Fan cứng là gì? Làm sao để trở thành Fan cứng trên Facebook

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Người theo dõi mốc quan trọng là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Fan cứng là một loại huy hiệu trên Facebook có biểu tượng viên kim cương dùng để chứng nhận những đóng góp tương tác tích cực của người dùng đối với một Trang (Fanpage) được xếp theo cấp độ +1, + 2…

Fan cứng có lợi ích gì?

Về cơ bản, huy hiệu Fan cứng sẽ giúp bình luận của bạn trên các bài viết của Fanpage trở nên nổi bật hơn so với người dùng bình thường. Facebook hiện vẫn chưa có chính sách ưu đãi nào dành riêng cho người dùng sở hữu huy hiệu Fan cứng, nếu có thì là do ban quản trị (Administrator) Trang tổ chức.

Làm sao để biết mình đã là Fan cứng?

Hiện tại Facebook chưa cung cấp tính năng tra cứu xem mình là Fan cứng của những Page nào. Nhưng khi đã trở thành Fan cứng, Facebook sẽ gửi thông báo cho bạn biết cùng thông tin Fanpage.

Để kiểm tra bạn chỉ cần vào Fanpage đó rồi thực hiện bình luận vào một bài viết bất kỳ. Nếu có biểu tượng Kim Cương cùng 2 chữ Fan cứng nghĩa ở phía trên tên tài người dùng thì bạn đã là một Fan cứng thực sự và chỉ hiển thị trên Fanpage đó.

Làm thế nào để có huy hiệu Fan cứng?

1. Đối với người dùng

Theo lý thuyết thì để nhận được huy hiệu Fan cứng một Trang bất kỳ thì người dùng cần chăm chỉ tương tác tất cả nội dung (bài viết, hình ảnh, video…) mà Trang đó đăng tải. Các hành vi tương tác được nói đến ở đây bao gồm: Bình luận, bày tỏ cảm xúc và chia sẻ.

Xem thêm:  Ngứa lòng bàn chân - hiểu đúng để chủ động phòng ngừa

Thế nhưng cũng có một số trường hợp huy hiệu Fan cứng vẫn dành cho những người dùng xem nội dung mà không cần tương tác. Yêu cầu ở đây là bạn phải biết cách làm sao để nắm bắt kịp thời những nội dung mới nhất của Trang. Bạn có thể kích hoạt chế độ Xem trước và nhận Thông báo những bài viết nổi bật cho Trang mà mình muốn trở thành Fan cứng.

2. Đối với Trang – Fanpage

Để người dùng của mình có cơ hội trở thành Fan cứng, Trang (Fanpage) cần đạt các điều kiện sau:

  • Đã hoạt động ít nhất 28 ngày kể từ ngày thành lập

Ngoài ra, người quản trị cần cho phép Trang (Fanpage) hiển thị huy hiệu Fan cứng. Hướng dẫn thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào Trang mà bạn đang quản lý, chuyển qua tab Cài đặt.

Bước 2: Từ cột phải chọn vào dòng Facebook Badges, ở mục Top Fan Badges kích hoạt tùy chọn Bật huy hiệu fan cứng.

Các bài hướng dẫn trên mạng còn yêu cầu đổi Mẫu trang thành Video Page hoặc có điều kiện fanpage phải đạt hơn 10.000 lượt thích để kích hoạt Fan cứng.

Điều đó là không cần thiết vì tính năng huy hiệu Fan cứng giờ đây có thể hoạt động trên mọi thể loại Trang. Việc đổi mẫu sang Video Page còn khiến Trang bị mất một số nút tính năng hữu ích.

Tại sao tôi mất huy hiệu Fan cứng?

Số lượng Fan cứng trên mỗi Fanpage đều phụ thuộc theo số lượng người thích hoặc theo dõi. Danh sách Fan cứng mỗi Fanpage sẽ cập nhật liên tục hàng tuần, Facebook sẽ dựa theo mức độ tương tác của người dùng để trao tặng huy hiệu Fan cứng.

Xem thêm:  Ethernet Switch Gigabit Là Gì, Công Dụng Của Thiết Bị Chuyển Mạch!

Do đó nếu bạn đã đạt Fan cứng nhưng một ngày nào đó bị mất đi rồi trở thành những người dùng thông thường thì cũng không khó hiểu. Nguyên nhân đơn giản là do sức tương tác của bạn không đủ cạnh tranh với những người dùng khác và họ đã thế chỗ của bạn trở thành Fan cứng của Trang.

Những huy hiệu tương tự như Fan cứng trên Fanpage

Kể từ cuối tháng 08/2019, ngoài Fan cứng thì Facebook sẽ cập nhật thêm một số Huy Hiệu mới dành cho Fanpage như:

  • Fan cứng + 1: Fan cứng cấp độ 1. Trong đó số 1 tương ứng với thời gian duy trì thành tích Fan cứng, nếu trong tuần thứ 2 giữ được huy hiệu Fan cứng thì sẽ hiển thị là Fan cứng + 2.
  • Người theo dõi: Biểu tượng hình bàn tay
  • Người theo dõi mốc quan trọng: Biểu tượng tem tròn
  • Người theo dõi ngày kỷ niệm: Biểu tượng hình cây cờ hay người theo dõi trung thành

Những huy hiệu khác ngoài Fan cứng dành cho nhóm

Bên cạnh Fan cứng thì Facebook còn khá nhiều loại Huy hiệu khác dành cho Nhóm với những biểu tượng thú vị như:

  • Thành viên mới: Biểu tượng hình bàn tay
  • Người bắt chuyện: Biểu tượng tách cà phê
  • Chuyên gia kể chuyện qua hình ảnh: Biểu tượng Trò chuyện ảnh
  • Ngôi sao đang lên: Biểu tương hình ngôi sao
  • Người kiểm duyệt: Biểu tượng hình khiên.

Không giống như huy hiệu Fan cứng chỉ hiển thị ở Trang (Fanpage), tất cả huy hiệu trên đều dùng để thể hiện vai trò và đóng góp của những người tham gia ở khu vực Nhóm (Group). Các bạn hãy tự tìm hiểu thêm nhé.

Xem thêm:  [Giải đáp]: Trong Access từ Filter có ý nghĩa gì?
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.