Ý nghĩa các hình xăm trong thế giới ngầm, giới giang hồ – GUU.vn

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Hình xăm giang hồ chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

GonHub » Làm Đẹp » Hình xăm đẹp » Ý nghĩa các hình xăm trong thế giới ngầm, giới giang hồ

Ý nghĩa của những hình xăm trong giới giang hồ đại bàng, hổ, rồng, chữ Nhẫn..không chỉ thể hiện tính cách đặc trưng mà còn thể hiện thứ bậc, nguồn gốc giang hồ..

 • Hình xăm đẹp cho con gái ở cổ tay hot nhất hiện nay
 • Hình xăm nhỏ đẹp ở ngón tay nhỏ, đẹp nhưng đầy ý nghĩa

Mục lục

 • 1 Bí mật những hình xăm của giang hồ
  • 1.1 1/ Hình xăm và địa vị giang hồ
  • 1.2 2/ Hình xăm thể hiện thông điệp nào đó tới người xung quanh.
  • 1.3 3/ Ý nghĩa hình xăm đại bàng
  • 1.4 4/ Ý nghĩa hình xăm rồng

Bí mật những hình xăm của giang hồ

Ngày nay, nghệ thuật tạo hình trên da càng trở nên phổ biến và được nhiều người ủng hộ, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, với những người trong giới giang hồ, khi muốn xăm hình gì cũng phải ghi nhớ ý nghĩa các hình xăm giang hồ bởi chúng đều có mục đích thể hiện riêng

1/ Hình xăm và địa vị giang hồ

Xăm hình giống như một nghi lễ ra nhập băng đảng:Khi bước chân vào thế giới ngầm, việc lựa chọn hình để khắc ghi trên cơ thể phải mang đúng ý nghĩa các hình xăm trong giang hồ quy định. Nó được coi là nghi thức ra nhập bang không thể thiếu. Những hình xăm đầu lâu, quái vật, đao kiếm… cũng được dân giang hồ lựa chọn nhiều nhằm hù dọa dân lành và phô trương thân thế.

Xem thêm:  100 Hình xăm Pikachu Pokemon Cực Đẹp, Lạ, Chất nhất

Ý nghĩa các hình xăm trong thế giới ngầm, giới giang hồ

Đẳng cấp cao nhất trong giới giang hồ là những người xăm hình chữ “Nhẫn” trên vai, chữ “Nhẫn” trên là bộ Đao dưới là bộ Tâm. Với ẩn ý, tham vọng, nguy hiểm đều giấu ở trong lòng: “Tiểu bất nhẫn, tắc loạn đại mưu” với thâm ý (việc nhỏ mà không nhịn, việc lớn ắt hỏng), lùi một bước để tiến ba bước. Kẻ mang chữ “Nhẫn” trên vai là những kẻ vị thế giang hồ đã được khẳng định đi tới đâu đám giang hồ vặt chỉ cần nhìn thấy cũng biết đường mà tránh xa không dám mạo phạm.

2/ Hình xăm thể hiện thông điệp nào đó tới người xung quanh.

Một hình xăm thông thường chứa đựng rất nhiều thông điệp. Riêng với giới giang hồ, nó còn chứa đựng nhiều ý đồ hơn và đa số được sử dụng làm ám hiệu chỉ người trong giới mới hiểu. Không chỉ có vậy, với mỗi thể loại xăm như: xăm chân dung,xăm bối cảnh hay với hình thức xăm 3d, 2d, đen trắng… các hình xăm giang hồ cũng có thêm nhiều ý nghĩa nữa.

3/ Ý nghĩa hình xăm đại bàng

Trong thế giới ngầm, nếu xếp vai vế theo hình xăm thì những kẻ sở hữu hình xăm đại bàng được xếp vào hàng anh cả. Như một quy định bất thành văn, kẻ nào không được xếp vào hàng anh chị thì tuyệt đối không dám nghĩ đến việc xăm hình rồng, đại bàng. Tuy nhiên việc xếp chiếu trên ngoài đám đàn em xưng tụng còn phải được cái bang chủ khác trên giang hồ thừa nhận. Theo luật rất rõ ràng.

Xem thêm:  Ý nghĩa hình xăm đồng hồ cát trong xăm hình nghệ thuật

Ý nghĩa các hình xăm trong thế giới ngầm, giới giang hồ

Chính lẽ đó khi kẻ nào đã manghình xăm con đại bàng với cái mỏ và bộ móng vuốt nhọn hoắc đang tung cánh, hoặc hình rồng đủ tư thế như độc long, song long, lưỡng long tranh châu với thế bừng bừng sát khí. Thì coi như vị thế của kẻ đó mặc nhiên đã được công nhận. Việc tại sao giới giang hồ lại tôn sùng đại bàng thì có thể do loài chim được xưng tụng là bá chủ bầu trời này sải cánh rộng, có sức mạnh, vuốt sắc là biểu tượng cho sức mạnh, lòng can đảm, tầm nhìn xa và sự bất tử. Hình tượng đại bàng ngoài ý nghĩa tôn sùng sức mạnh của giới giang hồ còn thể hiện sở thích tự do, khoáng đạt của giới này thích bay nhảy không bị ràng buộc bởi bất cứ một luật lệ nào dưới mặt đất. Ví như tên cướp khét tiếng Phước “tám ngón” sở hữu hình xăm một con đại bàng sải cánh bay trên ba ngọn núi hình xăm này thể hiện tham vọng thống trị của y.

4/ Ý nghĩa hình xăm rồng

Ý nghĩa các hình xăm trong thế giới ngầm, giới giang hồ

Rồng thì từ xa xưa đã được coi là biểu tượng của đế vương. Rồng là loài có sức mạnh, dáng thế uy dũng, sống được cả dưới nước, mặt đất hay trên trời, lúc thường có thể vờn mây, bay nhanh như gió, khi nổi giận khạc nước, phun mưa trấn áp đối phương. Người mang hình xăm rồng nổi tiếng nhất miền Nam những năm trước giải phóng là Lê Văn Bảy, tức Bảy Viễn. Là tên của một tướng cướp lừng danh trước năm 1945, về sau từng tham gia tổ chức lực lượng vũ trang chống Pháp, một tên tuổi lẫy lừng với chức danh thủ lĩnh Bình Xuyên. Choán hết tấm lưng to lớn của ông là hình xăm một con rồng màu đỏ với đầu rồng chạm tới cổ, đuôi rồng quá thắt lưng. “Tứ đại thiên vương” trong giới giang hồ Sài thành những năm 70: Đại-Tỳ-Cái-Thế đều có mang dấu ấn của mãnh long trên người. Bên cạnh ngôi thứ hình xăm còn khẳng định xuất xứ của đối tượng: Giang hồ gốc miền Nam, có xăm hình đại bàng thì cái đầu con chim cũng dứt khoát trông nghiêng. Ngược lại, đại bàng nhìn thẳng giang hồ gốc Bắc. Ở miền Bắc, hình xăm con đại bàng với xải cánh giang rộng, mắt nhìn trừng trừng vào đối tượng đang quắt vuốt trong tư thế vồ mồi đẹp và sống động hơn so với chú đại bàng nhìn nghiêng của miền Nam. Đó cũng phần nào thể hiện khí chất của giang hồ đất Bắc: Quyết liệt, liều lĩnh, máu lạnh nhưng thẳng thắn và chơi đẹp. Nói đến giới giang hồ là nói đến những cuộc tiếm ngôi, đoạt vị không ngừng. Những cuộc chiến mang tên hình xăm luôn là những cuộc chiến khốc liệt nhất.

Xem thêm:  37 Hình xăm mỏ neo cho nam và nữ ấn tượng nhất 2022

Hình xăm đẹp –

 • Hình xăm nhỏ đẹp ở ngón tay nhỏ, đẹp nhưng đầy ý nghĩa

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.