Định nghĩa

Liệu phu nhân Catelyn có thể trở lại trong mùa cuối ‘Game of

Trong bài viết này pgdgiolinh.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Lady stoneheart là ai dành cho bạn

Chưa đầy 2 tháng nữa Game of Thrones sẽ trở lại. Sau đó hơn 1 tháng, series này sẽ kết thúc. Những nhà sáng tạo như David Benioff D.B. Weiss trong khoảng thời gian ít ỏi đó, phải đưa ra cái kết cho bộ tiểu thuyết đồ sộ 23 năm tuổi của nhà văn George R.R. Martin. Họ sẽ phải trả lời những câu hỏi nhức nhối như ai sẽ chết, ai còn sống, liệu Jon có biết mình có quan hệ bất chính với dì của mình hay không. Một trong những giả thuyết đang được fan chờ đợi công bố là câu chuyện về Lady Stoneheart, hay sự trở lại của phu nhân Catelyn nhà Stark.

Trong phim, Catelyn sau khi bị nhà Frey ám toán và bị sát hại thì không còn được nhắc lại nữa, ít nhất cho tới tận bây giờ. Trên mặt truyện, thi thể của bà bị vứt trôi nổi trên sông Trident và nhiều ngày sau được con sói Nymeria của Arya phát hiện ra. Dù đã bị chia cắt khỏi Nymeria nhiều năm, nhưng cô con gái nhà Stark vẫn giữ mối liên hệ đặc biệt với nó và thông qua một giấc mơ, Arya nhìn thấy xác của mẹ mình.

Nymeria đã kéo xác của Catelyn khỏi dòng sông trước khi bị truy đuổi bởi Hội Anh Em Không Cờ Hiệu – nhóm người được dẫn đầu bởi Beric Dondarrion và Thoros of Myr vốn được giới thiệu qua trong season 3 trên phim. Thầy tu đỏ Thoros từ chối trao cho Catelyn nụ hôn sự sống, viện cớ bà đã chết quá lâu. Vì thế Beric Dondarrion – người từng 6 lần hồi sinh nhờ Quang Thần – đã quỳ xuống trao nụ hôn cuối cùng cho Catelyn. Ngọn lửa của Quang Thần rời khỏi cơ thể của Beric, và từ đó Lady Stoneheart ra đời.

Xem thêm:  Ý nghĩa số 97 là gì? Số 97 có phải là con số đẹp hay không?

Những độc giả của truyện gốc vốn đã chờ đợi sự hồi sinh của phu nhân Catelyn từ tập 9 mùa thứ 3 The Rains of Castamere. Mùa thứ 3 của Game of Thrones kết thúc cũng đánh dấu sự xóa sổ của nhà Stark như một thế lực quân đội và chính trị khi lãnh chúa Eddard chết từ lâu, Robb cùng vợ và đứa con chưa sinh và tùy tùng theo chân Ned sau sự kiện Đám Cưới Đỏ. Trong khi đó Sansa bị cầm tù, Arya chạy trốn, Bran đi ngược lên phương Bắc để tìm Quạ Ba Mắt, Jon với tư cách là thành viên của Hội Tuần Đêm và một đứa con hoang – không thể đại diện cho nhà Stark. Tệ hơn anh còn bị cô bạn gái hoang dã bắn cho vài phát tên vào người. Nếu như Lady Stoneheart xuất hiện vào lúc đó thì có lẽ mọi chuyện đã trở nên thú vị hơn một chút.

Giờ chỉ với vỏn vẹn 6 tập, thế cục của cuộc chiến giữa Bóng Trắng và Bảy Phụ Quốc còn đang chưa đâu vào đâu thì việc chèn thêm một tuyến truyện về một bà chết đi sống lại có vẻ như sẽ khiến mọi thứ càng thêm rối rắm. Hiện tại, số phận các thành viên của Hội Anh Em Không Cờ Hiệu cũng đã tan tác. Thoros đã chết trong một nhiệm vụ ở mùa 7. Lần cuối chúng ta thấy Beric là cùng Tormund Giantsbane tại Tường Thành khi Dạ Vương cưỡi Viserion “giá lâm”. Các thành viên khác thì mất hút từ mùa thứ 6 khi Lem Lemoncloak và các anh em trao cho the Hound một lý do để tiếp tục chiến đấu.

Xem thêm:  Phá thai bằng thuốc dùng cho tuổi thai nào? Các nguy cơ thường gặp

Nếu như giả thuyết về Lady Stoneheart là đúng, có thể bà đang cùng Hội Anh Em đã dựa vào tình thế hỗn loạn mà ẩn thân, và khi cờ hiệu nhà Stark phất lên, họ sẽ đáp lại. Lady Stoneheart sẽ giải đáp cho Jon về quá khứ của anh. Hoặc có thể, HBO sẽ cắt luôn giả thuyết này để tập trung đầu tư cho CGI ba con rồng cùng cuộc chiến sắp tới.

Game of Thrones mùa thứ 8 sẽ ra mắt vào ngày 14/4 tới đây.

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website https://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com