Định nghĩa

Phật Tổ Như Lai là ai? Có thật không? Sinh ra ở đâu?

Trong bài viết này pgdgiolinh.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Phật tổ như lai là ai dành cho bạn

Phật Tổ Như Lai là ai? Ngài có phải vị phật đầu tiên trên trái đất hay không có lẽ là điều mà các quý Phật tử đang rất muốn tìm hiểu. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, chungs tôi kính mời quý Phật tử cùng bạn đọc tìm hiểu về cuộc đời và sự đắc đạo của Phật Tổ Như Lai.

Phật Tổ Như Lai là ai?

Nói về sự ra đời của Phật Tổ Như Lai hay còn gọi là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni có rất nhiều điều mà hậu thế đời sau chưa lý giải được hết. Tương truyền rằng vào ngày mùng 8 tháng 4 năm 624 TCN, Thái Tử Cồ Đàm Tất Đạt Đa chào đời. Trước khi hạ sinh Ngài thì hoàng hậu Maha Maya, chính là mẹ Ngài đã mơ thấy từ một ngọn núi vàng, có một con bạch tượng ( loài voi trắng) xuất hiện, dâng lên cho bà một đoá hoa sen trắng.

Khi tỉnh giấc, hoàng hậu đem việc này kể lại với Đức Vua, sau đó nhà Vua đã đã triệu tập các nhà hiền triết, các thầy tướng số, nhà thông thái đến. Tất cả họ cho rằng đây là một điềm báo lành và rằng đứa trẻ sinh ra sẽ là một bậc kỳ tài, hiền đức.

Điều này càng được thể hiện rõ hơn khi Thái tử biết đi. Kỳ lạ thay mỗi bước đi của Ngài nở ra 1 bông hoa sen trắng. Vào giây phút thiêng liêng kì diệu ấy thì đất trời, nhân gian cũng có sự thay đổi kỳ lạ. Cả bầu trời lúc này được bao phủ bởi ánh hào quang rực rỡ. chiếu các tia nắng ấm áp. Con người trên đất nước, chốn nhân gian sống trong bầu không khí bình yên và hạnh phúc.

Xem thêm:  Of All là gì và cấu trúc cụm từ Of All trong câu Tiếng Anh

phat-to-nhu-lai-1

Nhận thấy những điều kỳ lạ khác thường này, đức vua đã tìm đến những đạo sư giỏi nhất trong cả nước để cầu phúc và xem tướng cho Thái tử Tất Đạt Đa. Một hôm A Tư Đà là một vị đạo sư đến từ vùng Hy Mã Lạp Sơn xin phép được gặp thái tử. Vừa gặp Ngài, ông đã rưng rưng khóc, Đức Vua lo lắng tìm hỏi sự tình, đạo sư mới thưa rằng: “ Thái tử có đầy đủ 32 tướng tốt, 80 vẻ đẹp sau này nhất định sẽ trở thành bậc chánh đẳng, chánh giác. Tôi khóc là vì tới lúc đó thì tôi đã chết rồi nên không có cơ hội được nghe pháp của Ngài”.

Thái tử Tất Đạt Đa Cồ Đàm là người trầm tư, nhân hậu và rất giàu lòng vị tha từ mẫn. Ngài thường một mình tìm đến những nơi yên tĩnh để thiền định và say sưa đọc sách.

Phật Tổ Như lai có thật không?

Phật Tổ Như Lai là vị Phật có thật trong lịch sử, Trước khi tu hành đắc đạo đến với nhà Phật, Người vốn là một vị Thái tử cao quý của hoàng gia. Cúng chính sau này tìm được con đường tu đạo, Ngài đã sáng lập ra đạ Phật. Từ đó, Ấn Độ, nơi quê hương của Đức Phật được xem là cái nôi của Phật pháp thế gian.

phat-to-nhu-lai-2

Phật tổ Như Lai sinh ra ở đâu?

Theo những tài liệu của Phật giáo ghi chép lại, Đức Phật Phật Như Lai sinh ra tại tiểu vương quốc Sakya còn gọi là Thích-Ca, ngày nay nơi đây thuộc đất nước Ấn Độ. Ngài chính là Thái Tử Tất Đạt Đa, người có xuất thân cao quý nhất hoàng gia. Như Lai là một trong mười danh hiệu của Phật, là Người đã hiểu rõ cũng như đạt đến tột cùng của thế giới, là danh hiệu để chỉ về vị Thánh Nhân đã đạt đến bậc giác ngộ cao nhất, đã đắc đạo thành Phật

Xem thêm:  Line là gì? Có đặc trưng gì nổi bật? Có nên sử dụng không?

phat-to-nhu-lai-3

Phật Tổ Như Lai là đệ tử của ai?

Phật Tổ Như Lai chính là một danh hiệu khác của Phật Thích Ca, vị Phật Tổ sáng lập Phật giáo. “ Như Lai” trong tiếng Phạn để chỉ chân lý tuyệt đối, chân lý của sự thật và là bản thể của vũ trụ vạn hữu. Đức Phật Như Lai đem đến cho chúng sinh con đường chân thực, những người đã thấu rõ chân lý sẽ đi theo con đường đúng đắn đạt được chính giác.

phat-to-nhu-lai-4

Từ Như Lai còn được xem tôn hiệu riêng của Đức Phật Thích Ca, còn Thích Ca nghĩa là nhân từ, từ bi. Đức Phật dạy chúng ta bài học về lòng từ bi hỷ xả, dạy dỗ chúng ta đối đãi người khác phải có lòng yêu thương bao dung, phải có tâm đại từ đại bi đối đãi hết thảy chúng sinh. Do đó, nếu là một Phật tử, hãy sống và tu tâm theo lời dạy của ngài.

Phật Tổ Như lai có phải Phật A Di Đà không?

Rất nhiều Phật tử đến nay vẫn có sự nhầm lẫn giữa Đức Phật A Di Đà và Như Lai Phật Tổ, Chúng ta nên hiểu rằng đây là hai vị Phật của nhà Phật chứ không phải là một. Phật Tổ Như Lai như chúng ta nói ở trên là vị Phật có thật trong lịch sử, Ngài là giáo chủ cõi Ta Bà nơi chúng sinh đang sinh sống.

Còn Phật A Di Đà là vị Phật chỉ xuất hiện trong kinh điển của Phật Giáo, Ngài chính là giáo chủ nơi cõi Tây Phương Cực Lạc.

Xem thêm:  Na Aegyo là ai? Bật mí bí mật Na Aegyo chưa ai biết - wowhay

Phật Tổ Như Lai trong Tây Du Ký là ai?

Trong Tây Du Ký, bộ tiểu thuyết kinh điển của Trung hoa đã được phổ thành phim truyền hình ăn khách nhất mọi thời đại có đoạn viết về Bồ Đề Tổ sư đã từng nói với Tôn Ngộ Không như sau: “Ngươi từ bây giờ, định sinh bất lương, dù cho người có hành hung, gây tai họa như thế nào, cũng không được nói là đệ tử của ta. Bằng không, người chỉ cần nói nửa chữ thì ta cũng đã biết rồi, ta sẽ lột da róc xương con khỉ nhà ngươi, phân thần hồn của người ra làm 9 khúc, cho người vạn kiếp không thể thoát thân được”.

phat-to-nhu-lai-5

Vậy là chúng ta đã biết trong Tây Du Ký, ngoài Phật Tổ Như Lai thần thông quảng đại ra, thì chẳng ai còn có thể có bản lĩnh nắm giữ sinh tử của Tôn Ngộ Không như thế này. Điều này cho thấy phép thần thông của Ngài quả thực là không tầm thường, thần thông quảng đại, đã nhìn thấy trước được tương lai của Tôn Ngộ Không cũng như thông hiểu được tất cả mọi chúng sinh.

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website https://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com