Nên Học Quan Hệ Công Chúng Trường Nào Ở TPHCM – Glints

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Quan hệ công chúng học ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hình ảnh là một khía cạnh quan trọng của nhận thức về thương hiệu, ảnh hưởng đến việc khách hàng tiềm năng của bạn có biết, thích và tin tưởng bạn hay không. Và quan hệ công chúng (PR) là một cách hiệu quả để đóng góp vào quá trình này.

Vì lẽ đó, những năm qua, ngành quan hệ công chúng trở nên vô cùng hot tại Việt Nam. Vậy theo đuổi quan hệ công chúng học trường nào ở TPHCM? Hãy cùng Glints tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

Khái quát về ngành quan hệ công chúng

Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi ngành quan hệ công chúng học trường nào ở TPHCM, bạn nên có kiến thức khái quát về ngành này. Quan hệ công chúng là hoạt động quản lý và phổ biến thông tin từ một cá nhân hoặc tổ chức đến công chúng nhằm tác động đến nhận thức của họ. Quan hệ công chúng và quảng cáo khác nhau ở chỗ PR được kiểm soát nội bộ, trong khi quảng cáo không được kiểm soát và đóng góp bởi các bên bên ngoài.

Cơ hội việc làm và mức lương của ngành quan hệ công chúng tại Việt Nam

Thị trường việc làm của ngành quan hệ công chúng ở Việt Nam rất đa dạng và vô cùng sôi động. Việt Nam hiện tại có hơn 7.000 công ty quảng cáo được đăng ký hoạt động chính thức. Chính vì vậy, nhu cầu cho nhân sự liên quan đến PR và quảng cáo là rất lớn. Một vài vị trí liên quan đến PR mà các bạn sinh viên mới ra trường có thể đảm nhận có thể kể đến như chuyên viên tổ chức sự kiện, chuyên viên truyền thông nội bộ doanh nghiệp, chuyên viên tư vấn quan hệ công chúng, biên tập viên, Content Writer, Copywriter, MC, phóng viên, v.v.

Xem thêm:  Gãy xương đòn – 7 điều cần biết - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Tuy có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực nhưng thị trường chung lại chưa đáp ứng được nhu cầu về chất lượng của các ứng viên. Do đó, lương thưởng của các nhân sự làm việc trong ngành quan hệ công chúng luôn ở top đầu. Theo ghi nhận của Glints, mức lương cơ bản của sinh viên mới ra trường có theo dao động từ 10 đến 15 triệu đồng/tháng. Một vài nhân sự chất lượng cao có thể sở hữu mức lương khởi điểm đến 20 triệu đồng/tháng.

Đọc thêm: Nhân Viên Truyền Thông Là Gì? Mô Tả A-Z Công Việc Nhân Viên Truyền Thông

Top các trường đào tạo ngành quan hệ công chúng tốt nhất hiện nay

Đại học RMIT chi nhánh TPHCM

Một vài năm trở lại đây, RMIT dần vươn lên trở thành cái tên có tiếng trong mắt các PR Agency. Nếu được hỏi quan hệ công chúng học trường nào ở TPHCM? RMIT chi nhánh Nam Sài Gòn chắc chắn là một lựa chọn không thể bỏ qua. Khác với các trường đại học công lập, RMIT đào tạo ngành quan hệ công chúng thông qua một khối ngành tổng quát hơn được gọi là Professional Communication hay Truyền thông chuyên nghiệp.

Sinh viên ngành này không chỉ được học về PR mà còn các lĩnh vực tương tự và có sự liên kết chặt chẽ với quan hệ công chúng như quảng cáo, thiết kế đồ hoạ, content, v.v. Chính vì vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành này ở RMIT có một kiến thức tổng quát về ngành truyền thông cũng như những kiến thức chuyên sâu về quan hệ công chúng. Một minh chứng cho thành công trong việc đào tạo ngành quan hệ công chúng ở RMIT chính là những giải thưởng về sáng tạo gần đây ở các cuộc thi có tiếng như Young Lions, Young Marketer, v.v.

Xem thêm:  Bản Đôn - Địa danh nổi tiếng nhất nhì vùng đất Tây Nguyên

Ngoài ra, đầu vào tương đối “dễ” cũng là một điểm cộng của RMIT. Bạn sẽ chỉ cần có bằng IELTS từ 6.5 trở lên (không kĩ năng nào dưới 6.0) và điểm trung bình cả ba năm học từ 7.0 trở lên là đủ điều kiện đăng ký nhập học.

Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang cũng là một cái tên chất lượng khác khi đề cập đến việc quan hệ công chúng học trường nào ở TPHCM. Với giáo trình và chương trình học chất lượng được đóng góp và đánh giá cao bởi nhiều chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông, chương trình đào tạo ngành quan hệ công chúng của đại học Văn Lang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn tân sinh viên.

Đại học Văn Lang là một trong những cái tên tiên phong tại Việt Nam đào tạo PR một cách chuyên nghiệp. Chính vì thế, họ có rất nhiều nguồn lực và hỗ trợ phù hợp dành cho sinh viên trong việc thực tập và kết nối với các PR Agency trong nước. Để vào được ngành quan hệ công chúng của Đại học Văn Lang, bạn cần đăng ký thi xét tuyển các khối A, A1, C và D1 ở kỳ thi THPT quốc gia hàng năm. Điểm chuẩn bình quân cho ngành này là 21, một điểm số không quá khó để đạt được.

Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM

Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM là trường tiên phong trong việc cải cách phương pháp đào tạo ngành quan hệ công chúng tại Việt Nam. Với mô hình dạy và học chuẩn quốc tế, sinh viên ngành PR tại đây sẽ được định hướng phát triển một cách đa dạng trong lĩnh vực truyền thông.

Tại UEF, các bạn sinh viên thuộc ngành quan hệ công chúng sẽ được quyền lựa chọn và phân ngành phù hợp với định hướng của bản thân. Một số chuyên ngành nổi bật có thể kể đến như: Báo chí, Truyền thông, Tổ chức sự kiện và Công nghệ truyền thông. Các khối xét tuyển của UEF cho ngành PR lần lượt là A, A1, C và D1. Điểm chuẩn hàng năm của trường dao động từ 20 đến 22 điểm.

Xem thêm:  Top 12 địa chỉ Trồng Răng Implant tại TPHCM: uy tín bậc nhất

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM

Một cái tên nổi bật khác trong lĩnh vực đào tạo quan hệ công chúng ở TPHCM chính là Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM (HUFLIT). Tại HUFLIT, truyền thông và quan hệ công chúng nằm trong khối ngành quan hệ quốc tế. Sinh viên theo học ngành này sẽ được cung cấp các kiến thức ngoại giao và giao tiếp từ cơ bản đến chuyên sâu phù hợp với những tiêu chuẩn trong ngành.

Thế mạnh của trường chính là kỹ năng ngôn ngữ và công nghệ, hai trong số bộ kỹ năng được săn đón bởi nhiều PR Agency. Vì lẽ đó, sinh viên tốt nghiệp HUFLIT luôn được nhiều doanh nghiệp truyền thông đánh giá cao. Các khối xét tuyển của ngành quan hệ công chúng tại đây lần lượt là A1, D1, D7 và D14. Điểm chung của trường thường dao động trong khoảng 30 với điểm tiếng Anh nhân 2.

Đọc thêm: Marketing Học Trường Nào? Các Trường Đào Tạo Ngành Marketing Tốt Nhất Hiện Nay

Kết luận

Vậy là Glints đã cùng bạn tìm hiểu về việc theo học quan hệ công chúng học trường nào ở TPHCM. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về các cơ sở đào tạo uy tín ở khu vực miền Nam. Nếu có hứng thú với các chủ đề tương tự, hãy cùng đón đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác đến từ Glints nhé!

Tác Giả

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.