99+ Hình xăm Hắc Bạch Vô Thường Đẹp, Ý nghĩa nhất 2022

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Hình xăm hắc bạch vô thường chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

1/ Hình xăm hắc bạch vô thường là như thế nào?

Hắc bạch vô thường (vô thường quỷ) là 2 nhân vật quỷ sai trong điển tích cổ Trung Quốc. Trong quan niệm người Hoa, quỷ vô thường luôn đi có đôi, một người mặt trắng, một người mặt đen, đại diện cho vòng tuần hoàn âm – dương, ngày – đêm, sống – chết.

Quỷ vô thường có nhiệm vụ dẫn độ linh hồn, tiễn người chết đến cầu Nại Hà và niệm chú siêu sinh. Ngoài ra, vô thường quỷ cũng tróc nã các âm hồn lang thang, chuyên làm điều ác và chuẩn bị hóa thành ‘lệ quỷ” (loại quỷ mạnh sinh ra từ oán niệm)

hình tattoo hắc bạch vô thường

Lấy cảm hứng từ điển tích trên, tattoo hắc bạch vô thường mô phỏng sinh động 2 vị quan sai Minh phủ với 2 nhân diện và sắc thái đặc biệt. Họ cầm theo đèn chiêu hồn, gậy chống tang, cờ dẫn đường và chuông siêu độ. Trong đó:

Hắc vô thường toàn thân hắc bào, vóc dáng cao lớn, gương mặt đoan chính nghiêm minh, đầu đội nón có chữ “Thiên hạ thái bình”. Thuyết giảng minh kể rằng Hắc vô thường là chuyển thế của Tạ tướng quân – vị tướng lỗi lạc thời Thượng cổ ở nhân gian.

Bạch vô thường thân mặc bạch bào (có phiên bản để trần), mặt bình đạm an nhiên, đầu đội nón có chữ “Nhất khiến tái sinh’”. Người ta cũng cho rằng Bạch vô thường là chuyển thế của Phàm tướng quân – đại tướng tộc Xích Thủy tại Hiên Viên quốc.

2/ Có nên xăm hình hắc bạch vô thường không? Ý nghĩa ra sao?

Tuy không phổ biến như các dòng xăm khác nhưng tattoo hắc bạch vô thường vẫn thu hút một lượng lớn khách hàng. Bên cạnh tính thẩm mỹ, hình xăm còn ẩn chứa ý nghĩa như sau:

  • Sự giải thoát hồng trần: Hắc bạch vô thường làm nhiệm vụ dẫn đường, đưa con người từ phàm trần tới với cõi âm, kết thúc một kiếp người – khổ ải lớn nhất mà nhân thế phải vượt qua.
  • Sự chuyển giao & tiếp nối: Phàm là người sắp mất, vào giây phút lâm chung, người đó sẽ nhìn thấy 2 quan hắc bạch. Hắc bạch quan quân sẽ chứng kiến, dẫn dắt linh hồn bước sang một cõi mới và chuyển thế đầu thai.
  • Sự công chính & liêm minh: Hắc bạch vô thường là quan sai của Minh Phủ, tương truyền tính tình 2 ngài vô cùng thẳng thắn, điểm đúng tên, bắt đúng người, nghiêm trị với kẻ ác, đôn hậu với người hiền, không vì tình riêng mà làm trái âm quy. Cái tên “vô thường” ý chỉ sự thản nhiên, không màng thế sự.
  • Sự siêu sinh: Trên đoạn đường về Minh giới, hắc bạch vô thường sẽ lần lượt niệm chú phù độ để giải bớt ác nghiệp mà con người gây ra khi còn sống. Ác nghiệp tiêu đi làm con người ngộ ra luân lý, thấu hiểu nhân tâm, đạt tới cảnh giới của chính đạo và được siêu thoát.
Xem thêm:  Ý nghĩa hình xăm la bàn là gì? Vị trí nào thích hợp ... - Yumi Academy

siêu thoát

Dù mang nhiều ý nghĩa đặc biệt nhưng khách hàng vẫn còn e ngại khi xăm hắc bạch vô thường. Về cơ bản, tattoo quỷ thần hắc bạch không có gì sai, chỉ cần bạn thích và cảm thấy nó phù hợp với cơ thể mình là được.

Tuy nhiên theo mặt tâm linh, các nhà phong thủy khuyên bạn không nên xăm hình này (nhất là với phái nam). Hắc bạch vô thường là biểu tượng cõi âm nên nó khiến bản chủ suy kiệt dương khí, tổn hao thần trí dẫn tới thọ mệnh không dài.

Ngoài ra, quỷ thần hắc bạch còn là điềm báo cho cái chết, sự kết thúc và suy vong nên rất kỵ với giới kinh doanh. Phụ nữ cũng tránh xăm hình này vì quá nặng âm, dễ yếu bóng vía và nhìn thấy những thứ không “sạch sẽ’.

??? NÊN ĐỌC: 99 Mẫu tattoo Yakuza Nhật Bản Đẹp nhất cho Nam, Nữ

3/ Các mẫu hình xăm hắc bạch vô Đẹp, Ý nghĩa nhất

Nếu bạn là một tín đồ của đạo phật và yêu thích các thuyết âm dương, đừng bỏ lỡ 99+ hình xăm hắc bạch vô thường đẹp và độc đáo nhất dưới đây:

3.1/ Hình xăm hắc bạch vô thường kín lưng

Mẫu tattoo quỷ vô thường đầu tiên bạn nên “họa” là hắc bạch quỷ sai tại lưng. Tattoo tái hiện sinh động 2 vị quỷ sai với nhân diện bất phàm, khí chất đoan chính, tư thế oai phong và ánh mắt sắc lạnh.

Xem thêm:  Top những hình xăm ở hông eo cho nam mang ý nghĩa sâu sắc

Tattoo Hắc bạch vô thường tại lưng mang hàm ý giải thoát, lấy chính thắng tà, chống lại bất công và niềm tin vào cái thiện. Người xăm hình này thường bình tĩnh trước mọi biến động, biết đúng biết đủ, nhận thức đúng sai và không màng danh lợi.

tattoo hình hắc bạch vô thường kín lưng

tattoo hắc bạch vô thường kín lưng đẹp

tattoo hắc bạch vô thường kín lưng

hình tattoo hắc bạch vô thường kín lưng

hắc bạch vô thường tattoo kín lưng

Quan trọng hơn, chọn xăm Hắc bạch quỷ sai tại lưng còn giúp hình thể của bạn thêm phần ma mị; 2 sắc đen trắng đối lập tạo ấn tượng với người khác từ cái nhìn đầu tiên.

Lưu ý: Không xăm hắc bạch vô thường với các vị tiên nhân, yêu quái hoặc các hình họa hiện đại. Nên giữ nguyên tính truyền thống của hình xăm để đảm bảo mặt tâm linh và ý nghĩa.

3.2/ Hình tattoo hắc bạch vô thường ở tay

Bên cạnh lưng thì tay cũng là vị trí thích hợp để xăm hắc bạch vô thường. Tattoo mang ý nghĩa siêu thoát, mở ra một tương lai mới, “thanh lọc” tâm hồn và giữ bản tính hướng thiện.

Nó cực phù hợp với các đối tượng có ý định quy đạo, muốn giữ tâm tính trong sạch và không dính dáng tới si niệm trần tục. Cùng với đó, xăm vô thường quỷ tại tay cũng giúp bản chủ rèn luyện tầm nhìn, đưa ra phán quyết và nhìn người chính xác.

hình tattoo hắc bạch vô thường ở tay

Các mẫu hắc bạch quỷ sai đẹp ở tay phải kể đến quỷ vô thường mini, quỷ vô thường cầm đèn chống gậy, quỷ vô thường lắc chuông. Bạn được phép tách 2 vị quỷ ở 2 tay, tránh xăm khuyết nón, khuyết mắt và phải có chữ trên nón.

Xem thêm:  999+ hình xăm đẹp Nam, Nữ: đơn giản, ý nghĩa nhất

3.3/ Hình xăm hắc bạch vô thường ở chân

Tattoo hắc bạch vô thường ở chân thích hợp với những ai đang mất phương hướng, gặp khó khăn trong công việc hoặc đang sa đà vào những thói xấu. Tattoo sẽ đẹp nhất nếu họa dọc theo bắp chân hoặc tại mu bàn chân.

Hình xăm quỷ vô thường mang ý nghĩa “chân cứng đá mềm’, giữ vững sơ tâm, bảo toàn cốt cách trước trần thế tạp niệm. Tattoo như một “bùa bình an” chống tiểu nhân quấy nhiễu, giúp bản chủ tìm ra lối thoát trong hiểm cảnh và xua đuổi tà ma.

hình tattoo hắc bạch vô thường ở chân

Khi xăm quỷ vô thường tại chân, bạn cần tránh các vùng xú uế, không tách rời hai vị quỷ và không xăm thiếu đèn lồng. Cùng với đó, nữ giới sẽ xăm tại chân phải, nam giới xăm tại chân trái.

4/ Xăm hắc bạch vô thường giá bao nhiêu tiền?

Tùy vào từng cơ sở tattoo mà hình xăm hắc bạch vô thường sẽ có mức giá khác nhau. Tiêu chí định giá chủ yếu dựa trên kích thước tattoo và loại hình xăm màu hay xăm đen trắng.

DỊCH VỤ XĂM HÌNHCHI PHÍ (Triệu VNĐ)Tattoo hình mini (dưới 4cm)1 – 2Tattoo hình nửa bụng/lựng20 – 49 Tattoo hình full bụng/lưng> 50Xăm màu/phủ bóng/tattoo 3DThêm 1 – 2

Theo lời khuyên từ các artists, khách hàng nên chọn xăm 3D để hiệu ứng hình ảnh tốt nhất và giữ được độ bền lâu nhất. Ngoài ra, tattoo hắc bạch vô thường cần tránh xăm vào ngày dương, nên làm vào chiều tối và tránh điểm mắt.

Hình xăm hắc bạch vô thường thể hiện một góc nhìn mới của con người về cõi chết, đạo luân thường và ý nghĩa của sự siêu sinh. Đặc biệt, đây cũng là hình xăm mang đậm màu sắc tâm linh và truyền tải trọn vẹn tín ngưỡng văn hóa Đông Á.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.