Nhạc đồng quê là gì? Lịch sử hình thành, điểm đặc trưng của nó

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Nhạc country là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

1. Nhạc đồng quê là gì, đặc điểm nổi bật

Nhạc đồng quê là một dòng nhạc có sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Bạn có thể nhận ra thể loại nhạc đồng quê phổ biến nhất ở Mỹ và Canada. Đây là loại nhạc dân ca truyền thống của người da trắng. Nhạc đồng quê phát triển rộng rãi từ những năm 1940.

Để tạo nên những bản nhạc đồng quê lãng mạn người nghệ sĩ phải kết hợp điêu luyện các nhạc cụ như Ghi-ta, Ghi-ta Hawaii, Dobro, Harmonica, Bass, Trống, Mandolin, Banjo, Vĩ cầm… với nhau.

Thể loại nhạc đồng quê được chia thành khá nhiều kiểu và nhiều tiểu thể loại. Chẳng hạn như Bluegrass, Close Harmony, Country Folk, Honky Tonk, Jug Band, neotraditional Country, Outlaw Country, Texas Country… hay Alternative Country, Country Rock, Country Rap, Country Pop… Trong dòng nhạc này, xuất hiện 2 nghệ sĩ hát solo nổi tiếng nhất mọi thời đại đó là Elvis Presley và Garth Brooks.

Nhạc đồng quê có đa dạng thể loại, được sử dụng phổ biến ở các nước Châu Âu

2. Nguồn gốc và lịch sử phát triển

Vào thời thế giới cổ đại, những người nhập cư đến phía nam dãy Appalachian ( Bắc Mỹ) đã mang theo thể loại âm nhạc biểu diễn bằng nhạc cụ để chơi trong những tháng ngày thê lương, nhằm nuôi dưỡng tinh thần và niềm tin mãnh liệt vào một cuộc sống tươi đẹp hơn.

Xem thêm:  Phân biệt bảng hiệu quảng cáo và biển quảng cáo - Rubyads

Lúc bấy giờ mỗi người đều mang theo bên người những loại nhạc cụ khác nhau, cụ thể người Scotland thích vĩ cầm, người Đức có đàn dây hình thang, người Ý có đàn măng-đô-lin, người Tây Ban Nha có đàn ghita, và người Tây phi có đàn banjo. Chính nhờ sự trao đổi và tương tác giữa các nghệ sĩ từ những nhóm nhạc cụ khác nhau mà người ta đã cho ra đời một tuyệt tác mang tên nhạc đồng quê.

Tiếp đến trong những năm 1920, nhạc đồng quê được mang đi biểu diễn ở các địa phương từ Atlanta đến Fort Worth. Ở thời điểm này, Vernon Dalhart nổi lên với danh xưng nghệ sĩ đầu tiên đem nhạc đồng quê đến gần với khán giả bằng bài hát wreck of the old 97.

Năm 1927, cái tên nổi bật trong làng nhạc đồng quê phải kể đến là Jimmie Rodgers với hàng triệu bản album được bán ra nhanh chóng. Cũng trong thời gian này, nhóm The Carter Family nổi lên không kém cạnh giúp thúc đẩy phong trào nhạc đồng quê lan rộng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Trong suốt giai đoạn 10 năm từ 1930 đến 1940, nhạc đồng quê đã bước sang một giai đoạn mới được xem là thời kỳ hoàng kim với nhiều bản hit đặc sắc liên tục được phát sóng trên radio như Gene Autry, Sons of the pioneers, Roy Rogers… Năm 1936, nhạc đồng quê đã được biến thể sang những tiết tấu độc đáo, mới mẻ, và linh hoạt hơn qua quá trình nghiên cứu của nhóm the Blue Grass Boys và Bill Monroe.

Xem thêm:  Tổng quan về đảm bảo chất lượng phần mềm - Viblo

Đến nay, sau khi trải qua nhiều thăng trầm lịch sử cũng sự sự cạnh tranh gay gắt của các thể loại âm nhạc khác, nhưng nhạc đồng quê vẫn chiếm được cảm tình của rất nhiều người hâm mộ. Nét cổ điển truyền thống ấy của nhạc đồng quê vẫn được theo đuổi qua các bài hát điển hình như Love story ( Taylor Swift), Who say you can’t go home ( Richard Marx)…

Dòng nhạc đồng quê phát triển qua rất nhiều giai đoạn và đến nay vẫn được nhiều người yêu thích

3. Các nghệ sỹ nổi tiếng

→ Jimmie Rodgers

→ Vernon Dalhart

→ Gene Autry

→ Bod Wills

→ Patsy Montana

→ Roy Acuff và Ernest Tubb

→ Bill Monroe

→ Lester Flatt

→ Hank Williams

→ Jim Reeves

→ Gram Parsons

→ Hank Ray

→ Shania Twain

→ Kitty Wells

→ Ricky Skagg

→ Randy Travis

→ George Strait

→ Alan Jackson

→ Willie Nelson

→ Carrie Underwood

→ Miranda Lambert

→ Brad Paisley

→ Lady Antebellum

→ Scotty McCreery

→ Blake Shelton

→ Luke Bryan

→ Brantley Gilbert

→ Brothers Osborne

→ Brett Young

→ Hunter Hayes

→ Jerrod Niemann

→ Eric Church

→ David Nail

→ Jon Pardi

→ Kacey Musgraves

→ Brandy Clark

→ Cole Swindell

→ Jason Aldean

Blake Shelton – một trong số các nghệ sĩ gặt hái được nhiều thành công ở thể loại nhạc đồng quê

Xem thêm:

  • Cửa hàng Micro không dây chính hãng
  • Mua Micro Shure USA nhập khẩu giá tốt
Xem thêm:  7 Acrylic Lacquer Là Gì mới nhất

4. Các bài hát nổi tiếng

→ Remember When

→ Need You Now

→ Simple Love

→ Beer Never Broke My Heart

→ When You Say Nothing At All

→ Whiskey Lullaby

→ Break Up In A Small Town

→ Tequila Does

→ That Don’t Impress Me Much

→ Bless The Broken Road

→ I Love You Baby

→ That Don’t Impress Me Much

→ You Belong With Me

→ Arrepiadinho

→ See You Again

→ From This Moment On

→ Everything Has Changed

→ We Are Never Ever Getting Back Together

→ I Don’t Even Know Your Name

→ Love On The Weekend

→ Everybody Wants To Go To Heaven

→ Once In A Very Blue Moon

→ I Feel A Heartache Coming On

→ In Case You Didn’T Know

Xem thêm:

  • Nhạc Blues là gì? Nguồn gốc, lịch sử phát triển của dòng nhạc Blues
  • Khám phá nhạc Jazz là gì, điểm đặc trưng và nguồn gốc của nó

Microkhongday.vn hy vọng thông qua bài viết trên đây bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về thể loại nhạc đồng quê là gì, cũng như nguồn gốc phát triển và một loạt các bài hit nổi tiếng nhé. Nếu bạn cần tìm mua hoặc giới thiệu shop Micro uy tín cho bạn bè thì hãy nhớ Microkhongday.vn!

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.