Sadhguru là ai? Tiểu sử và thông tin

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Sadhguru là ai chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Sadhguru là ai? Nếu đã từng quan tâm đến bộ môn Yoga thì chắc hẳn đôi lần bạn sẽ bắt gặp cái tên đặc biệt này. Nhưng ông là ai và có vai trò như thế nào trong bộ môn Yoga?

Sadhguru (tên đầy đủ là Sadhguru Jaggi Vasudev) là vị hành giả yogi đương đại , nhà thơ, nhà thần bí, một nhà nhân đạo có tầm nhìn xa trông rộng, nhà bảo vệ môi trường, tác giả sách bán chạy nhất của New York Times. Ông là người cống hiến không mệt mỏi cho hạnh phúc của con người.

Sadhguru là một hành giả yogi, một người có tầm nhìn xa trông rộng và được mệnh danh là một trong 50 người có ảnh hưởng nhất ở Ấn Độ. Sadhguru có một cách độc đáo và khéo léo để kết nối khoa học yoga cổ xưa với tư duy hiện đại. Triết lý của ông không liên kết với bất kỳ hệ thống niềm tin nào và nhằm mục đích mang lại những công cụ hiệu quả và mạnh mẽ để tự chuyển hóa cho mọi người.

Ở nhà trong trang phục đóng khố hoặc quần jean xanh, đi chân trần băng qua dãy Himalaya hoặc lái chiếc BMW của mình trên đường cao tốc, Sadhguru là hành giả yogi khác thường nhất mà chúng ta từng gặp. Trái ngược với phong tục và nghi lễ, cách tiếp cận khoa học của Sadhguru để tự chuyển hóa mang tính trực tiếp và mạnh mẽ. Sadhguru không bao giờ thuộc về bất kỳ truyền thống nào, ông đã lấy bản chất của khoa học yoga và trình bày nó cho người đương thời một cách hiệu quả nhất.

Sadhguru là ai?
Sadhguru là ai?

Sadhguru là một diễn giả nổi tiếng quốc tế, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất New York Times “Inner Engineering”, và là một diễn giả có ảnh hưởng tại các diễn đàn toàn cầu lớn như Trụ ​​sở chính của Liên Hợp Quốc và Diễn đàn Kinh tế Thế giới về các lĩnh vực tâm linh trên phạm vi rộng. Ông cũng thường xuyên được mời thuyết trình tại các trường đại học hàng đầu như Đại học Oxford, Trường Kinh doanh London, Trường Kinh doanh IMD ở Thụy Sĩ , Đại học Stanford , Đại học Harvard , Đại học Yale , Trường Kinh doanh Wharton và MIT . Vào tháng 2 năm 2017, Sadhguru đã được chính phủ Ấn Độ trao tặng Giải thưởng Padma Vibhushan, một trong những giải thưởng hàng năm cao nhất được trao cho những cá nhân có đóng góp xã hội xuất sắc.

Xem thêm:  Nên mua iPad nào năm 2022? 6 tiêu chí chọn mua iPad mà bạn

Sadhguru là ai?

Du hành từ cổ đại đến cực kỳ hiện đại, Sadhguru xây dựng một cây cầu nối giữa cái đã biết và cái chưa biết, trao quyền cho tất cả những ai gặp ông để khám phá và trải nghiệm những chiều kích sâu sắc nhất của cuộc sống. Tác giả, nhà thơ và diễn giả nổi tiếng quốc tế, sự hóm hỉnh và logic sắc bén của Sadhguru truyền cảm hứng và mở rộng nhận thức của chúng ta về cuộc sống.

Sadhguru là ai?

Một số sự thật thú vị về hành giả yogi Sadhguru

 • Ông là người sáng lập Tổ chức Isha cung cấp các chương trình Yoga trên toàn thế giới.
 • Ông đã tích cực tham gia vào các hoạt động tiếp cận xã hội, sáng kiến ​​môi trường và các chương trình giáo dục.
 • Vì những đóng góp của ông đối với tâm linh, Chính phủ Ấn Độ đã trao cho ông giải thưởng Padma Vibhushan vào ngày 13 tháng 4 năm 2017.
 • Khi còn nhỏ, ông bị thiên nhiên thu hút và thích dành thời gian trong một khu rừng gần nhà. Ông cũng nảy sinh tình yêu với các loài bò sát như rắn trong thời gian này.
 • Năm 12 tuổi, ông gặp Malladihalli Sri Raghavendra Swamiji và học các asana yoga đơn giản. Theo ông, ông đã thực hành các asana này thường xuyên không nghỉ ngày nào.
 • Ông quan tâm đến du lịch và xe máy trong những ngày còn học đại học. Ông cũng thường đến Chamundi Hill gần Mysore với bạn bè của mình để lái xe về đêm.
 • Ông thích đi du lịch một mình trên chiếc xe máy của mình ở những nơi khác nhau của Ấn Độ.
 • Sau khi hoàn thành chương trình học đại học, ông đã thử sức với một số công việc kinh doanh như trang trại gia cầm, làm gạch và xây dựng, v.v. Vào giữa những năm hai mươi, ông là một doanh nhân thành đạt.
Xem thêm:  Sign In là gì và cấu trúc cụm từ Sign In trong câu Tiếng Anh

Sadhguru là ai?

 • Ông tuyên bố đã có một trải nghiệm tâm linh vào ngày 23 tháng 9 năm 1982, khi đang ngồi trên một tảng đá ở Đồi Chamundi.
 • Để khám phá thêm về trải nghiệm thần bí của mình, ông đã đi du lịch nhiều nơi và sau một năm thiền định sâu sắc, ông quyết định chia sẻ trải nghiệm bên trong này với những người khác.
 • Ông đã tổ chức lớp Yoga đầu tiên của mình ở Mysore vào năm 1983 và sau đó ông tiếp tục nó ở Karnataka và Hyderabad. Dần dần, các lớp học Yoga của ông trở nên nổi tiếng đến mức hơn 15.000 người bắt đầu tham gia.
 • Ông quyết định không nhận bất cứ thứ gì cho các lớp học Yoga của mình và hoàn toàn phụ thuộc vào sản phẩm của trang trại gia cầm của mình để tồn tại.
 • Ông thường quyên góp các bộ sưu tập do các học viên Yoga của mình tặng cho một tổ chức từ thiện địa phương nào đó vào cuối buổi học của mình.
 • Năm 1993, ông thành lập Trung tâm Yoga Isha hoạt động với các cơ quan Quốc tế thuộc Hội đồng Kinh tế và Xã hội của Liên Hợp Quốc.
 • Chương trình yoga của ông được đặt tên là ‘Kỹ thuật bên trong’ hướng dẫn mọi người thiền định, Isha Kriya, Chit Shakti, Shambhavi Mahamudra và Pranayam.
 • Bên cạnh việc hướng dẫn các lớp yoga thường xuyên tại Trung tâm Yoga Isha, ông cũng bắt đầu một khóa học cho đội khúc côn cầu Ấn Độ vào năm 1996.
 • Năm 1997, ông bắt đầu hướng dẫn các lớp Yoga tại Hoa Kỳ, và sau một năm, ông quyết định hướng dẫn các lớp này cho các tù nhân ở Tamil Nadu.
 • Vào ngày 23 tháng 6 năm 1999, ông đã xây dựng một ngôi chùa yoga “The Dhyanalinga”, một nơi để thiền định, cách Coimbatore, Tamil Nadu 30 km.
Xem thêm:  Máy tính không vào được trang Web - Nguyên nhân và cách khắc

Sadhguru là ai?

 • Ông đã tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới vào năm 2006, 2007, 2008, 2009 và cũng đã phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về Hòa bình Thế giới Thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc vào năm 2000.
 • Để cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân nghèo ở các vùng lạc hậu, ông đã bắt đầu chương trình “Hành động vì sự trẻ hóa nông thôn” (ARR) vào năm 2003, chương trình đã mang lại lợi ích cho hơn 7 triệu người dân của 4.200 ngôi làng cho đến nay.
 • Năm 2005, ông xây dựng Viện Khoa học Nội tâm Isha tại McMinnville, Tennessee, Hoa Kỳ. Cùng năm đó, anh cũng thành lập một trường nội trú tên là “Isha Home School” tại Trung tâm Yoga Isha gần Coimbatore.
 • Năm 2006, Tổ chức Isha Vidhya đã trồng 8.052.587 cây tại 6.284 địa điểm trên khắp Tamil Nadu chỉ trong một ngày và ghi tên mình vào Sách kỷ lục Guinness thế giới.
 • Vào tháng 3 năm 2006, ông đã xây dựng một Theerthakund (cơ thể nước ngầm, với lingam thủy ngân đông đặc được ngâm dưới nước) được đặt tên là Suryakund và Chandrakund với mục đích tăng cường khả năng tiếp thu tâm linh ở một cá nhân trước khi bước vào Dhyanalinga.

Sadhguru là ai?

 • Ở Tamil Nadu và Karnataka, ông tiến hành Mahasathsangs, trong đó ông nói về môi trường, tâm linh và thiền định.
 • Ông cũng tổ chức cuộc hành trình linh thiêng đến Núi Kailash và dãy Himalaya cho những người khao khát tâm linh. Năm 2010, anh dẫn đoàn 514 người hành hương đến Kailash.
 • Ông đã thánh hiến Linga Bhairavi (khía cạnh nữ tính của Chúa) tại Trung tâm Yoga Isha vào ngày 30 tháng 1 năm 2010.
 • Theo sự liên kết của Dhyanalinga và Linga Bhairavi, ông đã xây dựng Spanda Hall (có nghĩa là nguyên thủy hoặc nguyên thủy) để tiến hành các chương trình như Bhava Spandana (thiền định) và các lễ kỷ niệm khác.
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.