Tại sao ảo thuật gia “thần bài” Shin Lim luôn im lặng khi biểu diễn?

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Shin lim là ai chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tại sao ảo thuật gia “thần bài” Shin Lim luôn im lặng khi biểu diễn? - 1

Shin Lim cũng đã khởi động tour lưu diễn “Limitless” vòng quanh nước Mỹ dự kiến diễn ra trong năm nay nhưng tạm thời đang bị ngưng lại

Chỉ tới khi gặp phải đại dịch Covid-19, ảo thuật gia Shin Lim mới dừng những kế hoạch biểu diễn dày đặc của mình lại, đây là giai đoạn rảnh rỗi hiếm hoi của anh kể từ sau khi trở thành quán quân của cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Mỹ “America’s Got Talent 2018”.

Trước đó, anh không ngừng tham gia các chương trình biểu diễn và đặc biệt đã có chương trình biểu diễn cố định ở khách sạn Mirage, nằm ở thành phố Las Vegas, Mỹ. Shin Lim cũng đã khởi động tour lưu diễn “Limitless” vòng quanh nước Mỹ dự kiến diễn ra trong năm nay nhưng tạm thời đang bị ngưng lại.

Trong thời điểm hiện nay, khi hoạt động biểu diễn đang bị đình trệ trên khắp nước Mỹ, Shin Lim chia sẻ rằng anh đang dành thời gian để sáng tạo nên những chất liệu mới cho chương trình biểu diễn của mình.

Ảo thuật gia 28 tuổi đã trở thành siêu sao trong giới ảo thuật sau khi trở thành quán quân Tìm kiếm Tài năng Mỹ với loạt tiết mục biểu diễn xoay quanh những lá bài khiến người xem như bị mê hoặc. Việc giành được chiến thắng ấy đã làm thay đổi cuộc đời Shin Lim.

“Tôi chưa bao giờ hình dung được rằng mình sẽ có ngày trở thành nghệ sĩ biểu diễn thường xuyên ở Las Vegas, có hẳn một sân khấu riêng dành cho mình trổ tài. Đó là giấc mơ đối với mọi ảo thuật gia và thường chỉ có những huyền thoại mới có được vị trí này. Đối với tôi, những điều này vốn tưởng chỉ là ước vọng, điều mà tôi không nghĩ lại có thể xảy ra với mình”.

Shin Lim đã chứng kiến cuộc đời mình có nhiều điều màu nhiệm xảy tới kể từ khi anh thử sức với ảo thuật năm 16 tuổi.

Xem thêm:  Thế nào là nghệ thuật tả cảnh ngụ tình? Phân tích nghệ ... - Tech12h
Tại sao ảo thuật gia “thần bài” Shin Lim luôn im lặng khi biểu diễn? - 2

Có lần, anh trai Shin Lim thực hiện một tiết mục ảo thuật đơn giản cho em trai xem. Sự việc ấy khiến Shin Lim rất ấn tượng

Vốn sinh ra ở Vancouver, Canada, Shin Lim từng có một thời gian khi còn nhỏ sống ở Singapore, nơi cha mẹ anh sinh ra, sau đó cả gia đình lại chuyển tới Boston (Mỹ) sống năm anh 11 tuổi.

Khi anh 16 tuổi, Shin Lim đang theo học trung học và đã luyện chơi piano được nhiều năm với những năng khiếu đã được khẳng định, khi ấy, có lần, anh trai Shin Lim thực hiện một tiết mục ảo thuật đơn giản cho em trai xem. Sự việc ấy khiến Shin Lim rất ấn tượng.

“Tôi đã nghĩ rằng để làm được ảo thuật gia, cần phải có tài năng đặc biệt. Tôi không nghĩ người bình thường lại có thể làm ảo thuật. Khi tôi xem anh trai biểu diễn, tôi rất sửng sốt đến mức không tin nổi anh tôi lại có thể làm được như vậy. Anh trai nói anh ấy đã học được nhiều từ những clip dạy về ảo thuật trên YouTube, đó chính là cách tôi bắt đầu thử nghiệm với ảo thuật.

“Có cả một thư viện ảo thuật ở đó. Có nhiều clip tệ, nhưng cũng có nhiều bài học mà tôi đã học được từ đó. Chúng tôi sống ở ngoại ô Boston, tôi không có nhiều người cùng sở thích để giao du, YouTube lúc đó là nơi để tôi học hỏi”.

Shin Lim tiếp tục luyện tập ảo thuật hàng tiếng đồng hồ trong một ngày những khi anh cảm thấy có hứng. Vì quá say mê với ảo thuật, nên anh đã xao nhãng việc học trên lớp, không tập trung, không làm đầy đủ bài tập, nhiều khi còn nghỉ học không phép.

Shin Lim biểu diễn trong chương trình “America’s Got Talent: The Champions”

Thời kỳ đó, anh còn bị chứng mất ngủ hành hạ, suýt nữa, Shin Lim đã không thể tốt nghiệp trung học nếu không có một tư vấn viên ở trường đã hết sức giúp đỡ anh.

Xem thêm:  [Giải Mã Chi Tiết] Rắn Vào Nhà Là Điềm Gì? Tốt Hay Xấu?

Shin Lim tiếp tục luyện tập piano nhưng những triệu chứng ống cổ tay dần lộ rõ. Anh vẫn vào học trường nhạc nhưng rồi việc luyện tập khắc nghiệt cộng thêm bệnh tật ngày càng nặng khiến anh phải ngừng việc học piano lại sau một năm theo học đại học.

Shin Lim tạm xin nghỉ học nhưng sau đó cảm thấy rất khủng hoảng: “Tôi không biết mình đang làm gì với cuộc sống của mình. Tôi sống với cha mẹ và chẳng làm gì cụ thể. Bác sĩ bảo tôi nên nghỉ tập piano, tôi đã làm theo. Đó chính là lúc tôi suy nghĩ nghiêm túc về việc nên theo đuổi ảo thuật, bởi đó là tất cả những gì tôi có thể làm”.

Năm 2012, Shin Lim tới Blackpool, Anh để tham gia vào cuộc thi của Hiệp hội Cộng đồng Ảo thuật Quốc tế, một sự kiện lớn khiến giới ảo thuật trên khắp thế giới đổ về tranh tài 3 năm một lần.

Shin Lim đứng ở vị trí thứ 6 chung cuộc, đó là một kết quả tốt đối với một người mới theo đuổi ảo thuật, anh nhanh chóng được một “ông bầu” mời tham gia lưu diễn trong một tour chuyên về ảo thuật diễn ra ở 28 thành phố tại Trung Quốc. Trải nghiệm đó đã mài sắc khả năng biểu diễn của Shin Lim.

Shin Lim xuất hiện trong chương trình “Penn & Teller: Fool Us”

Đặc biệt, khi biểu diễn, Shin Lim không thốt ra một lời nào: “Trong tour lưu diễn đó, tôi học được một ít tiếng Trung, nhưng khán giả không hiểu tôi đang nói gì, nên tôi không nói gì nữa, tôi thấy họ tập trung theo dõi tôi hơn, như thể họ đang băn khoăn trước sự im lặng của tôi trong khi biểu diễn. Từ đó, tôi biểu diễn hoàn toàn im lặng. Tôi nghĩ có điều thú vị và khác biệt trong đó”.

Năm 2015, anh trở lại với những cuộc thi ảo thuật và thường giành được giải cao. Đó là khi anh cảm thấy mình đã thực sự sẵn sàng. Anh đã biểu diễn phục vụ khán giả ở Châu Âu và Châu Á, nhưng chính Tìm kiếm Tài năng Mỹ mới giúp anh được khán giả Mỹ biết đến.

Xem thêm:  Tức ngực là biểu hiện của bệnh gì và kéo dài có nguy hiểm không?

Lúc này hội chứng ống cổ tay của Shin Lim đã được kiểm soát, anh cảm thấy căn bệnh xuất hiện như một phép màu nhiệm được “ngụy trang” dưới dạng một chứng bệnh, để anh tìm đến ảo thuật. Dù vậy, để tránh bệnh tái phát nặng, giờ đây, anh chỉ luyện tập một tiếng mỗi ngày.

“Vì có bệnh ở cổ tay, nên tôi phải tự tạo ra những động tác của riêng mình và sử dụng những phương pháp riêng để đạt được cùng một kết quả như những ảo thuật gia khác”, Shin Lim nói.

Anh vẫn quan tâm tới âm nhạc nhưng giờ chỉ coi đó như phương tiện để giúp anh nâng cao nghệ thuật trong cách biểu diễn của mình. Trong các tiết mục của anh, âm nhạc trở thành ngôn ngữ để giao tiếp với công chúng.

Tại sao ảo thuật gia “thần bài” Shin Lim luôn im lặng khi biểu diễn? - 3

Ảo thuật cũng giống âm nhạc. Một khi ta đã nắm được những điều cơ bản, ta sẽ có thể làm được nhiều điều mới mẻ khác biệt

“Ảo thuật cũng giống âm nhạc. Một khi ta đã nắm được những điều cơ bản, ta sẽ có thể làm được nhiều điều mới mẻ khác biệt. Việc thao tác khéo léo đôi bàn tay trong ảo thuật cũng giống như chơi đàn piano.

“Khi một người chơi đàn, họ cũng phải học cách nhanh chóng vượt qua những lỗi sai để người nghe không kịp nhận ra. Ảo thuật cũng vậy, nếu phạm lỗi phải nhanh chóng tìm ra cách sửa chữa và che giấu. Đó cũng là một thứ tài nghệ”.

Shin Lim đang có khoảng thời gian rảnh rỗi hiếm hoi để thiết kế lại chương trình biểu diễn của mình, nghĩ ra những cách thức ấn tượng hơn để chinh phục công chúng. Anh cũng bắt đầu trở thành thầy dạy ảo thuật cho một số học trò. Vợ anh – cô Casey Thomas giúp anh đạo diễn các chương trình. Mẹ anh – bà Mabel Lim hiện đóng vai trò người quản lý.

“Tôi muốn những buổi biểu diễn của mình lớn hơn nữa. Tôi đang thấy rất nhiều bạn trẻ đam mê ảo thuật, bao gồm cả nữ giới, tôi chưa thấy điều này cách đây 5-10 năm. Điều này rất truyền cảm hứng cho tôi. Tôi vẫn tiếp tục thực hiện các clip dạy ảo thuật trên YouTube hoàn toàn miễn phí cho mọi người, bởi ảo thuật không nên là bí mật của riêng ai”, Shin Lim chia sẻ.

Bích Ngọc

Theo SCMP/Asia One

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.