Cách chơi

#1 [ĐTCL] Hướng Dẫn Chơi Đấu Trường Chân Lý Mới Từ A-Z

Trong bài viết này pgdgiolinh.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Hướng dẫn chơi đấu trường chân lý dành cho bạn

ĐTCL – Đấu trường chân lý hay còn có cái tên gọi Teamfight Tactics là chế độ chơi mới đang gây sốt tại Liên Minh Huyền Thoại hiện nay. Để giúp người mới bắt đầu cách chơi thì hôm nay Phegame.net mang đến cho bạn Hướng Dẫn Chơi Đấu Trường Chân Lý Mới Nhất dành cho người mới bắt đầu từ A->Z.

Ở bài này chúng tôi mang đến cho bạn những điều cơ bản nhất có trong Đấu Trường Chân Lý: Cách chơi, cơ chế hoạt động, tướng, vòng đấu, cấp độ, trang bị,….

 • Đấu Trường Chân Lý: Chi tiết cập nhật DTCL 9.24

I. Hướng Dẫn Chơi Đấu Trường Chân Lý Mới Từ A-Z

Cách chơi đấu trường chân lý:

Giai đoạn 1: Chọn đội hình

 • Khởi đầu đấu trường chân lý sẽ có danh sách các vị tướng LMHT được chọn. Bạn sẽ dùng vàng để mua các tướng sắp xếp vào đội hình của mình.
 • Roll tướng + Nâng cấp độ cho người chơi

Giải thích Roll tướng + Nâng cấp độ cho người chơi như thế nào đúng cách? HÌNH BÊN DƯỚI SỐ 1 VÀ SỐ 2 KHOANG ĐỎ

Roll tướng và nâng cấp tướng.
Roll tướng và nâng cấp tướng.

Tại giao diện bên trên hãy để ý số vàng bạn đang có (ví dụ hình là 41 vàng). Ô 1: để Roll ra tướng giống nhau cho bạn mua. Ô 2: Nâng cấp độ cho tướng

 • Số 1 khoang đỏ: RoLL tướng để chọn tướng giống nhau nâng cấp độ tướng (mục đích Năng tướng lên 2 sao, 3 sao,…)
 • Số 2 khoanh đỏ: Để nâng cấp đội người chơi – Chú ý nâng phú hợp chứ không là cấp độ thấp hoặc không có tiền Roll tướng đó nhé.
Bắt đầu chơi ĐTCL thì bạn cần mua tướng bằng vàng.
Bắt đầu chơi ĐTCL thì bạn cần mua tướng bằng vàng.

Nguyên tắc tướng trong đấu trường chân lý như sau:

 • Các tướng cùng hệ và tộc sẽ được tăng thêm sức mạnh.
 • 3 tướng giống nhau sẽ có thể hợp lại thành một tướng siêu cấp.
 • 3 tướng siêu cấp hợp lại sẽ thành tướng tối thượng.

Giai đoạn 2: Chiến đấu

+ Ở mỗi lượt sau khi sắp xếp đội hình xong thì đội hình của bạn sẽ đi tấn công ở bàn cờ đấu của một người chơi khác và ngược lại đội hình người chơi khác sẽ tấn công bạn tại bàn cờ đấu của bạn. (như hình 9.1 bên dưới).

Xem thêm:  Hướng dẫn chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu - ZaloPay
Hình 9.1: 2 người chơi sẽ tấn công nhau.
Hình 9.1: 2 người chơi sẽ tấn công nhau.

+ Trong các trận chiến này thì các tướng sẽ tự động đánh, di chuyển và dùng chiêu. Việc quan trọng của bạn cần làm khi chơi đấu trường chân lý đó chính là lựa chọn và sắp xếp đội hình cho các vị trí phù hợp mà thôi.

+ Sau mỗi lượt đấu bạn sẽ nhận được vàng thưởng để sử dụng cho những lượt tới.

Giai đoạn 3: Chờ đợi

+ Bạn phải chờ đợi người chơi khác hoàn thành trận đấu của riêng họ. Sau đó lại đến bước xây dựng đội hình cho một vòng đấu khác. Người chơi có thể mua và bán tướng lúc nào cũng được, nhưng chỉ có thể triển khai và nâng cấp trong giai đoạn xây dựng đội hình.

Đôi khi, sẽ có một sự kiện đặc biệt mà mọi người chơi đều có thể đổi hết một vị tướng từ một dàn tướng đặt sẵn (hình 9.2 bên dưới). Thứ tự này sẽ ngược với thứ tự trên bảng xếp hạng giúp những người chơi yếu dễ dàng lật kèo hơn. Khi bạn thắng các trận đánh nhau thì sẽ giúp bạn trụ lại lâu hơn và ngược lại khi thua bạn sẽ bị mất máu. Và người trụ lại lâu nhất sẽ trở thành người chiến thắng.

Hình 9.2: ĐTCL có những vòng đặc biệt.
Hình 9.2: ĐTCL có những vòng đặc biệt.

Riot Game quyết định các tướng trong đấu trường chân lý sẽ chia thành 2 loại là Tộc và Hệ (Danh sách tướng từng tộc và hệ coi tại đây) với những hiệu ứng đi kèm.

Tóm lại đó là những Hướng Dẫn Chơi Đấu Trường Chân Lý Mới Từ A-Z cơ bản nhất dành cho người bắt đầu. Để tìm hiểu kỹ hơn từng giai đoạn như: cơ chế, tướng, trang bị thì chúng ta đến với phần tiếp theo:

II. CHI TIẾT Cách Chơi Đấu Trường Chân Lý Mới Nhất.

Cơ chế hoạt động của ĐTCL

Trong chế độ chơi Đấu Trường Chân Lý thì sẽ có 8 người chơi. Luật chơi sẽ là 1 đấu 1.

Sẽ có năm vị tướng sẽ xoay vòng sau mỗi vòng đấu và người chơi có thể kéo họ về, sắp xếp đội hình rồi sẵn sàng chiến đấu. Tại mỗi vòng đấu, bạn có thể dịch chuyển vào trong bàn cờ của đối thủ hoặc đối thủ sẽ sang bên bạn, và các vị tướng sẽ tự động chiến đấu với nhau.

Thông thường có một hàng dự bị dành cho những vị tướng bạn mua nhưng không đủ slot để xuất trận (giống hình dưới)

Luật – Cách chiến thắng trong đấu trường chân lý

 • Tiểu huyền thoại: Là con thú theo con trỏ chuột của bạn chạy dòng dòng đó. Bạn để ý máu của nó ở góc bên phải màn hình.
 • Bạn phải gây sát thương lên Little Legends (Tiểu Huyền Thoại) của người chơi bên kia bằng cách mỗi trận chiến bạn chiến thắng thì người thua sẽ bị bất máu.
 • Tiểu Huyền Thoại sở hữu 100 máu, và chỉ nhận sát thương khi thua vòng đấu.
 • Cấp độ của các tướng trong phe chiến thắng càng cao, sát thương gây lên Tiểu Huyền Thoại càng lớn. Khi máu của Tiểu Huyền Thoại rút về 0, bạn sẽ thua.
Xem thêm:  Cách tối ưu hóa card màn hình AMD để chơi game mượt, hạn chế

Vai trò – Cách chọn tướng trong ĐTCL

ĐTCL sẽ có một list danh sách tướng dành cho bạn.

Các vị tướng này bạn sẽ không thể điều khiển mà chúng được tự động tấn công bằng những kỹ năng hiệu ứng, cách di chuyển trên bàn cờ trong game để gây sát thương.

Tướng và hệ tộc: Hướng Dẫn Chơi Đấu Trường Chân Lý Mới Từ A-Z
Tướng và hệ tộc: Hướng Dẫn Chơi Đấu Trường Chân Lý Mới Từ A-Z

Hãy lưu ý cách chọn tướng khi bắt đầu chơi ĐTCL:

 • Tướng ở ĐTCL chia ra làm hệ và tộc.
 • Kết hợp các vị tướng khác nhau từ cùng một Hệ hoặc một Tộc trên bàn cờ sẽ kích hoạt các hiệu ứng đặc biệt gọi là Hợp Lực, sẽ mang lại cho họ những phần thưởng sức mạnh khi trận đấu bắt đầu.
 • Kết hợp các vị tướng có chung Hệ và Tộc là một trong những cách để có đội hình mạnh để giành chiến thắng trong ĐTCL.

Giai đoạn của vòng đấu trong ĐTCL

Các vòng đấu được chia thành 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Xây dựng đội hình

 • Bạn Roll tướng để chọn tướng giống nhau nâng sao – Nâng cấp độ (như hình 1 bên trên cùng) – cái này cực kỳ quan trọng
 • Người chơi phải chọn những vị tướng trong loạt tướng được đưa ra ngẫu nhiên. Người chơi có thể xúc xắc loạt tướng bằng cách tiêu hao vàng, nâng cấp tướng bằng cách kết hợp 3 tướng cấp thấp lại với nhau và đưa lên đội hình chiến đấu.

Giai đoạn 2: Chiến đấu.

+ Sau khi chọn tướng thì 2 đội hình bạn và đối thủ tự động chiến đấu. Trận chiến kết thúc khi một bên bị hạ gục tất cả.

Giai đoạn 3: Giai đoạn cuối cùng

Chúng tôi đã đề cập ở trên phần I

Cấp độ trong ĐTCL

Nguyên tắc của cấp độ trong ĐTCL:

 • Mỗi người chơi đều có cấp độ của riêng mình dựa trên Tiểu Huyền Thoại.
 • Cấp độ càng cao, số lượng tướng được xuất trận càng nhiều và cấp bậc của tướng trong giai đoạn xây dựng đội hình càng cao.
 • Bạn sẽ nhận được một ít điểm kinh nghiệm sau mỗi vòng đấu, và cũng có thể nhận được bằng cách mua 4 điểm kinh nghiệm với mỗi 4 vàng.
Các tiểu huyền thoại trong ĐTCL
Các tiểu huyền thoại trong ĐTCL

VÀNG VÀ LỢI TỨC

Vàng là một trong những tài nguyên mà người chơi sẽ sử dụng để mua tướng hoặc mua điểm kinh nghiệm. Người chơi kiếm vàng bằng cách chiến đấu qua mỗi vòng, dù chiến thắng hay thua cuộc cũng sẽ nhận được vàng.

Xem thêm:  Cách từ chối lời tỏ tình khéo léo, không gây tổn thương - Cafe Góc

Người chơi có thể nhận thêm vàng qua mỗi vòng đấu cũng như lợi tức cho số tiền họ có được. Họ sẽ kiếm được 10% số vàng sẵn có sau khi giai đoạn chiến đấu kết thúc, phần trăm này dự trên số vàng họ có ở trận đấu trước. Con số luôn được làm tròn xuống, vì vậy người chơi có 9 vàng sẽ không nhận được gì khi giai đoạn chiến đấu kết thúc và người chơi có 10 vàng thì nhận được 1 vàng. Kết thúc mỗi vòng đấu, người chơi sẽ nhận được 5 vàng.

Vật phẩm: Trang bị trong ĐTCL

+ Cách sử dụng trang bị trong ĐTCL: Chọn trang bị vật phẩm và kéo thả vào vị tướng mà bạn muốn trang bị.

+ Một vị tướng trong ĐTCL chỉ có thể mang tối đa được 3 trang bị bằng cách đánh vật trong các vòng đấu trung lập (vòng đấu như nhau dành cho tất cả người chơi).

+ Vật phẩm có thể được nâng cấp bằng cách kết hợp cùng nhau để tạo nên các vật phẩm mạnh hơn và kết hợp trong những pha combo cùng nhau.

Hướng Dẫn Chơi Đấu Trường Chân Lý : Trang vị và cách ghép trang bị.
Hướng Dẫn Chơi Đấu Trường Chân Lý : Trang vị và cách ghép trang bị.

Vật phẩm khi bạn chọn cho tướng thì sẽ không thể bị gỡ bỏ. Nếu muốn lấy lại trang bị đã gắn cho tướng thì bạn phải bán tướng đi nhưng người chơi sẽ nhận lại được vật phẩm và trang bị cho một vị tướng khác.

Draft Round: Chế Độ Đặc Biệt Trong Đấu Trường Chân Lý

Draft Round là chế độ đặc biệt tại của trò chơi này. Đây là chế độ cực kỳ hay khiến cho ĐTCL trở nên hấp dẫn hơn bao giờ chế. Cái hay của chúng được thể hiện ở chỗ:

 • Người chơi sẽ được nhận một vòng tướng băng chuyền với những vật phẩm được trang bị sẵn, và người chơi có lượng máu thấp nhất sẽ chọn trước.
 • Điều này tăng khả năng lật kèo khi bạn có thể chọn một vị tướng có ích cho đội hình, hoặc đơn giản hãy chọn tướng có sẵn trong đội hình của đối phương để hạn chế sức mạnh của họ.
Chế độ đặc biệt trong Đấu Trường Chân Lý.
Chế độ đặc biệt trong Đấu Trường Chân Lý.

Và như vậy là trên đó chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin cơ bản cùng hướng dẫn cách chơi đấu trường chân lý từ A-Z cho người mới bắt đầu. Hy vọng với hướng dẫn sơ cấp ĐTCL sẽ giúp bạn có đầy đủ hành trang tham gia vào chế độ chơi cực kỳ hấp dẫn này.

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website https://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com