TUYỆT CHIÊU GIÚP CHÁO DINH DƯỠNG THƠM NGON NHƯ

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Tại sao cháo dinh dưỡng có mùi thơm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cháo dinh dưỡng thơm ngon giúp con bạn ăn mãi không chán, luôn háo hức mỗi khi ăn là chuyện mà bà mẹ nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ lại luôn thắc mắc không hiểu vì sao mình nấu cháo cũng rất ngon, thức ăn lại đặc biệt được chọn lựa kỹ càng nhưng bé thì không thích ăn như cháo dinh dưỡng bán tại cửa hàng. Cháo dinh dưỡng thơm ngon như các cửa hàng đang bán có bí quyết gì mà bé thích ăn như vậy?

Xem thêm: + Cháo dinh dưỡng bán sẳn – Phải lấy chất lượng làm mục tiêu + Cháo dinh dưỡng ăn dặm bổ sung Vitamin B12 + Tiêu chí đánh giá cháo dinh dưỡng sạch

Một phần cháo dinh dưỡng thơm ngon, đủ chất phải đủ 4 thành phần cơ bản: tinh bột, chất đạm, vitamin và chất béo. Ta cùng tìm hiểu cách chuẩn bị từng phần sau đây:

CÁCH NẤU CHÁO TRẮNG

Phần quan trọng góp phần giúp cháo dinh dưỡng thơm ngon chính là cháo trắng, cháo trắng thì có lẽ ai cũng biết nấu nhưng để nấu một nồi cháo trắng đúng chuẩn, thơm ngon, mịn, nở đều và có độ sánh dẻo như cháo bán thì chưa hẳn mẹ nào cũng biết.

Xem thêm:  Động viên công nghiệp phục vụ quốc phòng - Báo Quân đội nhân dân

Bí quyết nấu như sau:

– Chọn gạo tấm thơm, loại gạo này rất phù hợp để nấu cháo dinh dưỡng bởi độ to vừa phải, nhanh nở và mềm. Nếu mẹ muốn cháo dinh dưỡng thơm ngon lại vừa bổ dưỡng thì nên chọn loại gạo còn cám, đừng chọn loại đã chà xát kĩ quá nhé.

– Nấu nước sôi già sau đó bỏ gạo đã vo sạch vào, nhỏ lửa lại, mẹ nhớ để ý khuấy cháo tránh cháo bị đóng đáy nồi nhé. Nấu cho đến khi cháo nở thì có thể tắt lửa đậy kín nắp nồi cho cháo tự nở hoặc nấu đến khi cháo nở nhừ.

– Tỷ lệ gạo tấm: nước phù hợp để nấu cháo dinh dưỡng thơm ngon là 1 gạo tấm: 8 nước, tỷ lệ này có thể thay đổi tăng thêm nước nếu bé mới tập ăn.

CHUẨN BỊ PHẦN THỨC ĂN CHO CHÁO DINH DƯỠNG THƠM NGON

Đây là phần cung cấp chất đạm chính cho bé, phần thức ăn nhìn chung về cách chế biến là như nhau. Khi chọn thực phẩm mẹ chỉ nên chọn những thực phẩm tươi sống, đảm bảo an toàn cho bé.

Sơ chế cẩn thận thức ăn theo từng loại, đặc biệt đối với các loại cá cần lọc xương kĩ, tránh gây hóc xương khi cho bé ăn dặm.

Xay mịn hoặc băm nhuyễn thức ăn tùy thuộc vào độ tuổi của bé, xào chín thức ăn bằng dầu và hành tím.

Xem thêm:  Hệ thống tổ chức của Công an nhân dân Việt ... - Luật Dương Gia

Đối với bé dưới 8 tháng không cần nêm nếm thêm bất cứ gia vị gì vào thức ăn, sau 8 tháng mẹ có thể sử dụng thêm nước mắm, nêm nhạt cho bé.

VITAMIN VÀ CHẤT XƠ TRONG CHÁO DINH DƯỠNG THƠM NGON

Vitamin và chất xơ có trong rau củ và các loại hạt. Mẹ có thể dễ dàng chế biến và kết hợp nhiều loại rau củ với nhiều loại cháo khác nhau giúp tạo nên một thực đơn cháo dinh dưỡng thơm ngon đa dạng.

Do bé còn nhỏ nên khi chế biến rau xanh, mẹ chỉ nên cho bé ăn phần lá vì phần cọng rau cứng và có nhiều xơ.

Phần rau có thể băm hoặc xay, cho vào sau khi đã cho thịt cá vào cháo.

Không nên hâm đi hâm lại nhiều lần cháo đã có rau củ vì sẽ làm mất đi các vitamin có trong rau mẹ nhé.

CHẤT BÉO TRONG CHÁO DINH DƯỠNG THƠM NGON

Thông thường các mẹ hay mắc phải sai lầm là không cho dầu ăn vào cháo cho bé vì nghĩ sẽ gây khó tiêu. Suy nghĩ này hoàn toàn sai nhé, dầu ăn ngoài giúp bé ngon miệng hơn còn là nguồn cung cấp năng lượng và giúp cơ thể bé hấp thu các vitamin trong rau củ.

Vì vậy, khi cho bé ăn mẹ hãy thêm vào cháo dinh dưỡng một muỗng nhỏ dầu ăn để bảo đảm bé không thiếu chất.

Với những bí quyết trên của Việt Soup, giờ đây mẹ không phải lo mình nấu cháo dinh dưỡng không thơm ngon như các cửa hàng nữa !

Xem thêm:  Cúng cô hồn vào ngày, giờ nào là tốt nhất?
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.