Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa trong bao lâu? Làm sao để khôi

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Tại sao facebook bị vô hiệu hóa chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Một số mẫu laptop đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Facebook là mạng xã hội cực kỳ phổ biến hiện nay có thể sử dụng trên cả điện thoại và máy tính. Tuy nhiên sẽ có lúc bạn gặp phải sự cố không may dẫn đến việc tài khoản bị vô hiệu hoá. Nếu còn đang hoang mang không biết tình trạngtài khoản Facebook bị vô hiệu hóa trong bao lâu thì bạn hãy theo dõi bài viết sau đây.

1. Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa là gì?

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa là tình trạng tài khoản Facebook của bạn sẽ buộc phải tạm thời ngừng hoạt động vì đã vi phạm chính sách nào đó hoặc các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, cũng có thể do bạn chủ động khoá tài khoản.

Tùy vào loại vô hiệu hóa bạn gặp phải mà thời gian khôi phục lại trạng thái bình thường sẽ khác nhau.

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá là trường hợp bị tạm ngưng sử dụng Facebook

2. Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa trong bao lâu?

– Tài khoản Facebook do bạn tự vô hiệu hóa

Khi có nhu cầu cá nhân, bạn cũng có thể chủ động vô hiệu hoá tài khoản Facebook cá nhân của mình để tránh bị làm phiền. Với trường hợp này thì bạn được phép mở lại tài khoản của mình bất kỳ lúc nào.

Bạn có thể tự vô hiệu hoá tài khoản của mình theo nhu cầu cá nhân

Xem thêm:  Lễ Khai giảng giảng năm học 2022-2023 - Đại Học Quốc Tế Bắc Hà

– Tài khoản bị Facebook vô hiệu hóa

+ Trường hợp 1: Do bạn vô tình chia sẻ những link ảo

Đôi khi bạn lướt Facebook và bắt gặp những đường link thông tin về một việc hay sự kiện gì đó nổi bật nên bạn đã chia sẻ về trang cá nhân. Tuy nhiên bạn không hề biết rằng đó là những đường link ảo được tạo ra để thu hút sự tò mò từ người dùng và nhấn vào xem.

Đối với trường hợp này thì bạn hãy gửi yêu cầu khôi phục tài khoản cho Facebook bằng cách kèm theo hình chụp chứng minh nhân dân và địa chỉ email hoặc số điện thoại đã đăng ký Facebook để được xác thực.

Bạn có thể truy cập TẠI ĐÂY.

Bạn hãy tải lên tệp hình ảnh giấy tờ xác minh và điền thông tin khớp với tài khoản của bạn

Bạn hãy tải lên tệp hình ảnh giấy tờ xác minh và điền thông tin khớp với tài khoản của bạn

Tuỳ vào mức độ nghiêm trọng và thời gian xử lý mà tài khoản của bạn sẽ được mở lại trong vòng 7- 30 ngày làm việc, sẽ có thông báo để bạn đăng nhập lại bình thường.

Tuy nhiên nếu không nhận được phản hồi xác nhận từ phía Facebook thì đồng nghĩa với việc tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hoá vĩnh viễn.

+ Trường hợp 2: Bị Facebook khóa vì nghi ngờ tài khoản giả

Nguyên nhân dẫn đến sự cố này có thể là do một người nào đó muốn tìm cách phá bạn nên đã báo cáo mạo danh. Hoặc cũng có thể bạn sử dụng tên giả, hình ảnh ảo nên Facebook đã nghi ngờ.

Xem thêm:  CSDLVBQPPL Bộ Tư pháp - Sỹ quan quân đội nhân dân Việt Nam

Những trường hợp trên là lý do phổ biến dẫn đến việc Facebook vô hiệu hoá tài khoản để tiến hành xác minh danh tính người dùng.

Hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây và đợi trong vòng 24 giờ để được khôi phục lại tài khoản Facebook nhé:

Bước 1: Truy cập vào trang Trung tâm trợ giúp trên Facebook TẠI ĐÂY để Xác nhận danh tính với Facebook.

Trang web Xác nhân danh tính với Facebook

Bước 2: Sau đó bạn hãy chụp thật rõ nét hình mặt trước, mặt sau của những loại giấy tờ có thể xác minh như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, thẻ sinh viên,… và tải lên theo như yêu cầu > Nhập lại khớp những thông tin mà đã sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook như địa chỉ email, số điện thoại,… > Nhấn Gửi để Facebook tiến hành xác minh.

Bạn hãy tải lên tệp hình ảnh giấy tờ xác minh và điền thông tin khớp với tài khoản của bạn

Bạn hãy tải lên tệp hình ảnh giấy tờ xác minh và điền thông tin khớp với tài khoản của bạn

Bước 3: Đợi trong vòng 24 giờ nếu Facebook gửi thông báo hoàn thành thì bạn có thể đăng nhập lại vào Facebook như bình thường.

Trong vòng 24h nếu Facebook gửi thông báo thì bạn có thể đăng nhập lại bình thường

+ Trường hợp 3: Khóa tạm thời, cần tải lên ảnh của chính bạn

Đối với trường hợp này thì lệnh vô hiệu hoá sẽ nhẹ hơn vì Facebook chỉ muốn bạn cập nhật thêm hình ảnh của chính mình. Vì vậy khi nhận được yêu cầu này, bạn chỉ việc chọn một bức hình rõ nét khuôn mặt và tải lên hệ thống.

Xem thêm:  Viết số tự nhiên nhỏ nhất có bốn chữ số - THPT Lê Hồng Phong

Tình trạng vô hiệu hoá vẫn sẽ kéo dài trong vòng 3 – 48 giờ xác minh, sau đó Facebook sẽ gửi thông báo hoàn tất và tài khoản sẽ tự động được kích hoạt lại khi bạn đăng nhập.

Facebook vô hiệu hoá tài khoản để xác minh ảnh cá nhân của bạn

3. Giải đáp một số thắc mắc thường gặp

– Có thể lấy lại Facebook bị vô hiệu hóa không?

Điều này là hoàn toàn có thể. Để thực hiện lấy lại tài khoản Facebook đang bị khoá, bạn hãy tiến hành thực hiện các thao tác thích hợp được gợi ý trong những trường hợp phía trên và chờ xét duyệt từ Facebook.

Bạn hoàn toàn có thể lấy lại được tài khoản Facebook bị khoá khi làm theo hướng dẫn bên trên

– Khóa tạm thời và không mở lại thì có bị khóa vĩnh viễn?

Nếu như tài khoản của bạn chỉ là khóa tạm thời thì sau đó vẫn có thể mở lại bình thường khi có nhu cầu và bài viết, hình ảnh mà bạn đã đăng tải vẫn không bị mất.

Tài khoản Facebook vẫn có thể hoạt động lại bình thường dù bạn khoá trong bao lâu

Một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về sự cố tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.