Khối S gồm những môn nào? Các trường đại học và ngành khối S

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Khoi s la gi gom nhung mon nao xet nganh nao truong nao chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Khối S là khối thi năng khiếu về diễn kịch, nhiếp ảnh,… Cùng tìm hiểu khối S gồm những môn nào, trường đại học khối S nào nổi tiếng, ra trường làm nghề gì.

Khối S là lựa chọn khối thi năng khiếu dành cho các bạn có đam mê với các bộ môn nghệ thuật nhiếp ảnh, diễn kịch, sân khấu,… Tuy nhiên nếu bạn không sở hữu tài năng nghệ thuật thiên bẩm thì cũng không sao vì có thể rèn luyện qua quá trình học tập. Chính vì vậy đừng bỏ lỡ những thông tin về khối S có các khối thi đại học nào dưới đây.

1 Khối S gồm những môn nào? Thi Đại học môn gì?

Khối S bao gồm tổ hợp 3 môn thi là Ngữ văn (hoặc Toán) và hai môn chủ đạo là năng khiếu điện ảnh (điểm hệ số 2). Trong đó điểm môn Văn sẽ là điểm Văn trong kỳ thi THPT quốc gia. Hai môn năng khiếu sẽ do các cơ sở đào tạo tuyển sinh tự tổ chức thi. Khối S chia làm 2 tổ hợp môn như sau:

Môn thi khối SMôn thi khối S

Các môn năng khiếu trong mỗi tổ hợp môn của khối S luôn rất quan trọng, đóng vai trò quyết định kết quả thi của thí sinh. Các môn năng khiếu làm tăng sự cạnh tranh khi xét tuyển và cũng hỗ trợ các bạn rất nhiều trong quá trình học tập tại các trường sau này.

2 Khối S gồm những ngành gì?

Khối S có hình thức thi khác biệt

Khối S có hình thức thi tuyển khác biệt so với các khối thi phổ thông bình thường. Đó là mọi thí sinh đều phải trải qua các vòng thi sơ tuyển và chung tuyển, tương ứng với các ngành phù hợp. Cụ thể như sau:

Vòng sơ tuyển

Thí sinh tham dự vòng sơ tuyển trường SKĐA

Xem thêm:  Cảm nhận quá trình thức tỉnh của nhân vật Mị liên hệ với Chí Phèo

Vòng chung tuyển

  • Môn năng khiếu 1

Môn thi năng khiếu

  • Môn năng khiếu 2

3 Các trường Đại học tuyển sinh khối S hàng đầu

Các trường Đại học khối S miền Bắc

Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội là cái tên không thể thiếu trong danh sách những trường khối S đào tạo nghệ thuật hàng đầu nước ta. Trường có lịch sử thành lập đầu tiên và lâu đời nhất trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng của ngành sân khấu điện ảnh, nhiếp ảnh, truyền hình,…

Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội luôn nêu cao sứ mệnh đóng góp để xây dựng nền văn hóa nước nhà và đưa nền điện ảnh Việt hội nhập cùng thế giới. Trường có địa chỉ tại khu văn hóa nghệ thuật, ngõ 76, phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội

Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội nằm ở 101 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Đây là ngôi trường đào tạo nghệ thuật dành cho các học viên, sinh viên chuyên phục vụ trong và ngoài quân đội, cũng như các văn nghệ sĩ biểu diễn, nhạc sĩ sáng tác, nhà văn, biên đạo múa,…

Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội

Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội hoạt động với môi trường quân đội kỷ luật, văn hóa đa dạng, tạo mọi điều kiện để sinh viên tiếp xúc sâu với chính trị lành mạnh, trong sáng. Đặc biệt, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hiện nay ở nước ta từng theo học và được mời ở lại làm giảng viên tại trường như nữ ca sĩ Thùy Chi.

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương là trường đào tạo Văn hóa, giáo dục nghệ thuật công lập chất lượng cao ở nước ta. Trường nằm tại số 18 ngõ 55 đường Trần Phú, phường Văn Quán, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Với tuổi đời trên 50 năm, trường sẽ trang bị cho bạn đầy đủ kinh nghiệm, kỹ năng, kiến thức để trở thành những người nghệ sĩ, giảng viên nghệ thuật dày dặn kinh nghiệm và kỹ năng phong phú.

Xem thêm:  So sánh cảnh cho chữ của Huấn Cao và cảnh vượt thác sông Đà

Các trường Đại học khối S miền Trung và Nam

Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM

Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM

Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM được mệnh danh là lò đào tạo nghệ thuật lớn nhất Sài Gòn dành cho các diễn viên, đạo diễn tương lai. Đây là ngôi trường đã đào tạo nên nhiều gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu Việt Nam hiện nay như MC – diễn viên Trấn Thành, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, diễn viên hài kịch – MC Đại Nghĩa,…

Bạn sẽ có cơ hội được học tập cùng những giảng viên chất lượng cao, có kinh nghiệm lâu năm và dày dặn trong lĩnh vực nghệ thuật. Những diễn viên, đạo diễn gạo cội và có tiếng cũng sẽ thường xuyên về trường để chia sẻ kinh nghiệm, câu chuyện làm nghề cho các bạn sinh viên. Trường có địa chỉ tại số 125 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. HCM.

Trường Đại học dân lập Văn Lang

Trường Đại học dân lập Văn Lang

Trường Đại học dân lập Văn Lang thành lập năm 1995 với cơ sở vật chất tiện nghi, môi trường học tập chất lượng cao, có nề nếp văn hóa. Trường thường xuyên tạo những sân chơi để sinh viên thể hiện bản thân, tài năng của mình. Bạn sẽ được học với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại.

4 Học khối S ra trường làm nghề gì?

Với khối S, bạn có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp đa dạng và phong phú, điển hình như:

  • Diễn viên (Diễn viên Sân khấu điện ảnh, diễn viên chèo – cải lương,…)
  • Đạo diễn điện ảnh truyền hình
  • Biên kịch
  • Quay phim điện ảnh truyền hình
  • Nhiếp ảnh gia
  • Nhà thiết kế trang phục biểu diễn nghệ thuật
Xem thêm:  Cảm nhận về đoạn thơ sau trong bài Việt Bắc: “Ta về mình có nhớ ta

Khối S ra trường làm những nghề liên quan tới nghệ thuật

5Một số câu hỏi về khối S

Học khối S ra trường mức lương bao nhiêu?

Mức lương của một người tốt nghiệp khối S sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như năng lực, kinh nghiệm, công ty làm việc, vị trí công việc và địa điểm làm việc. Tuy nhiên, theo thống kê của bộ Giáo dục và Đào tạo, mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp khối S năm 2021 là từ 7-8 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, đây chỉ là mức lương trung bình và không phải là mức lương cố định. Mức lương của một người tốt nghiệp khối S có thể thấp hơn hoặc cao hơn tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm và năng lực đàm phán của từng cá nhân. Ngoài ra, các công ty và doanh nghiệp cũng có chính sách lương hấp dẫn để thu hút và giữ chân nhân tài, vì vậy mức lương của mỗi người có thể khác nhau.

Một số câu hỏi về khối S

Ngành nghề nào khối S dễ xin việc?

Ngành diễn viên khối S có cơ hội nghề nghiệp khá cao khi ra trường, đặc biệt khi bạn là sinh viên trường Đại học sân khấu điện ảnh. Đây là trường chuyên đào tạo về nghệ thuật, được thực tập và học việc ở các đoàn phim nhiều. Vì thế cơ hội nghề nghiệp rất cao

Trên đây là những thông tin cụ thể về khối S, khối S có những môn nào, ngành gì và những trường đào tạo khối S nổi tiếng. Hy vọng bạn sẽ có cho mình thêm hiểu biết để lựa chọn ngành học và trường đào tạo phù hợp.

Mua rau, củ, trái cây tươi ngon tại Bách hoá XANH:

Bách hóa XANH

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.