Định nghĩa

Review sách Sống thực tế giữa đời thực dụng – Mễ Mông

Trong bài viết này pgdgiolinh.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Mễ mông là ai dành cho bạn

Sống thực tế giữa đời thực dụng là cuốn sách mang đến cho người đọc cái nhìn mới mẻ về cuộc sống mà những bạn trẻ luôn tránh né, không dám nói ra. Mỗi một trang sách đều mang đến những cung bậc cảm xúc khác nhau, qua đây bạn sẽ có nhiều động lực hơn để theo đuổi những ước mơ, mục tiêu của mình. Bài viết hôm nay sẽ review về cuốn sách Sống thực tế giữa đời thực dụng của tác giả Mễ Mông một cách chân thật và chi tiết.

  • Những cuốn sách hay nên đọc dành cho bạn trẻ ở tuổi 18
  • Những cuốn sách Self-help hay nhất nên đọc một lần trong đời
  • Những cuốn sách hay nhất của triệu phú trẻ tuổi Adam Khoo

Review sách Sống thực tế giữa đời thực dụng - Mễ Mông

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu tác giả cuốn sống thực tế giữa đời thực dụng

Mễ Mông là tác giả người Trung Quốc, cô là con người khá bộc trực, thẳng tính, bạn có thể cảm nhận được kinh nghiệm sống phong phú của cô trên từng trang viết. Tại Trung Quốc có rất nhiều tác giả viết sách tài năng, nhưng Mễ Mông vẫn được đánh giá là ngòi bút thực tế và là người truyền cảm hứng cho giới trẻ. Các độc giả đều yêu thích lối viết thẳng thắn và giàu nhiệt huyết của cô.

Xem thêm:  Định kiến là gì? Các tác hại và nguyên nhân của định kiến?

Mễ Mông có một tuổi thơ không mấy hạnh phúc, vì vậy cách nhìn của cô luôn thực tế, thậm chí có thể nói là thực dụng. Cho nên, khi viết cuốn sách Sống thực tế giữa đời thực dụng, Mễ Mông không dùng những câu từ hoa mỹ, hay vẽ lên câu chuyện đầu màu hồng để an ủi tâm hồn các bạn trẻ. Mà cô dùng lối viết thẳng thắn, câu từ sắc sảo của mình để mang đến cho người đọc những kinh nghiệm sống bổ ích, cũng như giúp họ định hướng con đường phải đi trong thực tế.

Giới thiệu tác giả cuốn sống thực tế giữa đời thực dụng

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu tác phẩm

Sống thực tế giữa đời thực dụng là cuốn sách tổng hợp những mẩu chuyện ngắn, những kinh nghiệm của tác giả đã đúc kết được trong cuộc sống của mình. Cuốn sách này đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho phái nữ, giúp họ khám phá ra gốc rễ của mọi vấn đề, cũng như từng khía cạnh của cuộc sống.

Thông tin cơ bản

Mục lục

Những nội dung chính của tác phẩm

Cuốn sách Sống thực tế giữa đời thực dụng đã đưa ra nhiều quan điểm tích cực trong cuộc sống, mặc dù mang hơi hướng thực tế, đôi khi là thực dụng. Tuy nhiên, cuốn sách giúp bạn nhận biết đâu thực sự là hướng đi của mình, không mơ mộng hay ảo tưởng về cuộc sống thực tại.

Quan điểm thứ nhất: Tiền là điều mà tác giả thích

Mễ Mông không ngần ngại chia sẻ về vấn đề tiền bạc – vấn đề vô cùng thực tế và cô cũng khẳng định tiền chính là điều mà ai cũng yêu thích. Mặc dù nghe có vẻ có hơi thực dụng, nhưng đó lại là sự thật, vì thích nên ai ai cũng phải nỗ lực để có được đồng tiền từ chính công sức mà mình bỏ ra.

Xem thêm:  Rất Hay: Những đội viên đầu tiên của đội là ai - Nhà Xinh Plaza

Qua đây, Mễ Mông cũng muốn gửi gắm một điều, nếu bạn muốn trở thành một cô gái hiện đại, thành công thì hãy học cách tự lập và bản lĩnh ngay từ bây giờ. Bơi không ai nằm ngoài quy luật bất biến của tạo hóa, bạn càng nỗ lực thì thành quả sẽ càng to lớn.

Quan điểm thứ 2: Đừng cố gắng mà hãy nỗ lực để đạt được những gì mong muốn

Hầu hết, mọi người đều nghĩ rằng cố gắng và nỗ lực đều giống nhau, tuy nhiên nếu bạn chỉ cố gắng không thì chưa đủ để thành công, mà bạn cần phải nỗ lực hết sức mình để thực hiện ước muốn. Ở quan điểm này, Mễ Mông đã kể lại câu chuyện về một game thủ có tên là Sky, cậu ta đã thành công nhờ vào những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình.

Qua đây, tác giả muốn gửi gắm đến người đọc là từ một người bình thường, bạn có thể trở thành một kỳ tích nếu không ngừng nỗ lực hết sức mình.

Quan điểm thứ 3: Về sự trưởng thành của con người

“Con người sẽ trưởng thành ba lần. Lần đầu là khi nhận ra mình không phải trung tâm thế giới. Lần thứ hai là khi phát hiện ra dù cố gắng đến đâu vẫn có những việc cảm thấy thật bất lực. Lần thứ ba là khi biết rõ có những việc bản thân không thể làm được nhưng vẫn cố gắng tranh đấu đến cùng.”

Những lý lẽ này cho chúng ta biết được rằng, mọi thứ đạt được đều có giá là mồ hôi và nước mắt, viên kim cương cũng phải trải qua quá trình mài dũa mới trở nên sáng bóng và xinh đẹp. Vì vậy, chỉ cần bạn luôn tiến về phía trước, cuộc sống sẽ đưa bạn đến những miền đất xinh đẹp.

Xem thêm:  Hướng dẫn quy trình nghiệp vụ chuyển phát - Công ty Thành Nhất

Ngoài ra, Mễ Mông còn đề cập đến vấn đề giàu và nghèo, đây không phải là sự bất công của tạo hóa, mà thực chất là vấn đề nhân quả. Để trở nên giàu sang, người giàu đã phải hy sinh nhiều thứ, ngược lại, những người nghèo họ chấp nhận sống một cuộc sống an nhàn.

Cảm nhận và đánh giá

Những gì cuốn sách Sống thực tế giữa đời thực dụng nêu ra không quá xa cao xa mà đều xuất phát từ cuộc sống thực tế. Không quá khó để độc giả hiểu được những giá trị mà cuốn sách này truyền đạt. Thông điệp cốt yếu được truyền tại đến cho người đọc là hãy sống hết mình và luôn nỗ lực vì những mục tiêu đã đề ra.

Khi đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ học được cách xây dựng một chân trời riêng cho mình, tạo động lực để bước tiếp đến con đường phía trước. Ngoài ra, những nhân vật được tác giả đề cập trong những mẩu chuyện có thể là những tấm gương sáng để bạn noi theo.

Tóm lại, cuốn sách Sống thực tế giữa đời thực dụng của tác giả Mễ Mông là tác phẩm mang đến nhiều giá trị nhân văn và triết lý, giúp người đọc hình dung rõ hơn về cuộc sống thực tại đang diễn ra. Để sở hữu quyển sách này nhanh chóng, bạn có thể đặt sách online thông qua các trang web mua sách online bên dưới nhé!

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website https://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com