Định nghĩa

TNS Graham ‘không lo lắng’ có bị truy tố tội khai man tại Georgia

Trong bài viết này pgdgiolinh.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Lindsey graham là ai dành cho bạn

WASHINGTON, DC (NV) – Thượng Nghị Sĩ Lindsey Graham (Cộng Hòa – South Carolina) cho biết ông “không lo lắng” việc bị buộc tội khai man đối với lời khai trước đại bồi thẩm đoàn ở Georgia trong đợt điều tra về “gian lận bầu cử” tổng thống năm 2020, theo Newsweek trích dẫn bài phỏng vấn của ông với chương trình This Week của ABC hôm Chủ Nhật, 19 Tháng Hai.

“Đại bồi thẩm đoàn phân tích rằng không có gian lận diện rộng ở Georgia, tôi đồng tình với điều này. Tôi nghĩ rằng bỏ phiếu bằng thư có vấn đề, nhưng không tìm được bằng chứng nào chứng minh gian lận diễn ra phổ biến. Với tư cách là một thượng nghị sĩ, tôi phải cân nhắc xem có nên xác nhận kết quả bầu cử ở Georgia hay không. Vậy nên việc tôi gọi điện cho bộ trưởng Ngoại Giao Georgia là hợp lẽ. Và cuối cùng tôi đã chứng nhận,” ông Graham trả lời.

Thượng Nghị Sĩ Lindsey Graham (Cộng Hoà-South Carolina). (Hình: Drew Angerer/Getty Images)

Trước đó ông Graham, một đồng minh thân cận của cựu Tổng Thống Donald Trump, từng né tránh đưa ra lời khai, với cuộc chiến pháp lý kéo dài cho đến tận Tối Cao Pháp Viện Mỹ.

Tuy nhiên cuối cùng tòa án phán quyết rằng vị trí thượng nghị sĩ không phải là lý do để ông thoái thác điều trần. Theo văn phòng ông Graham, vị thượng nghị sĩ trả lời mọi câu hỏi của đại bồi thẩm đoàn trong hơn hai tiếng đồng hồ.

Xem thêm:  Đài BBC là gì? BBC là viết tắt của từ gì? Đài BBC của nước nào?

Một số phần trong báo cáo điều tra của Fulton County được tung ra theo yêu cầu của thẩm phán hồi Thứ Năm, 9 Tháng Hai.

Theo đó, sau khi nghe lời khai quan trọng từ các nhân viên bầu cử, các điều tra viên, chuyên gia kỹ thuật, nhân viên và giới chức của tiểu bang Georgia, đại bồi thẩm đoàn nhận định rằng không có hành vi gian lận phổ biến nào ở Georgia trong năm 2020 có thể ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc. Điều này trái với những gì ông Trump và các đồng minh tuyên bố.

Kể từ Tháng Hai 2021, Biện Lý Fani Willis của Fulton County dẫn đầu cuộc điều tra hình sự về những nỗ lực của ông Trump nhằm ảnh hưởng đến giới chức bầu cử Georgia.

Ông Craig Agranoff, nhà phân tích chính trị, nói rằng sau báo cáo, điều quan trọng là liệu các công tố viên và đại bồi thẩm đoàn có quyết định truy tố ông Lindsey Graham hoặc ông Trump hay không. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có dấu hiệu gì cho thấy ông Trump sẽ bị buộc tội. Bất kỳ hành động pháp lý nào chống lại ông ấy đều phải trải qua quá trình xem xét vô cùng kỹ lưỡng.

Biện Lý Dave Aronberg của Palm Beach County phát biểu rằng kết luận chung nhất của đại bồi thẩm đoàn là không có hành động gian lận phổ biến. Vậy thì câu hỏi được đặt ra là, vì sao họ lại đưa ra kết luận như vậy, nếu không phải đang cân nhắc việc truy tố những người cố gắng lật ngược kết quả bầu cử. (MPL) [kn]

Xem thêm:  Deadline là gì? Ý nghĩa và cách dùng của từ “deadline”
Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website https://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com