Lễ hội Đền Hùng được tổ chức ở đâu Việt Nam? – Đức Vinh Travel

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Lễ hội đền hùng diễn ra ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Lễ hội Đền Hùng được tổ chức ở đâu là một câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Lễ hội Đền Hùng là một lễ hội được tổ chức thường niên, là một ngày hội lớn của cả nước. Vào ngày lễ này toàn dân Việt Nam được nghỉ để có thể dành thời gian tưởng nhớ về cội nguồn dân tộc của mình.

Lễ hội Đền Hùng được tổ chức ở đâu?

Lễ hội Đền Hùng được tổ chức ở đâu? Lễ hội Đền Hùng hay còn gọi là ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương là một nét đẹp văn hóa độc đáo của người Việt Nam.

Đây là lễ hội nhằm tưởng nhớ công ơn, tưởng nhớ về cội nguồn dân tộc, cổ vũ tinh thần vui vẻ, lạc quan cho cả dân tộc. Lễ hội này còn góp phần giáo dục đạo đức cho thế hệ tương lai của đất nước nhớ về cội nguồn, một đức tính đẹp của dân tộc.

Hùng Vương quốc tổ đền thờ ở đâu? Đền Hùng nằm trên núi Nghĩa Lĩnh, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Hiện nay khu di tích đã được quy hoạch thành một quần thể bao gồm nhiều địa điểm tham quan khác nhau.

Xem thêm:  Sàn Upcom là gì? sàn upcom giao dịch đến mấy giờ - TakeProfit

Nhiều người băn khoăn lễ hội Đền Hùng được tổ chức ở đâu? Lễ hội đền hùng diễn ra ở đâu? Lễ hội Đền Hùng được tổ chức tại đền Hùng Phú Thọ. Tuy nhiên, tại một số tỉnh thành, địa phương khác như Cần Thơ, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh…cũng có tổ chức.

Lễ hội Đền Hùng được tổ chức như thế nào?

Bên cạnh thắc mắc lễ hội Đền Hùng ở đâu? Thì nhiều người cũng băn khoăn ễ hội được tổ chức như thế nào? Lễ hội gồm có 2 phần chính là phần Lễ và phần Hội, được tổ chức trong 05 ngày, từ ngày 06 – 10/3 âm lịch.

Về phần Lễ, nghi lễ dâng hương tại Đền Thượng diễn ra từ sáng sớm ngày 10/3 âm lịch. Thời gian dâng hương bắt đầu từ 6h tại Sân Trung tâm lễ hội Đền Hùng lên đền Thượng, sau đó đặt vòng hoa, thắp hương tại lăng Hùng Vương và dâng hoa trước bức phù điêu có hình tượng “Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ Đại đoàn quân tiên phong”.

Về phần Hội, Lễ hội Đền Hùng năm nay bắt đầu tổ chức vào ngày 6/3 âm lịch. Bao gồm các lễ hội dân gian đường phố, trình diễn các trò dân gian, các di sản văn hóa đặc trưng của tỉnh Phú Thọ như: Hội trò trám (huyện Lâm Thao); rước voi Đào Xá (huyện Thanh Thủy); đi cà kheo (huyện Đoan Hùng)…

Xem thêm:  GIỚI THIỆU THÀNH PHỐ ATLANTA

Bên cạnh đó, lễ hội năm nay còn diễn ra các hoạt động triển lãm, hội thi, trưng bày, giới thiệu quảng bá văn hóa của tỉnh Phú Thọ như: hội thi nấu bánh chưng, giã bánh dày; trưng bày tư liệu, hiện vật. Cùng các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian như: cờ tướng, vật truyền thống, bắn nỏ, đẩy gậy.

Trên đây là bài viết: “Lễ hội Đền Hùng được tổ chức ở đâu Việt Nam?”. Hy vọng với những chia sẻ trên đây các bạn sẽ có cho mình thêm nhiều thông tin bổ ích.

Thẻ: Đền Hùng • hội đền hùng ở đâu • hùng vương quốc tổ đền thờ ở đâu • lễ hội đền hùng diễn ra ở đâu • Lễ hội Đền Hùng được tổ chức ở đâu • lễ hội đền hùng ở đâu • lễ hội đền hùng tổ chức ở đâu

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.