Cây lá náng – Cây Cảnh Hải Đăng

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Lá láng mua ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cuộc sống đôi khi chúng ta không tránh khỏi lúc sơ ý hay bất khả kháng bị ngã, sang chấn, chấn thương… Nếu như may mắn không bị ảnh hưởng xương cốt mà chỉ bị chấn thương phần mềm như bị bong gân, bị va ngã tím bầm, thì thường mọi người nghĩ ngay đến sử dụng cây lá náng đê sử lí vết thương. Theo nghiên cứu từ Đông y, lá láng có vị cay, tính mật, có tác dụng thông huyết tán ứ, giảm sưng đau xương khớp, ổ khớp, bong gân. Dưới đây là hình ảnh cây lá láng tai vườn HẢI ĐĂNG

Hình ảnh cây lá náng
Hình ảnh cây lá náng

Cách phân biệt cây lá náng hoa trắng và cây náng hoa đỏ

Náng hoa trắng phân bố ở khắp cả nước, miền nào cùng có. Ngoài tên thường gọi là Náng hoa trắng, cây này còn có tên khác là cây Chuối nước và cây Tướng quân hay Đại tướng quân. Trong đề tài nghiên cứu về Náng hoa trắng, chúng tôi đã so sánh hàm lượng hoạt chất của cây Náng hoa trắng ở nhiều vùng miền thì thấy hàm lượng hoạt chất cao nhất là ở Quảng Ninh (1,74%), thấp nhất là ở Đaklak và TP.Hồ Chí Minh (0,66%)

Cây náng hoa đỏ
Cây náng hoa đỏ

Náng hoa trăng rất dễ nhầm lẫn với Náng hoa đỏ. Cả hai cây này đều được gọi chung là cây Tướng quân. Ta có thể phân biệt 2 cây này nhờ vào hoa. Khi chưa có hoa thì có thể phân biệt dưa vào cuống lá hay bẹ lá, của Náng hoa đỏ có màu hơi tía, của Náng hoa trắng thì trắng. Với Trinh nữ hoàng cung thì rất dễ phân biệt, lá và cây Trinh nữ hoàng cung nhỏ hơn Náng hoa trắng rất nhiều.

Xem thêm:  MỸ PHẨM NHẬT SK-II - Rư Cosmetics

Cách dùng lá náng chữa giãn dây chằng

Cách sử dụng lá náng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy lá náng già đem hơ dưới than hồng, sau khi lá nóng thì bạn đắp muối và lá lên chỗ bị đau rồi nhấn mạnh, xoa nắn. Khi lá nguội thì tiếp tục hơ nóng và chườm tiếp liên tục khoảng 30 phút và làm trong khoảng 3-4 ngày thì bệnh bong gân cổ chân hoàn toàn biến mất.

Chữa bong gân bằng cây lá náng
Chữa bong gân bằng cây lá náng

– Cách 1: lấy lá cây náng tươi rửa sạch, giã nhỏ, cho thêm ít rượu vào rồi đem nướng cho nóng lên, sau đó dùng để đắp vào chỗ bị đau do bong gân, trật khớp rồi băng lại. Có thể thay lá thuốc nhiều lần trong ngày và áp dụng cho tới khi khỏi bệnh.

– Cách 2: kết hợp dùng lá cây náng hoa trắng với cây mua thấp mỗi thứ 30g và cây dạ cẩm 20g. Tất cả nguyên liệu dùng tươi, giã nát đắp vào chỗ bị bong gân rồi băng lại.

– Cách 3: kết hợp dùng lá cây náng hoa trắng 30g, lá dây đòn gánh 10g và lá bạc thau 8g. Tất cả dùng tươi, giã nát, thêm ít rượu, đắp bó. Ngày làm một lần.

– Cách 4: lấy lá náng già nướng với than (lưu ý không nướng trên lửa) cho đến khi lá nóng thì dùng đắp muối và lá lên chỗ bị đau rồi nhấn mạnh. Tiếp tục hơ khi lá bị nguội, làm liên tục trong 20 – 30p mỗi ngày, khoảng 3 – 4 ngày sẽ khỏi.

Xem thêm:  Sữa chua Hy Lạp là gì? Sữa chua Hy Lạp và sữa chua thường có gì

Mua lá láng ở đâu hà nội – Đia chỉ bán cây lá láng chữa bong gân uy tín

Tại công ty giống cây trồng HẢI ĐĂNG đang bán cây giống cây lá náng và nhiều giống cây dược liệu khác. Với đam mê và kinh nghiệm lâu năm về giống cây trồng, nhà vườn HẢI ĐĂNG tự tin sẽ đem lại sự hài lòng cho quý khách hàng với các sản phẩm cây giống. Ngoài cây lá nấng nhà vườn còn nhiều dược liệu khác khác như trinh nữ hoàng cung, xạ đen, sâm bố chính, tam thất ………….Không những cung cấp cây giống nhà vườn HẢI ĐĂNG còn cung cấp thêm cho khách hàng về cách thức, kinh nghiệm chăm sóc để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.