Sự khác biệt giữa H-Beam và I-Beam là gì? – Kiến thức – Runfei Steel

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Steel beam là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Theledgeledgeof ngày! Bạn có biết dầm chữ H và dầm chữ I được sử dụng khác nhau như thế nào không? Hãy tiếp tục đọc và chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi quan trọng này. Trong ngành xây dựng, nhiều người vẫn không thể giải thích thông tin này một cách chính xác. Dầm thép là cực kỳ quan trọng để hiểu bởi vì chúng hỗ trợ tải nặng.

H-Beam so với I-Beam

H-Beam là gì?

Dầm H có hình dạng như dầm H. H là dầm kết cấu được chế tạo bằng thép. Nó là vô cùng mạnh mẽ. Nó có tên của nó bởi vì nó trông giống như acapital Di chuyển mặt cắt ngang của nó.

I-Beam là gì?

Một l -beam có hình dạng I. Tia I gồm hai mặt phẳng ngang, được gọi là mặt bích, được kết nối bởi một thành phần dọc hoặc web. I-tia cócạnh thonvà nó được đặt tên từ thực tế là nó trông giống như acapital Iwhen bạn nhìn thấy nó từ mặt cắt ngang của nó. Với dầm chữ I, chiều cao của mặt cắt ngang cao hơn chiều rộng của mặt bích của nó.

Cái nào nặng hơn?

Chùm tiaChùm H thường nặng hơn nhiều so với dầm chữ I, có nghĩa là nó có thể chịu nhiều lực hơn.

Xem thêm:  Quản lý tồn kho shopee - Cách ước lượng hàng cần lưu kho

I-chùmVới một số tòa nhà mà trọng lượng và lực tác dụng lên tường có thể gây ra vấn đề về cấu trúc, dầm chữ I có thể tốt hơn vì nó thường nhẹ hơn.

Trung tâm Web

Chùm tiaMột chùm H có một mạng trung tâm dày hơn, có nghĩa là nó thường mạnh hơn.

I-chùmMột chùm tia I thường có một mạng trung tâm mỏng hơn, điều đó có nghĩa là nó thường không thể chịu được lực mạnh như chùm tia h.

Xây dựng

Chùm tiaMột chùm H có thể có thể được xây dựng có nghĩa là nó có thể được chế tạo theo bất kỳ kích thước hoặc chiều cao nào.

I-chùmMột dầm chữ I chỉ có thể được chế tạo nhiều như các thiết bị phay của nhà sản xuất cho phép.

Khoảng cách

Chùm tiaDầm H có thể được sử dụng cho các nhịp dài tới 330 feet.

I-chùmMột chùm tia I có thể được sử dụng cho các khoảng từ 33 đến 100 feet.

Cánh dầm

Chùm tiaDầm chữ H có mặt bích trên và dưới nhô ra khỏi web hơn so với mặt bích trên dầm chữ I.

I-chùmDầm chữ I có mặt bích trên và dưới, và chúng ngắn hơn và không rộng bằng dầm chữ H.

Số lượng các mảnh

Chùm tiaChùm H trông giống như một mảnh kim loại nhưng nó có một góc xiên nơi ba mảnh kim loại kết hợp với nhau.

I-chùmMột chùm I không được tạo ra bằng cách hàn hoặc ghép các tấm kim loại lại với nhau và chỉ là một mảnh kim loại xuyên suốt.

Xem thêm:  Người chủ trì và chủ chi | Đi & gặp | TriThucCuocSong.vn - Kiến Thức

I-Beams được sử dụng để làm gì?

Dầm chữ I có nhiều ứng dụng quan trọng trong ngành kết cấu thép xây dựng. Chúng thường được sử dụng như các vì kèo hỗ trợ quan trọng, hoặc khung chính, trong các tòa nhà. Dầm thép I đảm bảo tính toàn vẹn của kết cấu với sức mạnh và sự hỗ trợ không ngừng. Sức mạnh to lớn của dầm I làm giảm nhu cầu bao gồm nhiều cấu trúc hỗ trợ, tiết kiệm thời gian và tiền bạc, cũng như làm cho cấu trúc ổn định hơn. Tính linh hoạt và độ tin cậy của dầm chữ I làm cho chúng trở thành một nguồn tài nguyên đáng thèm muốn cho mọi nhà xây dựng.

Thường được gọi là chùm tia I bởi vì nó, dầm cung cấp hỗ trợ chịu tải lớn khi được sử dụng theo chiều ngang đứng như cột. I-dầm có hình dạng lựa chọn cho các kết cấu thép vì dầm chữ I làm cho nó có khả năng duy nhất có thể xử lý nhiều loại tải trọng khác nhau. Hình dạng của I-Beamsmakes chúng tuyệt vời cho uốn cong đơn hướng song song với web. Các mặt bích ngang chống lại chuyển động uốn cong, trong khi web chống lại ứng suất cắt.

Hiểu về dầm chữ I là một điều cần thiết cơ bản cho kỹ sư xây dựng hiện đại hoặc công nhân xây dựng. Các kỹ sư sử dụng dầm chữ I rộng rãi trong xây dựng, tạo thành các cột và dầm có nhiều chiều dài, kích cỡ và thông số kỹ thuật khác nhau.

Xem thêm:  Tag và untagged vlan là gì - DongnaiArt

Một dầm chữ I được chế tạo bằng cách cán hoặc phay thép, điều đó có nghĩa là dầm chữ I thường bị giới hạn bởi công suất hoặc kích thước của thiết bị phay.

Dầm chữ I có nhiều trọng lượng, độ sâu mặt cắt, chiều rộng mặt bích, độ dày web và các thông số kỹ thuật khác cho các mục đích khác nhau. Khi đặt hàng dầm chữ I, người mua phân loại chúng theo chất liệu và kích thước của chúng. Ví dụ, dầm chữ I 11 × 20 sẽ có độ sâu 11 inch và trọng lượng 20 pound mỗi bước. Nhà xây dựng chọn kích thước cụ thể của dầm chữ I theo nhu cầu của tòa nhà cụ thể. Một người xây dựng phải tính đến nhiều yếu tố, chẳng hạn như:

  1. Nhà xây dựng chọn một dầm chữ I có độ dày web không bị lỗi, bị khóa hoặc gợn dưới sức căng.

  2. Các mặt bích được chọn để ngăn chặn sự vênh cục bộ, sang một bên hoặc xoắn.

  3. Người xây dựng sẽ chọn độ dày để giảm thiểu biến dạng của chùm tia.

  4. Một khối lượng và độ cứng nhất định được chọn để ngăn rung động trong tòa nhà.

  5. Sức mạnh của mặt cắt ngang của dầm chữ I phải phù hợp với ứng suất.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.