Máy hút mùi tiếng Anh là gì? Tìm hiểu các tên gọi của máy hút mùi

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Kitchen hood là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Máy hút mùi tiếng Anh là gì? Mặc dù ở Việt Nam, chúng ta gọi chung tất cả là máy hút mùi nhưng thiết bị này trong tiếng Anh lại có nhiều cách gọi khác nhau, tùy thuộc vào từng loại riêng. Cùng khám phá các loại máy hút mùi và tên tiếng Anh của chúng trong bài viết dưới đây.

Máy hút mùi tiếng Anh là gì?

Ở Anh, máy hút mùi được gọi là Extractor hood. Ở Mỹ, nó được gọi là Range hood và được gọi là Rangehood ở Úc. Ngoài ra, nó còn được gọi với nhiều tên khác như kitchen hood, stove hood, exhaust hood, cooker hood, vent hood, ventilation hood, cooking canopy, extractor fan, fume extractor và electric chimney…. Dù là exhaust hood, extractor hood, hay range hood… thì đều là các từ để chỉ chung thiết bị chứa quạt cơ khí được treo phía trên bếp nấu trong bếp. Máy hút mùi có công dụng loại bỏ dầu mỡ, khói, nhiệt, hơi nước trong không khí bằng lọc và tán khí.

Các loại máy hút mùi

Bạn sẽ nhận ra rằng, có rất nhiều loại máy hút mùi để đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau của bạn.Máy hút mùi có ống dẫn hoặc lỗ thông hơi (Ducted / Vented Hoods): Những chiếc máy hút mùi có ống dẫn hoặc lỗ thông hơi vô cùng lý tưởn vì chúng sẽ mang khói, dầu mỡ và mùi hút ra khỏi nhà bếp của bạn.Máy hút mùi không có ống dẫn hay lỗ thông hơi (Non-vented, Duct-free, Recirculated): Những máy hút mùi này không có ống dẫn, lỗ thông hơi mà thay vào đó, nó sử dụng bộ lọc để thu thập dầu mỡ, thức ăn thừa, khói khỏi khu vực bếp nấu.Máy hút mùi có thể chuyển đổi (Convertible hood): máy hút mùi này có thể được lắp đặt như loại có ống dẫn hoặc không. Và nó cũng có khá nhiều mẫu mã khác nhau. Một số model được lắp đặt phổ biến nhất là:

  • Máy hút mùi dưới tủ bếp (Under-cabinet Hoods): đây là loại phổ biến nhất, được lắp đặt ở dưới tủ treo của tủ bếp, đồng bộ và tiện lợi.
Xem thêm:  Kĩ năng quản lý trường mầm non hiệu quả - kidspace.vn

Máy hút mùi dưới tủ bếp

  • Máy hút mùi treo tường (Wall-Mount Hoods): Giống như máy hút mùi dưới tủ, nhưng nó được gắn vào tường thay vì mặt dưới của tủ bếp.

  • Máy hút mùi bàn đảo (Island Hoods): Máy hút mùi cho căn bếp sử dụng bàn đảo. Nó sẽ được treo phía trên bếp nấu trên bàn đảo.

Mày hút mùi bàn đảo

  • Máy hút mùi cạnh bếp (Downdraft Hoods): Máy hút mùi được lắp bên cạnh bếp.

Một số thông tin về máy hút mùi

Có cần sử dụng máy hút mùi trong nhà bếp không?

Nếu bạn thường xuyên nấu ăn ở nhà (3 đến 4 lần một tuần hoặc hơn thế), thì bạn sẽ muốn có máy hút mùi để loại bỏ mỡ tích tụ trên bề mặt bếp, loại bỏ khói và giữ cho phòng bếp không bị ám mùi.

Những vật liệu máy hút mùi

Máy hút mùi tiếng Anh là gì? 4

Máy hút mùi có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn bếp. Cả vật liệu và thiết kế của máy hút mùi sẽ ảnh hưởng đến tổng thể nhà bếp của bạn. Một máy hút mùi bằng đồng với các cạnh cong sẽ đem đến cảm giác cổ điển. Trong khi máy hút mùi bằng thép không gỉ góc cạnh hoặc bằng kính là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhà bếp hiện đại.

Máy hút mùi với giá phải chăng nhất?

Máy hút mùi tiếng Anh là gì? 5

Giống như hầu hết tất cả thiết bị khác, máy hút mùi sẽ rẻ hơn nếu chúng không có thêm nhiều tính năng bổ sung. Các loại máy hút mùi với các tính năng như nhiều tốc độ quạt, điều khiển nhiệt và bộ hẹn giờ xả khí sẽ làm tăng chi phí của máy hút mùi. Các thương hiệu nổi tiếng cũng đóng một phần trong việc tăng chi phí của máy. Các tên gọi của máy hút mùi thể hiện phần nào chức năng, sự khác biệt trong sử dụng của chúng. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết máy hút mùi tiếng Anh là gì và hiểu hơn về các loại máy hút mùi hiện nay.

Xem thêm:  Mưu cầu hạnh phúc là một mục tiêu cơ bản của con người
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.