Eiffel

Hàng triệu khách du lịch đến tham quan tháp Eiffel mỗi ngày

Kinh nghiệm tham quan Tháp Eiffel

Địa điểm du lịch này mở cửa quanh năm, giờ mở cửa thì phụ thuộc theo mùa. thông thường là từ 9h30 đến tận đêm khuya.

du khách thăm quan có thể đặt mua vé trực tuyến tại https://ticket.toureiffel.paris/ hoặc mua trực tiếp tại quầy vé ở chân tháp.

Để có thể có những kinh nghiệm tốt nhất khi thăm quan tháp eiffel du khách nên tham khảo những trải nghiệm dưới đây:

Mua vé trực tuyến:

Mua vé trực tuyến giúp khách du lịch tiết kiệm được thời gian xếp hàng mua vé cũng giống như là để chắc chắn có vé (đặc biệt là mùa cao điểm). Tuy nó không được linh động thời gian (nếu đến trễ 30 phút thì sẽ không được vào) nhưng hãy nghĩ đến cảnh xếp hàng dài để mua vé thì khách du lịch có thể sẽ phải nghĩ lại. Vé có đa dạng không giống nhau nên du khách cũng cần cân nhắc mình tham quan hạng mục nào để chọn loại vé phù hợp.

Xem thêm:  Cách làm sữa bí đỏ thơm ngon giúp người gầy tăng cân

Đi cầu thang bộ:

Nghe có vẻ không hợp lý tuy nhiên rất hợp lý. khách du lịch mong muốn lên đỉnh tháp thì sẽ đi thang máy từ tầng 2 lên đỉnh, tuy vậy từ tầng trệt đến tầng 2 thì khách du lịch có thể đi thang bộ hoặc thang máy và thường thì người ta chọn thang máy. Với lượng khách tham quan mỗi ngày như vậy thì xếp hàng đi thang máy trong một đoạn không xa lắm thì…không bằng đi bộ. Chưa kể đi thang bộ giúp du khách có những kinh nghiệm riêng khi được ngắm và tìm hiểu thêm về những cấu trúc thép của tháp eiffel.

Có gì ở các tầng?

Ngắm Paris từ trên cao

Nhìn toàn cảnh Paris từ tháp Eiffen

Tháp eiffel có 4 tầng là 4 khu vực khác nhau để khách du lịch có thể thăm quan và trải nghiệm. Cụ thể:

Tầng 1:

Nơi đây trưng bày những hình ảnh, bản vẽ, thiết kế, clip về tháp eiffel. Một khu vực để vui chơi, một khu vực ăn uống và thư giãn.

Tầng 2:

Nơi đây được xem là nơi giúp du khách có thể ngắm rõ nét các điểm tham quan nổi tiếng ở Paris như bảo tàng Louvre, đồi Montmartre , Notre-Dame, sông Seine… Ở tầng 2 cũng có một nhà hàng là Le Jules Vernes – đây là một nhà hàng sang trọng nên khoản chi không rẻ. Việc ăn trưa/ăn tối tại nhà hàng cũng giúp khách du lịch khỏi phải xếp hàng quá lâu để lên tầng hai vì nhà hàng có thang máy riêng.

Tầng 3:

Là địa điểm có thể ngắm toàn cảnh Paris từ trên cao, nhiều khách du lịch lựa chọn đến đây vào buổi chiều để ngắm hoàng hôn cũng như xem cảnh Paris tráng lệ vào buổi tối khi các con phố lên đèn. Trên tầng 3 có một quán bar phục vụ đến 10h tối nên nếu muốn chill từ trên cao khách du lịch có thể ghé thưởng thức 1 ly rượu vang Pháp và ngắm toàn cảnh Paris.

Minh Tuấn – Tổng hợpTham khảo(khamphachauau.net, agoda.com,…)

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.