[BSD] [Giả thiết/Headcanon] Về soukoku, shin soukoku, và một

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Soukoku là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

<< Mục lục

Hồi trước có nói là sẽ thêm mục phân tích nguyên tác cho BSD, bây giờ đã có bài mở đầu rồi đây ??

Hôm nay tôi muốn thử trả lời câu hỏi: tại sao Dazai lại nói rằng shin soukoku có thể trở thành một phiên bản “mới và hiệu quả hơn” so với soukoku?

(spoilers: vì chuuya đó)

[Bài viết được viết dưới góc nhìn một fan Chuuya và soukoku, ắt sẽ không tránh khỏi thiên vị; kiến giải của mình cũng sẽ có hướng CP, nhưng tuyệt không có ý hạ thấp bất cứ nhân vật nào. Có gì xin các bạn hãy giơ cao đánh khẽ ???]

Chương 85 manga Bungou Stray Dogs đánh dấu sự trở lại của shin soukoku trong một màn kết hợp chiến đấu vô cùng ăn ý, cũng thể hiện sự trưởng thành trong cả Akutagawa lẫn Atsushi qua sự tin tưởng, hỗ trợ lẫn nhau của hai bạn. Bước phát triển này cho tôi thêm niềm tin vào tiềm năng của hai bạn ấy, nhưng đồng thời cũng nhắc tôi nhớ về lời Dazai đã nói—không chỉ một lần—rằng hắn muốn đào tạo nên một bộ đôi mới có thể vượt qua soukoku.

Lý do khả dĩ đương nhiên không chỉ có một. Như lời Dazai đã từng nói với Hirotsu, “thời đại mới này cần có một cặp soukoku mới,” có thể hắn muốn kiếm tìm một cặp partners sẽ chiến đấu để gìn giữ hòa bình, mà không phải như hắn với Chuuya bị ghép cặp trong bóng tối của thế giới ngầm, để người khác sử dụng như một loại vũ khí. Bên cạnh đó, mong muốn dạy dỗ rèn luyện cho lớp dưới là một điều rất dễ hiểu, thuộc về bản năng con người, và đương nhiên người thầy chân chính nào cũng sẽ mong muốn học trò của mình có ngày vượt qua những gì mình đã đạt được.

Xem thêm:  Bùa Lukthep và Kumanthong khác nhau ở điểm nào? - Doanh nghiệp

Nhưng hai lý do trên vẫn không giải đáp được cho tôi câu hỏi, nếu xét về sức mạnh thuần túy, thì shin soukoku có thể hiệu quả hơn soukoku trên phương diện nào?

Xin nhấn mạnh là câu hỏi này của tôi không hề có ý hạ thấp Akutagawa hay Atsushi. Tôi hoàn toàn tin rằng qua thời gian, hai bạn ấy sẽ đủ sức đánh bại mọi thế lực hắc ám trong truyện hay bất cứ chướng ngại nào (thực chất, Akutagawa còn là nhân vật tôi yêu thích thứ hai sau Chuuya, nên không lẽ nào tôi lại đi đánh giá thấp nhân vật mình thích). Chỉ có điều, nếu buộc phải để shin soukoku và soukoku đấu nhau phân thắng bại, thì chiểu theo những gì có sẵn trong canon hiện giờ, tôi cho rằng phần thắng vẫn sẽ nghiêng về soukoku.

Lý do: soukoku được tạo nên bằng một công thức quá chặt chẽ, không có kẽ hở. Họ là combo điển hình giữa chiến lược gia và võ sư, giữa một cái đầu vượt trội và một thể chất vượt trội, giữa một người có khả năng thiết kế mọi kế hoạch và một người có khả năng thực hiện tất cả những kế hoạch đã đề ra. Bàn về Siêu năng của Chuuya, thì thuật điều khiển trọng lực/gravity manipulation cực kỳ đáng sợ. Nó là một dạng của telekinesis (ngoại lực/khả năng điều khiển vạn vật), mà tôi cam đoan rằng trong tất cả các thế giới game/truyện/phim ảnh siêu nhiên, telekinesis luôn là Siêu năng đáng gờm bậc nhất. Người có được Siêu năng đó luôn thuộc hàng ngũ những nhân vật mạnh hơn cả (ví dụ đơn giản như Jean Grey/Dark Phoenix trong Marvel hay Raven trong Teen Titans, đều được coi là nguy hiểm ngay cả trong thời điểm họ đứng về phe chính diện). Nhưng thuật điều khiển trọng lực, hay sự phối hợp ăn ý giữa Dazai và Chuuya, vẫn chưa phải điểm đáng sợ nhất ở soukoku. Át chủ bài của họ không là gì khác ngoài Ô Trọc, một thứ trong vũ trụ BSD tính đến hiện giờ vẫn vô song và bất khả chiến bại.

Xem thêm:  Bay window là gì? Nó mang lại những lợi ích tuyệt vời gì?

Nói cách khác, chừng nào soukoku còn dùng đến Ô Trọc, thì tôi không cho rằng shin soukoku có thể giành phần thắng nếu phải đấu với soukoku.

Nhưng át chủ bài này có một cái giá phải trả. Một khi tình huống xấu nhất xảy đến, người phải trả giá sẽ là Chuuya.

Đã có nhiều giả thiết liên quan đến việc Ô Trọc sẽ làm giảm tuổi thọ của Chuuya (thầy Chuuya ngoài đời thật cũng sống không quá ba mươi tuổi và mất trước thầy Dazai). Kể cả khi ta không tính đến những tác hại lâu dài mà một thứ nguy hiểm như Ô Trọc có thể mang lại, thì việc kích hoạt nó luôn ẩn giấu mạo hiểm khôn lường—nếu có một ngày, vì bất cứ lý do khách quan gì mà Dazai không thể đến cứu Chuuya kịp lúc, thì cái chết đối với Chuuya là một định mệnh không thể tránh khỏi.

Bản thân Dazai cũng không muốn dùng đến Ô Trọc. Lúc giao chiến với Lovecraft, Dazai đã cho Chuuya lựa chọn có dùng Ô Trọc hay không; Chuuya nghe vậy liền đáp, “nhưng cậu chỉ hỏi thế nếu tôi không còn lựa chọn gì, đúng chứ?” Tôi hiểu câu này theo nghĩa: ‘nếu hai ta còn cách khác để thắng, thì tôi biết cậu sẽ không đưa ra phương án này.’ Việc Dazai nêu ra lựa chọn còn có nghĩa: ‘dù không còn cách nào để thắng, thì tôi vẫn không muốn ép cậu phải đi trên con đường mạo hiểm tính mạng.’ Chi tiết này không những thể hiện sự tin tưởng lẫn nhau giữa hai người họ, mà còn nói lên một sự thật khác, rằng chính Dazai cũng không hề muốn động đến sức mạnh kia nếu chẳng đặng đừng.

Xem thêm:  Ghost Win là gì ? Nó hoạt động như thế nào? - HACOM

Nhưng sẽ thế nào nếu soukoku không còn dùng đến Ô Trọc? Hoặc ít nhất là hạn chế nó đến mức tối đa, hơn cả hiện giờ?

Hiển nhiên, điều đó có nghĩa là sức mạnh hay độ nguy hiểm của họ sẽ giảm đi đáng kể. Tất nhiên họ vẫn rất mạnh, vô cùng mạnh, nhưng sẽ có những nhiệm vụ họ không thể làm như trước, phải cần đến sự trợ giúp của người khác, và họ cũng không còn vô song.

Nhưng bù lại, Chuuya sẽ được an toàn.

Đây là lúc tôi đặt ra giả thiết: sẽ thế nào nếu một trong những lý do Dazai đào tạo nên shin soukoku là để chuẩn bị cho một tương lai không phải dùng đến Ô Trọc? (Ở đây không phủ nhận những lý do khác có thể có.) Hay nói cách khác, liệu có phải Dazai đang sẵn sàng vứt bỏ đi át chủ bài của hai người họ, chấp nhận rằng những kế hoạch hắn đặt ra trong tương lai sẽ hạn chế hơn, chấp nhận rằng soukoku sẽ không còn là một bộ đôi bất khả chiến bại và nhường vị trí đó cho người khác, để đổi lấy sự an toàn cho Chuuya?

Mà shin soukoku, vốn không phải chịu yếu tố nào ngăn cản họ sử dụng toàn bộ sức mạnh của mình, lúc này liền có tiềm năng để vượt lên tỏa sáng. Một cặp partners “mới và hiệu quả hơn” so với soukoku, có thể cáng đáng cho Yokohama mà không phải hy sinh bản thân họ—hẳn Dazai đang hướng đến ngày này.

Về mục lục Phân tích nguyên tác >>

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.