Những câu hỏi phỏng vấn Salesforce cần biết – BitDegree

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Salesforce developer là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

salesforce-interview-questions

Hiện nay, Salesforce đã trở thành phần mềm hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực quản lý mối quan hệ khách hàng. Một số công ty lớn nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới đang sử dụng Salesforce để duy trì kết quả tốt nhất về mối quan hệ khách hàng. Tuy nhiên, để đạt được như vậy thì họ chắc chắn cần phải có đội ngũ các nhà phát triển và quản trị viên Salesforce có năng lực. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc về Salesforce, bạn nên biết những câu hỏi phỏng vấn Salesforce nào quan trọng nhất có thể được hỏi. Và hướng dẫn sử dụng Salesforce này sẽ cung cấp cho bạn điều đó.

Cho dù đang tìm kiếm những câu hỏi cơ bản nhất hay một số câu với nội dung khó thì bạn đều có thể tìm thấy chúng trong hướng dẫn này. Trước tiên, chúng ta sẽ nói về những câu hỏi cơ bản, giới thiệu chung về Salesforce hay có trong các cuộc phỏng vấn rồi sau đó sẽ tiếp tục với những câu hỏi nâng cao.

Câu hỏi cơ bản về Salesforce

Để đảm bảo bạn hiểu được các câu hỏi có thể xuất hiện trong cuộc phỏng vấn xin việc, chúng tôi sẽ trình bày một số điều cơ bản về Salesforce như sau:

Những câu hỏi và câu trả lời này sẽ là những ví dụ tuyệt vời về điều bạn có thể gặp trong cuộc phỏng vấn, đặc biệt là khi mới bắt đầu. Sẽ không có nhà tuyển dụng nào yêu cầu bạn nói về các tính năng Salesforce nâng cao ngay lập tức cả (ít nhất là họ cũng không nên). Hầu hết các cuộc phỏng vấn sẽ bắt đầu với việc giới thiệu ngắn rồi sau đó mới chuyển sang các câu hỏi phỏng vấn Salesforce thực tế.

Cho dù muốn theo đuổi vị trí là một quản trị viên hay là nhà phát triển Salesforce thì các câu hỏi trong hướng dẫn này đều có thể hỗ trợ bạn được phần nào. Mặc dù các quản trị viên Salesforce không cần phải biết coding, đôi khi họ chỉ cần biết cách phát triển, quản lý những vấn đề phức tạp đã đủ để ghi điểm rồi.

Vì vậy, không có gì là khó khăn cả, chúng ta hãy cùng bắt đầu với câu hỏi đầu tiên.

Câu hỏi 1: Salesforce là gì?

Đây là câu hỏi đầu tiên mà bạn có thể được hỏi – một số người thậm chí còn cho rằng đây cũng là một trong những câu hỏi quan trọng nhất. Nếu bạn đang xin việc với Salesforce và sẵn sàng trả lời được các câu hỏi phỏng vấn về admin (quản trị viên) hay Salesforce developer (nhà phát triển) phức tạp thì cớ sao lại không biết Salesforce là gì?

Nhà tuyển dụng có thể sẽ chắc chắn rằng bạn biết Salesforce là gì. Tuy nhiên, họ lại muốn kiểm tra xem bạn có biết và có thể giải thích cho họ bằng lời của bạn không hay đó chỉ đơn giản là đọc định nghĩa chung theo kiểu đọc vẹt.

Đó là lý do tại sao việc thử và hiểu các câu hỏi phỏng vấn Salesforce vì điều đó rất quan trọng quá trình học, thay vì ghi nhớ theo kiểu học vẹt. Bạn không chỉ phải thể hiện kiến ​​thức của mình về chủ đề mà còn cần thể hiện được kỹ năng tư duy phê phán của mình!

Vì vậy, quay trở lại với câu hỏi – Salesforce là gì?

Theo cách đơn giản, Salesforcemột ứng dụng liên quan đến quản lý mối quan hệ khách hàng dựa trên đám mây được thiết kế để cải thiện mối quan hệ và giao tiếp của công ty với khách hàng.

Câu hỏi 2: Định nghĩa ‘WhatID’ và ‘WhoID’.

Trong các hoạt động, WhatID đề cập đến một đối tượng trong khi WhoID chỉ tới một chủ thể.

Câu hỏi 3: Sự khác biệt giữa ‘profile’ và ‘role’ là gì?

Để người dùng tạo tài khoản, họ cần có một profile được chỉ định – cái được thêm vào hồ sơ theo dõi của người dùng đó. Tuy nhiên, role (vai trò) là tùy chọn và chỉ có thể được chỉ định khi người dùng có hồ sơ được thiết lập.

Xem thêm:  Hệ mặt trời là gì? - Vietnamnet

Bạn có thể nhận thấy rằng các câu hỏi phỏng vấn Salesforce cơ bản chủ yếu hỏi về “what is..?” và “what’s the difference between..?”. Đó trường là dạng cấu trúc của câu hỏi cơ bản mà bạn nên lưu ý.

Câu hỏi 4: ‘SOQL’ là gì?

Bạn có thể đã nghe tới SQL (Structured Query Language) – Ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc. Còn SOQL (Salesforce Objective Query Language) thì rất giống với SQL.

SOQL (Salesforce Objective Query Language) là viết tắt của ngôn ngữ truy vấn khách quan của Salesforce. Nó được thiết kế đặc biệt cho Salesforce và được sử dụng để truy xuất dữ liệu từ nền tảng bằng cách đưa ra các truy vấn.

Đây rất có thể sẽ là một trong những câu hỏi phỏng vấn dành cho Salesforce developer vì nó liên quan đến việc sửa đổi và thay đổi bộ dữ liệu của Salesforce. Tuy nhiên, ngay cả khi mục tiêu chính của bạn là phỏng vấn vị trí Salesforce admin thì bạn cũng nên chú ý đến những câu hỏi chung dành cho Salesforce developer này. Vì bạn cũng không thể đoán được chính xác những gì nhà tuyển dụng muốn hỏi cả.

Câu hỏi 5: Salesforce có giới hạn việc sử dụng dữ liệu của người dùng (khách hàng) không?

Với câu hỏi trước thì nó thường được sử dụng để hỏi với vị trí Salesforce developer. Còn đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn Salesforce admin. Nó liên quan chặt chẽ hơn với loại kịch bản “dữ liệu đến khách hàng” (data-to-customer), do đó liên quan đến quản trị viên nhiều hơn các nhà phát triển (mặc dù còn phụ thuộc vào từng trường hợp riêng lẻ!).

Câu trả lời cho câu hỏi này là có, Salesforce giới hạn dữ liệu người dùng. Những giới hạn này được gọi là giới hạn “Governer Limits”, và được cấp thông qua Apex. Chúng giới hạn email đến thông báo đẩy và giới hạn giao dịch.

Câu hỏi 6: ‘ORO’ viết tắt của từ gì?

ORO (Object Relationship Overview) là viết tắt của Tổng quan về đối tượng của mối quan hệ. Nếu nhận được một câu hỏi như thế này trong cuộc phỏng vấn xin việc, tôi khuyên bạn nên giải thích rõ hơn. Đừng chỉ nêu ra từ viết tắt và thế là xong. Đây là một ví dụ hay về Salesforce giúp bạn có thể giải thích và đó có thể là điều mà nhiều nhà tuyển dụng mong đợi.

Giải thích chi tiết về Tổng quan hệ đối tượng (ORO) như sau: đây là một quá trình lấy thông tin khách hàng tùy chỉnh và thêm vào cùng một số nơi chứa dữ liệu chung của khách hàng. Quá trình này giúp theo dõi các yêu cầu và vấn đề khác nhau của khách hàng (chẳng hạn như các sản phẩm có lỗi).

Câu hỏi 7: Apex là gì?

Apex là ngôn ngữ lập trình được sử dụng trong Salesforce. Đó là một ngôn ngữ hướng đối tượng cho phép các nhà phát triển Salesforce gắn logic kinh doanh vào các quy trình phát triển xảy ra trong Salesforce.

Đây được xem là một câu hỏi hay nhất trong các câu hỏi phỏng vấn Salesforce developer cơ bản. Apex rất cần thiết cho các Salesforce developer thành thạo kỹ năng, chuyên môn. Vì vậy hãy đặt chú ý nhiều khi chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn xin việc.

Câu hỏi 8: ‘bucket field’ là gì?

Bucket fields là điều mà bạn cần biết trong các câu hỏi phỏng vấn Salesforce. Chúng được sử dụng khi quản trị viên cần tạo một báo cáo về hoạt động của người dùng. Các trường nhóm (Bucket fields) cho phép nhóm dữ liệu theo cách khá rộng, loại bỏ sự cần thiết phải thực hiện chức năng phức tạp. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, đặc biệt là khi bạn cần tạo báo cáo càng sớm càng tốt.

Câu hỏi 9: ‘trigger’ là gì?

Đó là mã được thực thi trước hoặc sau khi bản ghi được cập nhật hoặc chèn.

Câu hỏi 10: Khi nào Apex Triggers có thể chạy?

Thông thường có hai tình huống để Apex Triggers có thể chạy – trước khi lưu bản ghi và sau khi quá trình lưu hoàn tất. Cả hai thời gian chạy này đều có các mục đích khác nhau: nếu phát hành Apex Trigger trước quá trình lưu, nó sẽ kiểm tra và xác minh thông tin mà bạn đang cố lưu. Mặt khác, nếu Apex Triggers được phát hành sau khi lưu, chúng được sử dụng để tiếp cận một số dữ liệu người dùng cụ thể.

Xem thêm:  Giao thức H.323 là gì? - Hội nghị truyền hình AVer

Câu hỏi 11: Tại sao ‘SaaS’ được sử dụng với Salesforce?

Đây là một câu hỏi phỏng vấn Salesforce khó hơn trong những điều cơ bản. Bởi vì đó là một câu hỏi kép – để trả lời tại sao nó được sử dụng với Salesforce, trước tiên bạn phải biết SaaS là ​​gì.

SaaS (Software-as-a-Service) là viết tắt của Phần mềm như là một Dịch vụ. Đây là một mô hình dựa trên đăng ký cung cấp dịch vụ. Điều này có nghĩa là khách hàng có thể hủy đăng ký của mình tại bất kỳ thời điểm nào, do đó tránh được những sự cố. Đó là một mô hình tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ giữa công ty và khách hàng của bạn.

Câu 12: ‘custom object’ là gì?

Custom object (Các đối tượng tùy chỉnh) đề cập cụ thể đến các bảng cơ sở dữ liệu lưu trữ dữ liệu liên quan đến công ty trên nền tảng Salesforce.

Câu hỏi 13: Đối tượng tùy chỉnh cho phép người dùng làm gì?

Khi đối tượng tùy chỉnh được xác định, người đăng ký có thể thực hiện các tác vụ sau:

 • Tạo các trường tùy chỉnh
 • Liên quan đến đối tượng tùy chỉnh với các bản ghi khác
 • Theo dõi các sự kiện và nhiệm vụ
 • Xây dựng bố cục trang
 • Phân tích dữ liệu đối tượng tùy chỉnh
 • Tạo bảng điều khiển và báo cáo
 • Chia sẻ các tab tùy chỉnh, ứng dụng tùy chỉnh, đối tượng tùy chỉnh và các thành phần khác

Tất cả các tác vụ này không thể được thực hiện cho đến khi đối tượng tùy chỉnh có sự xác định. Hãy ghi nhớ điều đó trong các câu hỏi phỏng vấn Salesforce.

Câu hỏi 14: Điều gì có thể gây mất dữ liệu của Salesforce?

 • Thay đổi dữ liệu và ngày giờ.
 • Di chuyển đến số phần trăm và tiền tệ từ các loại dữ liệu khác.
 • Thay đổi danh sách nhiều lựa chọn từ bất kỳ loại nào ngoại trừ danh sách chọn.
 • Sửa đổi danh sách nhiều lựa chọn từ bất kỳ loại nào ngoại trừ danh sách chọn.
 • Thay đổi thành số tự động ngoại trừ văn bản.
 • Thay đổi từ vùng văn bản sang e-mail, URL, điện thoại, văn bản.

Câu hỏi 15: Làm thế nào để theo dõi doanh số bán hàng trong Salesforce?

Salesforce là một chương trình theo dõi tự nó ghi lại số lượng các chi tiết cơ bản hữu ích. Thí dụ:

 • Số lượng khách hàng phục vụ hàng ngày
 • Doanh số hàng ngày
 • Báo cáo chi tiết từ Giám đốc bán hàng
 • Số liệu bán hàng theo tháng hoặc quý.

Câu hỏi phỏng vấn Salesforce nâng cao

Chúng đã xem qua một số câu hỏi phỏng vấn chính của Salesforce developer và admin và bây giờ hãy cùng nói về các câu hỏi nâng cao.

salesforce-interview-questions

Những câu hỏi và câu trả lời nâng cao này sẽ bao gồm một số câu hỏi phỏng vấn Salesforce Lightning phổ biến, cũng như các câu hỏi liên quan đến nhà phát triển và quản trị viên khác. Nếu bạn đã làm việc với Salesforce được một thời gian, bạn không nên tìm các câu hỏi quá khó, mặc dù chúng được coi là nâng cao.

Nếu bạn mới bắt đầu và không biết quá nhiều về Salesforce, một số câu hỏi nâng cao sẽ là hơi khó. Tuy nhiên, đừng lo lắng – đó có thể là một điều tốt! Các câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn Salesforce nâng cao trong hướng dẫn sử dụng Salesforce này có thể được coi là điểm tham chiếu. Chúng sẽ giúp bạn định hướng được về những điều vẫn cần phải học.

Câu hỏi 1: ‘data skew’ là gì?

Data skew (Sai lệch dữ liệu) là một thuật ngữ phổ biến mà bạn sẽ gặp khá thường xuyên nếu làm việc cho các công ty quốc tế có nhiều khách hàng. Thuật ngữ này được sử dụng cho các khách hàng sở hữu một lượng lớn hồ sơ trên nền tảng.

Xem thêm:  Xem Ngay: Toan vẽ tranh là gì - Thiết kế nội thất

Khi các máy khách này thực hiện cập nhật, hệ thống có thể sẽ gặp phải lỗi được gọi là sai lệch dữ liệu. Điều này là do người dùng chiếm một, vai trò duy nhất sở hữu hầu hết dữ liệu cho một đối tượng cụ thể.

Câu hỏi 2: ‘Salesforce Lightning’ là gì?

Như tôi đã đề cập phía trên, bạn có thể gặp một số câu hỏi Salesforce Lightning trong cuộc phỏng vấn, đặc biệt khi nói đến các câu hỏi phỏng vấn Salesforce nâng cao. Đó là bởi vì Lightning là điều thiết yếu để sử dụng Salesforce một cách hiệu quả và hiệu quả.

Salesforce Lightning là một bộ sưu tập lớn các công cụ hiện đại nhằm mục đích tăng đáng kể hiệu năng của nền tảng Salesforce. Những công cụ này bao gồm một phiên bản hoàn toàn mới của một khung, giao diện mới và tối ưu hóa, nâng cấp trực quan và hơn thế nữa. Mọi nhà phát triển Salesforce cần biết cách sử dụng Lightning, vì đó là bộ công cụ chính liên quan đến Salesforce.

Câu hỏi 3: Tại sao mất một số dữ liệu khi quay trở lại Salesforce sau một thời gian?

Đây là một loại câu hỏi phỏng vấn Salesforce khác – một câu hỏi cung cấp một ví dụ về tình huống và sau đó yêu cầu giải thích. Những câu hỏi này là rất tốt để ghi điểm để có được vị trí mong muốn. Tại sao lại vậy? Bản chất của những câu hỏi này cho phép mở rộng câu trả lời và trả lời theo cách diễn đạt riêng của bạn hoàn toàn. Hơn nữa, đây là thời điểm tuyệt vời để thể hiện kiến ​​thức tới những nhà tuyển dụng.

Đối với câu hỏi này, có một vài lý do tại sao có thể bị mất dữ liệu. Bạn có thể đưa ra một số lý do có khả năng nhất thông qua một vài ví dụ cho câu trả lời như: di chuyển cài đặt từ các loại dữ liệu khác, thay đổi cài đặt của tập dữ liệu, thay đổi vùng văn bản, v.v.

Câu hỏi 4: ‘dashboard’ là gì?

Hãy ghi nhớ trong các câu hỏi phỏng vấn Salesforce, Salesforce dashboard (trang chủ) được sử dụng làm đại diện trực quan cho các báo cáo mà bạn tạo. Bạn có thể thêm nhiều báo cáo (tối đa hai mươi) vào một bảng điều khiển.

Câu hỏi 5: Có thể sử dụng Lightning trên ứng dụng di động Salesforce1 không?

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn Salesforce Lightning khó vì không phải ai cũng sử dụng ứng dụng di động Salesforce1. Vì vậy, hãy ghi nhớ kỹ trong khi bạn đọc hướng dẫn sử dụng Salesforce này!

Bạn có thể sử dụng Salesforce Lightning trên ứng dụng di động. Bạn sẽ làm điều này bằng cách tạo một tab mới trên ứng dụng – một tab sẽ được chỉ định dành riêng cho Salesforce Lightning. Tab này sẽ trỏ đến thành phần mà bạn đang làm việc.

Kết luận

Các câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn được cung cấp trong hướng dẫn sử dụng Salesforce này sẽ giúp bạn xây dựng kế hoạch học tập rõ ràng. Mặc dù bạn có thể nhận được các câu hỏi khác nhau trong cuộc phỏng vấn (những câu hỏi tùy chỉnh), nhưng các câu hỏi trong hướng dẫn sử dụng Salesforce này là một trong số câu hỏi quan trọng và được hỏi nhiều nhất.

salesforce-interview-questions

Hãy nhớ rằng – nhà tuyển dụng cũng quan tâm đến tính cách của bạn trong trải nghiệm với Salesforce. Vì rất có thể sẽ làm việc nhóm, hãy chứng minh bạn luôn sẵn sàng, tập trung và luôn có động lực.

Học tập chăm chỉ, dành thời gian để nghỉ ngơi và cố gắng thư giãn. Hãy là BẠN, và mọi thứ sẽ ổn thôi! Tôi hy vọng bạn thấy những câu hỏi và câu trả lời này hữu ích, và chúc bạn may mắn khi nhận được công việc đó!

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.