Home Network là gì ? Phân biệt với Work Network và Private Network

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Home network là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Home Network là gì? Khi nào nên chọn Home Network

Đối với nhiều người ít hiểu biết về công nghệ thông tin thì đôi khi những khái niệm đơn giản cũng là một dấu hỏi lớn. Bởi thế trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một khái niệm khá hay gặp như Home Network là gì ? Private Network là gì ? Work Network là gì ? nhưng vẫn còn lạ lẫm: Nam Trường Sơn Hà Nội sẽ giải thích cho bạn bằng bài viết dưới đây.Xem thêm:Dịch vụ bảo mật email – thư điện tử cho cá nhân, doanh nghiệp

Home Network là gì?

Home Network và Work Network là một phần trong Private Network . Đây là 1 trong hai kiểu kết nối chính mà Microsoft cung cấp cho người sử dụng .Theo cách hiểu thông thường home network là mạng máy tính cá nhân sử dụng trong gia đình hay công ty.Đối với những người cài đặt, sữa chữa máy tính thì có lẽ khái niệm này đã rất quen thuộc. Nhưng với người dùng bình thường thì nó khá xa lạ. Việc lựa chọn kiểu kết nối chỉ hiện lên 1 lần trong lần kết nối đầu tiên mà thôi.Nếu bạn thiết lập kết nối mạng riêng tư, Windows cho rằng đây là một kết nối đáng tin cậy các máy tính hoặc các thiết bị khác cùng mạng sẽ tìm thấy máy tính hoặc các thiết bị của bạn và nó cho phép các thiết bị này chia sẻ file hoặc cho phép các máy tính kết nôi cùng mạng Lan làm việc với nhau.

Xem thêm:  Quá trình đường hóa - Khảo sát một số yếu tố ở công đoạn nấu ảnh

Home Network là mạng cá nhân, Work Network cũng là mạng cá nhân . Nhưng nếu bạn chọn Work Network thì tính năng Homegroup không được kích hoạt mà chỉ có tính năng phát hiện được kích hoạt. Tính năng này chỉ làm việc với Windows 7 trở lên. Những người dùng các hệ điều hành khác như Vista, XP, Mac và Linux thì không thể lựa chọn các tính năng này.

Khi nào bạn nên lựa chọn Home Network?

Lần đầu khởi chạy máy tính bạn sẽ có sự lựa chọn đó là chọn Home network hay Public network. Về Home Network là gì? chúng tôi đã trình bày cơ bản ở trên còn Public Network là gì? Đây là mạng công cộng . Nếu bạn chọn chế độ này máy tính, thiết bị của bạn sẽ không hiển thị các tệp tin đã được chia sẻ trong máy tính và người khác cũng sẽ không nhìn thấy những gì bạn chia sẻ trên mạng lan. Chế độ này thích hợp khi bạn tham gia các mạng công cộng như quán cafe , các điểm phát wifi miễn phí, quán game, sân bay…Ngược lại khi bạn kết nối máy tính ở nhà, mạng ở công ty thì nên dùng Home Network để tiện cho việc chia sẻ và nhận thông tin giữa các máy, thiết bị với nhau.

Cách chuyển đổi giữa Home Network và Public Network

Nếu bạn đang sử dụng window 7 trở lên bạn có thể lựa chọn giữa hai kiểu kết nối nói trên. Thông thường lần đầu tiên kết nối đến 1 hệ thống mạng, window sẽ hỏi bạn là có muốn máy tính của mình được các máy khác phát hiện hay không . Nếu bạn chon yes nó sẽ thiết lập cho bạn hệ thống mạng là Private và chọn No thì sẽ thiết lập public.Còn nếu muốn chuyển đổi khi đã thiết lập rồi cũng khá đơn giản. Win 7 bạn có thể click vào liên kết dưới tên hệ thống mạng ở khung bên phải và chọn 1 trong 3 mạng Home Network, Work Network, Public Network.Với win 10 vào vào seting để chọn cách chuyển đổi. Bạn vào setting chọn Network & Internet, chọn Wifi, chọn Advanced Options. Lúc này ở phầm Make This PC Discoverable bạn sẽ có hai sự lựa chọn: on là thiết lập mạng riêng tư và off là mạng công cộng. Chọn xong là bạn đã hoàn thành quá trình chuyển đổi.Trên đây là những kiến thức xoay quanh câu hỏi Home Network là gì, hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn khi thiết lập mạng sử dụng để thuận tiện cho chia sẽ và nhận tài liệu.

Xem thêm:  Cloud Token Wallet là gì? Cách đầu tư Cloud Token hiệu quả nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN NAM TRƯỜNG SƠN HÀ NỘI.Địa chỉ: Tầng 15, tòa nhà Licogi 13, 164 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.Tel: 024 6281 8045Email: [email protected]

admin

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.