Những tác dụng Na-NAA khi sử dụng cho các loại cây ăn quả mọi

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Naa là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cây ăn quả, một cây trồng chủ lực kinh tế đối với các vùng như: Đồng bằng sông Cửu Long, một số tính thuộc Đông Bắc Bộ, Tây Nguyên… Vậy phải làm gì để cây ăn quả phát triển tốt? Làm thế nào để cây ra nhiều hoa, sai trái? Cách giảm hệ tượng trái non ở cây ăn quả? Cách kích thích cho bộ rễ cây phát triển?Các loại thuốc sử dụng cho cây ăn quả?… Đó là những vấn đề thường đặt ra đối với các nhà vườn chuyên trồng cây ăn quả gặp phải? Vậy câu trả lời cho những câu hỏi trên là gì?.

Đối với cây ăn quả, hiện có rất nhiều sản phẩm chuyên dùng được sử dụng rộng rãi và mang lại kết quả cao. Mỗi loại sản phẩm đều sẽ mang lại những tác dụng nôi bật trên cây ví dụ như: Gibberilic (GA3) có tác dụng neo quả, tăng kích thước trái cây. Chlormequat clorua, Cycocel CCC giúp chặn đọt non, ức chế sinh trưởng và kích cây ra hoa. Cytokinin 6BA sẽ giúp cây bật chồi, bật búp. Compound Sodium Nitrophenlate (Atonik đậm đặc) có tác dụng tăng khả năng hấp thụ phân bón, kích thích ra rễ… Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm về một sản phẩm không thể thiếu trong quá trình chăm sóc các loại cây ăn quả.

Xem thêm:  Highline là gì

https://chelatevietnam.com/cytokinin-6ba-benzylaminopurine-hormone-6-bap.html

Xem thêm> Cytokinin – 6BA 98% (Siêu kích chồi, bật búp) Hormone 6-BAP

Auxin Alpha Na-NAA loại chất điều hòa sinh trưởng không quá mấy xa lạ với các nhà vườn. Là loại có thể tự tan được trong nước nên không cần sử dụng thêm dung môi khi sử dụng. Do không bị ảnh hưởng bởi tính quang phân nên có thể sử dụng Na-NAA dưới nhiều phương thức như: Phun, tưới gốc, ngâm, nhúng… Dưới đây sẽ là những tác dụng nổi bật của Auxin Alpha Na-NAA khi sử dụng cho cây trồng, cụ thể hơn là đối với cây ăn quả.

1. Sử dụng Auxin Alpha Na-NAA có tác dụng kích thích cây ra hoa tập trung, đồng loạt

– Ngoài các loại có tác dụng ức chế sinh trưởng, kích thích cây hoa ra tập trung như: Uniconazole, CCC, Paclobutrazol hoặc siêu lân 86%.. thì việc sử dụng Na-NAA cho các loại cây ăn quả đã được thử nghiệm và đã mang lại kết quả như mong muốn.

– Sử dụng Na-NAA cho cây khi chuẩn bị bước vào thời điểm cây ra hoa sử dụng với nồng độ: 15-30ppm đối với các loại ăn quả như cam, táo lê…

2. Tác dụng hạn chế hiện tượng rụng trái non, tăng chất lượng quả nhờ sử dụng Na-NAA

– Hiện tượng rụng trái non trên các loại cây ăn trái – một vấn đề đáng lo ngại. Ngoài việc cung cấp canxi, vi lượng Bo cho cây trồng thì sử dụng Na-NAA cho cây cũng có thể hạn chế được hiện tượng này.

Xem thêm:  Tài nguyên sinh vật là gì? Những biện pháp bảo vệ tài nguyên sinh vật

– Bên cạnh tác dụng ngăn ngừa hiện tượng rụng trái cây thì với phương pháp này giúp tăng chất lượng, mẫu mã trái cây.

3. Ngăn chặn sự nảy mầm nhờ vào sử dụng Na-NAA

– Để kéo dài thời gian ngủ đông của hạt giống, ngăn chặn hiện tượng nảy mầm tiến hàng bôi dung dịch Na-NAA với nồng độ 1-1,5% (tương đương vơi 10-15g/L nước sạch) lên bề mặt để đạt được mong muốn này.

4. Auxin Alpha Na-NAA giúp thúc đẩy quá trình ra rễ, tái tạo, phục hồi và tăng tỷ lệ sống của cây

– Đối với trường hợp cây con mới đưa vào trồng hoặc cây có bộ rễ kém phát triển, cây muốn hồi phục bộ rễ có thể dùng Na-NAA để tái tạo lại bộ rễ của cây. Nồng độ khuyến cáo khi sử dụng lúc này là 1-10ppm. Tùy vào từng giai đoạn phát triển và từng loại cây trồng khác nhau.

Đối với các loại các cây an trai không thể bỏ qua Na-NAA

Đối với các loại các cây ăn trái không thể bỏ qua việc sử dụng Na-NAA

5. Thúc đẩy quá trình nảy mầm nhờ sử dụng Na-NAA

– Ngược lại với việc ức chế sự nảy mầm thì khi sử dụng Na-NAA với nồng độ thấp hơn thì sẽ có tác dụng thúc đẩy quá trình nảy mầm. Đối với các loại hạt giống khi muốn rút ngắn thời gian nảy mầm trên cây, xử lý tăng khả năng nảy mầm của hạt giống.

Xem thêm > Auxin Alpha Na-NAA 98% tan trong nước (Chất kích thích ra rễ)

Xem thêm:  Từ ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội là gì? - - Daful Bright Teachers

6. Đẩy nhanh sự hàng gắn của giao diện vết nghép

– Sử dụng Na-NAA với nồng độ 1g/100L nước. Nhúng vào túi giấy bọc và quấn quanh vết ghép. Kết quả cho thấy khi áp dụng phương thức này sẽ cho thấy sự hình thành của tế bào sẽ nhanh hơn so với trường hợp không áp dụng phương pháp này 3-5 ngày.

Ngoài những tác dụng tuyệt vời của Auxin Na-NAA đối với các loại cây trồng nói chung và cây ăn quả nói riêng trên, để đạt được những kết quả mong muốn sau khi sử dụng bên cạnh việc dùng đúng nồng độ, đúng thời điểm, cần có những biện pháp kết hợp ví dụ như: áp dụng đúng những biện pháp kỹ thuật cơ bản, cách chăm sóc hợp lý, cung cấp đầy đủ các nguồn dinh dưỡng cần thiết, kết hợp bón các loại sản phẩm hữu cơ như: Bột rong biển, Kali Humate, Amino Acid, bột hữu cơ cấp cấp… đúng theo nồng độ khuyến cáo cho cây trồng.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.