Ruột hàu sữa làm món gì ngon? Công thức từ đầu bếp 5* – Ruốc Hàu

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Ruột hàu làm món gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Ruột hàu sữa có thể chế biến được rất nhiều món ăn dinh dưỡng khác nhau. Tuy nhiên, hàu sữa là hải sản biển có nhiều đặc điểm khác biệt so với thịt lợn, gà, bò, cá…thông thường. Chính vì vậy, nhiều chị em còn khá “bỡ ngỡ” với loại hải sản này. Bài viết hôm nay, Bavabi sẽ chia sẻ bí quyết chế biến: Ruột hàu sữa làm món gì ngon? Công thức cụ thể ra sao? Mua hàu sữa ở đâu tươi ngon, an toàn nhất. Đặc biệt, tất cả các công thức nấu ăn đều được chia sẻ từ chuyên gia – đầu bếp 5 sao đang làm việc tại các nhà hàng lớn tại Việt Nam.

Ruột hàu sữa có tác dụng gì?

Ruột hàu sữa là một món ăn bổ dưỡng, mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Giá trị dinh dưỡng cụ thể có trong 100g thịt hàu sữa bao gồm:

  • 10,9g Protein
  • 1,5g chất béo
  • 375mg Kali
  • 270mg Natri
  • 35mg Can-xi
  • 10mg Magiê
  • 5,5mg Sắt
  • 47,8mg Kẽm
  • 11,5mg Đồng
  • 100mg Phốt-Pho
  • Vitamin A, B1, B2, Acid taurine và các vi nguyên tố khác

Giá trị dinh dưỡng có trong hàu sữa thật sự rất cao, nó tốt hơn bất cứ loại thuốc hay thực phẩm chức năng nào. Sử dụng các món ăn từ hào sữa giúp:

  • Tăng cường hệ miễn dịch
  • Tốt cho hệ tim mạch
  • Cải thiện chức năng não
  • Tốt cho xương
  • Cải thiện chức năng sinh lý

Ruột hàu sữa nấu canh chua

Nguyên liệu:

  • Ruột hàu sữa Bavabi 200gr
  • Dứa (1/4) trái
  • Cà chua (2 quả)
  • Me chua (50gr)
  • Ớt (1 trái)
  • Hành lá (10gr)
  • Hành tím ( 1 củ)
  • Dầu ăn ( 2 muỗng canh)

Cách chế biến:

  • Ruột Hàu Bavabi đã được làm sạch nên về bạn chỉ cần cắt túi và chế biến món ăn.
  • Hành tím bỏ vỏ, cắt nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
  • Dứa đem rửa sạch, cắt miếng. Ớt và hành lá cắt nhỏ
  • Me đem cho vào 1 bát nước ấm nghiền nhuyễn, lấy nước côt.
Xem thêm:  Câu lệnh writeln có tác dụng gì? Lệnh readln có tác dụng gì?

Đặt nồi canh lên bếp cùng với một chút dầu ăn. Sau đó bạn cho hành tỏi băm vào phi thơm cho mùi vị món canh hấp dẫn. Tiếp đến, cho cà chua vào xào cho tới khi chín mềm để tạo màu cho nồi canh. Khi cà chua đã chín, bạn cho thêm hàu vào xào sơ rồi nêm thêm chút nước mắm, hạt nêm để món canh chua dậy mùi. Để canh sôi nhỏ lửa khoảng 3-4 phút là được. Thêm rau răm, hành lá vào rồi tắt bếp.

Hàu nấu canh chua có vị chua chua, ngọt ngọt hài hòa. Canh ngon nhất là khi ăn nóng, món canh phù hợp cho cả ngày hè và những ngày đông. Bữa cơm có món canh chua hàu chắc chắn sẽ cực kì tốn cơm lắm đấy.

Ruột hàu sữa nướng giấy bạc

Ruột hàu sữa nướng trứng phô mai hoặc mỡ hành cũng đều rất ngon. Chị em có thể nướng cực nhanh bằng nồi chiên không dầu, bếp than hoặc lò vi sóng. Dưới đây là công thức chế biến ruột hàu sữa nướng phô mai:

Nguyên liệu

  • Ruột hàu sữa sạch Bavabi
  • Sốt phô mai gồm: phô mai bò cười, Mayonnaise, 1 lòng đỏ trứng, sữa không đường/ít đường,
  • Phô mai, giấy bạc

Chế biến

Ruột hàu sữa sạch Bavabi không cần tách vỏ, cực tiện lợi, tiết kiệm thời gian, mua về có thể chế biến luôn mà 10 con như 10 béo ú nu.

  • Đầu tiên, cần chuẩn bị cốc đựng giấy bác, có thể lấy hộp hoặc lòng bát để tạo cốc theo khuôn.
  • Cho 3 – 4 con hàu vào 1 cốc.
  • Cho cốc ruột hàu vào nồi chiên không dầu ở 190 độ trong 5 phút.
  • Chuẩn bị sốt: cho 4 – 5 viên bò cười, 1 thìa Mayonnaise, 30ml sữa, trộn đều, Thêm 1 lòng đỏ trứng, đánh nhuyễn.
  • Khi hàu đã chín sơ sơ, thêm sốt phô mai vào từng cốc. Thêm phô mai Mozzarella lên trên sốt phô mai. Quay tiếp nồi chiên không dầu 200 độ trong 5 phút là được.

Ruột hàu nướng phô mai bằng giấy bạc vàng ươm, thơm lừng, ăn không biết ngán. Đặc biệt, đây là hương vị yêu thích của các bé trong gia đình.

Xem thêm:  Phương pháp luận là gì? Ý nghĩa nghiên cứu phương pháp luận

Ruột hàu sữa hấp

Ruột hàu sữa cũng làm được rất nhiều món hấp. Bạn có thể hấp gừng, hấp sả hoặc hấp bơ tỏi đều ngon. Tùy vào sở thích và khẩu vị của gia đình để chế biến. Dưới đây là công thức nấu hàu hấp gừng, các món hấp khác có thể làm tương tự.

Hàu hấp gừng là món ăn rất dễ chế biến. Với hương vị thanh mát, ngọt mềm, béo ngậy, từ người già đến trẻ nhỏ đều rất thích món ngon này.

Nguyên liệu:

  • Ruột hàu sữa sạch Bavabi
  • 1 củ gừng tươi.
  • 1 thìa cà phê dầu hào.
  • 1/4 thìa cà phê bột nêm.
  • 1/2 thìa tiêu, củ cà rốt.
  • Hành lá, ớt sừng, rau răm.

Chế biến:

  • Đầu tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ thành sợi. Hàu để ráo nước, hành lá, ớt cà rốt cũng rửa sạch và thái chỉ cho đẹp mắt.
  • Trộn đều gừng, hành lá, ớt sừng, cà rốt, bột nêm, tiêu, dầu hào vào một chiếc nồi lớn.
  • Khi hỗn hợp đã đều, chan đều lên lần lượt từng con hàu cho đến khi hết.
  • Cuối cùng, cho hàu lên giá và hấp trong khoảng 30 phút hoặc hơn tùy vào kích thước của hàu cho đến khi chín.

Món hàu hấp chín mềm, thơm ngon. Thưởng thức món ăn ngon nhất là khi còn nóng. Bạn có thể dùng kèm với rau răm, chấm muối tiêu chanh hoặc mù tạt sẽ rất ngon nhé.

Ruột hàu sữa chiên trứng

Nguуên liệu:

  • Ruột hàu ѕữa Bavabi 0,5kg
  • Trứng gà 2 quả
  • Hành tím, hành lá
  • Các gia ᴠị khác: tiêu, mắm, hạt nêm, rượu, bột ngọt…

Chế biến:

Ruột hàu sữa Bavabi đã được làm sạch sẵn, bạn mua về chỉ cần cắt túi là có thể chế biến ngay. Sau khi cắt túi, đổ ruột hàu ra cho ráo nước. Khi hàu đã ráo nước, cho hàu vào 1 chiếc tô to ướp cùng với 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay là được.

Hàu sữa chiên trứng không cần phải cho thêm nhiều gia vị vì thịt hàu cũng đã có một chút vị mặn tự nhiên. Trong thời gian ướp hàu, bắt đầu tách vỏ trứng gà, nêm 1/2 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê bột canh. Có thể cho thêm 1 vài giọt nước mắm cho thơm rồi đánh tan cho lòng đỏ và lòng trắng trứng quyện với các gia vị.

Xem thêm:  Hướng dẫn học phương pháp Pimsleur - Tiếng Anh cho người mới

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá cắt rễ, cắt riêng phần đầu hành và thân hành. Đầu hành băm nhỏ rồi cho vào cùng với hành khô. Thân hành xắt nhỏ, để riêng ra bát.

  • Bước 1: Phi thơm hành khô băm cùng với đầu hành.
  • Bước 2: Cho hàu vào xào trước vì hàu sẽ chín lâu hơn trứng. Lấy đũa đảo đều cho hàu nhanh chín.
  • Bước 3: Khi thấy thịt hàu chín tới, đổ hỗn hợp trứng lên xào cùng hàu. Nếu muốn đẹp mắt hơn, bạn có thể xếp hàu đều trên trứng.
  • Bước 4: Vặn nhỏ bếp, rắc hành xắt nhỏ lên trên đậy nắp vung chiên trong khoảng 1′. Thấy trứng chín là được và cho ra đĩa.

Chú ý, khi lấy trứng và hàu ra đĩa cần khéo léo, nhẹ tay. Tránh không để trứng bị vỡ. Hàu sữa chiên trứng ăn ngon nhất lúc còn nóng, không nên ăn khi nguội có thể bị tanh.

Địa chỉ mua ruột hàu sữa Bavabi ở đâu?

Hàu là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng mua hàu được. Bavabi mách bạn một số địa chỉ bán Ruột Hàu sữa sạch, tươi ngon, nổi tiếng Vân Đồn – Quảng Ninh

  • Chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood
  • Cửa hàng thực phẩm sạch Đồng Quê
  • Thực phẩm sạch Da Lat Mart
  • Chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Top Green
  • Thực phẩm sạch GNFood
  • Thực phẩm sạch Trâu Vàng.
  • Thực phẩm sạch Mai’s
  • Cửa hàng Bách Hóa Mai Linh
  • Hoặc liên hệ với Ruốc Hàu – Bavabi để được hỗ trợ trực tiếp.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI THỦY SẢN QUẢNG NINH

  • Nhà máy chế biến: Đông Trung – Đông Xá – Vân Đồn – QN
  • Hotline: 0203.6293939 – 0971.900.688
  • Email: [email protected]
  • Website: https://www.ruochau.com
  • Shopee: https://bit.ly/bavabi_shopee
  • Lazada: https://bit.ly/bavabi_lazada
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.