Chữa bệnh không dùng thuốc: Hiệu quả tới đâu?

Khi đã bó tay với Tây y, người bệnh thường tìm tới Đông y (Y học cổ truyền). Và diện chẩn, chữa bệnh bằng cách bấm huyệt ở mặt, là một trong số đó.

Đây là phương pháp chữa bệnh đặc biệt không cần dùng thuốc nhưng lại có hiệu quả khá bất ngờ, nhất là đối với các bệnh liên quan đến hệ thần kinh. Một trong những người chữa trị bệnh bằng phương pháp diện chẩn có hiệu quả là ông Phan Văn Nga ở TP.Cần Thơ.

Khác với phương pháp chữa bệnh truyền thống của Đông y, chủ yếu dựa vào châm cứu hay bắt mạch bốc thuốc, phương pháp của ông Nga rất đơn giản: Dựa vào 500 huyệt đạo trên gương mặt người bệnh để điều trị cho bệnh nhân. Ông cho biết: “Phương pháp này xem khuôn mặt con người như toàn bộ cơ thể, biểu hiện hầu hết sinh khí của người bệnh ở trên đó. Chẳng hạn, đem hình dáng cả tấm lưng áp vào khuôn mặt, lưng đau ở đâu thì day ấn vào điểm tương ứng trên khuôn mặt gọi là huyệt. Cơ thể sinh bệnh có thể do các huyệt không thông hoặc lâu ngày bị tắc không hoạt động, day ấn vào để khai thông, kích cho hoạt động trở lại, cân bằng âm dương cho cơ thể. Phương pháp này đặc biệt ở chỗ người bệnh không cần dùng thuốc, không phải chịu đau vì tiêm hoặc phẫu thuật, chỉ cần bấm huyệt và đốt thuốc xông vào các huyệt đạo trên mặt kết hợp với chế độ ăn uống, luyện tập cơ thể hằng ngày sẽ đem lại hiệu quả chữa bệnh tốt”.

Minh chứng cho việc chữa bệnh thành công của ông là các bệnh nhân đã được ông chữa khỏi như bà Đàm Thị Quý, Phan Thị Út ở Cần Thơ, bà Nguyễn Thị Sáu ở Vĩnh Long. Trường hợp bà Đàm Thị Quý may mắn được ông Nga tìm đến qua thông tin từ những người bạn, đề nghị chữa giúp. Bà Quý chia sẻ: “Tôi mắc bệnh ung thư vú đã 5 năm nay, đi khắp các bệnh viện chữa trị, tiêu tốn hết cả trăm triệu nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm. Hơn 2 tháng trước, tôi nằm liệt giường, toàn thân đau đớn, cho dù có uống thuốc giảm đau cũng không đỡ. Đỉnh điểm có những lúc tôi phải cắn chăn màn để chịu đựng những cơn đau như kim châm trong từng khúc xương. Chẳng ai có thể nghĩ được tôi sống đến ngày hôm nay, lại có thể tỉnh táo ngồi tiếp chuyện như bây giờ”. Để trị liệu cho bà Quý, ông Nga dùng dụng cụ day vào huyệt đạo trên mặt bệnh nhân khoảng 30 phút. Sau ngày đầu tiên trị liệu, bà Quý thấy cơn đau trong người đã thuyên giảm. Sau 10 ngày điều trị, bà Quý có thể đi lại và làm được những việc vặt trong nhà. Theo ông Nga, phương pháp diện chẩn đặc biệt hiệu quả với các bệnh nhân có bệnh xuất phát từ hệ thần kinh. Như trường hợp của bà Nguyễn Thị Sáu (60 tuổi, trú tại xã Trung Hiếu, huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long), bà thường xuyên bị mất ngủ kéo dài vì suy nhược thần kinh. Bà đã đi nhiều bác sĩ đều không thể chữa khỏi. Sau một thời gian được ông Nga trị bệnh, bà Sáu đã khỏi bệnh. Với bệnh nhân Phan Thị Út mắc căn bệnh thoái hóa cột sống ông Nga cũng áp dụng phương pháp diện chẩn để điều trị. Và sau một thời gian kiên trì bằng phương pháp bấm huyệt, bệnh của bà Út đã thuyên giảm. Nói về chữa bệnh bằng phương pháp diện chẩn GS.TSKHBS. Bùi Quốc Châu, Giám đốc Trung tâm Diện chẩn điều khiển liệu pháp và xoa bóp Việt Nam, cho biết: “Diện chẩn là phương pháp giúp bệnh nhân có thể chữa cho chính mình một số bệnh không nguy hiểm, nhất là các bệnh rối loạn chức năng. Đặc điểm của phương pháp này là nếu ta làm đúng thì nó sẽ cho kết quả ngay tức thì (giảm triệu chứng) đối với các bệnh do rối loạn chức năng mới mắc phải, còn nếu làm sai thì sẽ không có kết quả nhưng cũng không có hại gì. Dù có kết quả ngay nhưng muốn hết bệnh và không bị tái lại phải chữa kiên trì, thậm chí 3 lần/ngày đối với các bệnh khó và mãn tính. Ngoài việc bấm huyệt, bệnh nhân còn phải ăn uống đúng cách và tập thở tạo khí âm dương”. Điều đặc biệt ở thầy thuốc Phan Văn Nga là ông chữa bệnh không lấy tiền, ông xem chữa bệnh cứu người là việc làm từ thiện, trả ơn cho đời. Với hộp “đồ nghề” đơn giản là một chiếc búa nhỏ bằng kim loại, chiếc que sắt dùng để day huyệt đạo và cây gậy tẩm đốt thuốc, ông Nga đi khắp nơi chữa bệnh cho mọi người dù công việc có bận rộn tới đâu. Với ông, chỉ cần người bệnh tin tưởng và làm theo những hướng dẫn điều trị bệnh thì điều đó còn quý hơn gấp trăm ngàn lần quà họ cảm tạ ông. Hiện ông Nga đang ngụ tại ngõ 86, đường Cách mạng tháng 8, phường Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ. Những bệnh nhân mắc các căn bệnh liên quan tới hệ thần kinh đều có thể tìm đến để được ông chẩn đoán và điều trị.

xaluan.com

  • Diện Chẩn với người dân Thái Bình
  • Giao lưu sinh nhật Hội Quán Diện Chẩn tròn một tuổi
  • Khai giảng khóa học: Ứng dụng các phương pháp tự nhiên trong điều trị cận thị học đường
  • Thông báo sự kiện: “Ngày Quốc tế Diện Chẩn ĐKLP Bùi Quốc Châu” 26 – 3 đầu tiên
  • Thông báo: Diện Chẩn hỗ trợ điều trị cận thị và các bệnh thông thường tại chùa Cự Linh
Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website http://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com
78win