Hồ sơ Phù thuỷ: Gellert Grindelwald là ai? – Fandom.vn

Giới thiệu nhân vật

Gellert Grindelwald (sinh năm 1883 – mất tháng 3 năm 1998) được xem là Phù thủy Hắc ám nguy hiểm thứ hai của mọi thời đại, sau Tom Riddle. Khi còn là học sinh của Học viện Durmstrang, Grindelwald đã bị đuổi học vì các thử nghiệm sai trái, đen tối và các vụ công kích khiến các bạn học suýt chết.

Sau này hắn xây dựng tình bạn với Albus Dumbledore khi còn trẻ và lập kế hoạch tìm các Bảo bối Tử thần, dẫn dắt cuộc cách mạng Phù thủy nhằm chấm dứt Đạo luật Quốc tế về Bí mật, tạo nên trật tự cấp bậc toàn cầu do những phù thủy và pháp sư tài giỏi và có sức mạnh đứng đầu, thống trị dân Muggles.

Sự cộng tác của hai người sụp đổ sau khi hai người tham gia vào cuộc đấu tay ba với Aberforth Dumbledore dẫn đến cái chết của Ariana Dumbledore. Grindelwald rời bỏ nước Anh và sau này ăn cắp Đũa phép Cơm nguội từ Mykew Gregorovitch, tự mình thực hiện cuộc cách mạng mà hắn và Dumbledore đã lên kế hoạch.

Grindelwald là một nhân vật phức tạp, vô cùng tài năng và có lý tưởng, muốn đạt mục đích bằng mọi giá. Một cuộc cách mạng diễn ra ngoài vòng pháp luật, hắn và những người đi theo hắn đã phạm vô số tội ác, bao gồm cả nhiều cuộc ám sát nổi tiếng. Với các hành động bạo lực ở cả Mỹ và Châu Âu, cuối cùng hắn đã thiết lập được một cơ sở quyền lực ở lục địa Châu Âu tại pháo đài Nurmengard.

Năm 1945, khi ở đỉnh cao sức mạnh, Dumbledore đã đối đầu và đánh bại hắn trong một trận đấu huyền thoại. Sau này, hắn bị giam cầm tại chính lâu đài của mình hàng thập kỷ và bị Voldemort giết chết năm 1998 khi hắn không chịu cung cấp thông tin về vị trí của Đũa phép Cơm nguội.

Ngoại hình

Khi còn trẻ, Grindelwald có mái tóc vàng kim, một khuôn mặt “hí hửng, phóng túng” và “đẹp trai”. Harry Potter nghĩ hắn “có một vẻ khoái trá-bịp-được-người-ta hơi có phong cách Fred và George trên khuôn mặt đó”. Ở tuổi trung niên, tóc Grindelwald có màu vàng, mắt hắn có màu xanh. Hắn cũng có một bộ ria mép màu trắng mỏng.

Gần đến cuối đời, khi Voldemort tìm thấy hắn trên đỉnh Nurmengard, Grindelwald đã rất hốc hác – thân hình hắn chỉ còn bộ xương yếu ớt với khuôn mặt trông như hộp sọ, mắt trũng sâu, má nhăn nheo và răng gần rụng hết.

Tính cách

“Người ta nói hắn đã tỏ ra xám hối vào những năm cuối đời, một mình trong xà lim ở Nurmengard. Thầy hi vọng điều đó đúng. Thầy muốn tin là hắn đã cảm thấy nỗi kinh hoàng và ô nhục của những điều hắn đã làm. Có thể lời nói dối đối với Voldemort của hắn là nỗ lực cứu chuộc của hắn…để ngăn chặn Voldemort lấy Bảo bối…” —Dumbledore nói về Grindelwald sau khi hắn chết.

Khi còn là một phù thủy trẻ, Grindelwald rất quyến rũ, có sức hút, và tài giỏi, hầu hết những người biết hắn đều nói như vậy – bản thân Albus Dumbledore cũng thừa nhận rằng Grindelwald vô cùng quyến rũ, đến mức khiến ông phải lòng hắn, và đó chính là một phần lý do khiến cho ban đầu Dumbledore đã mù quáng không biết Grindelwald thực sự nguy hiểm thế nào.

Sức hấp dẫn của Nghệ thuật Hắc ám đối với hắn ở thời gian đầu không phải là do sự tàn ác của nó mà đơn giản chỉ là mối quan tâm cá nhân, nó tăng lên theo thời gian khi hắn còn ở Durmstrang, học viện luôn khuyến khích Nghệ thuật Hắc ám. Hắn là một người vô cùng thông minh, có tài năng pháp thuật, có lý tưởng, cũng như tham vọng đến mức tàn nhẫn, tính khí xấu xa.

Khi Aberforth Dumbledore thách thức kế hoạch của hắn và Albus, cố gắng thuyết phục anh trai mình từ bỏ kế hoạch của bọn họ, Grindelwald đã “mất kiểm soát” và sử dụng Lời nguyền Tra tấn với Aberforth Dumbledore, thể hiện rằng hắn sẵn sàng gây thương tổn cho bất kỳ ai dám thách thức hắn.

Mặc dù Grindelwald là kẻ kiêu ngạo, luôn tự cho mình là trung tâm nhưng hắn vẫn nhận ra tài năng của những người khác và tạo (hay giả vờ tạo) quan hệ gần gũi. Hắn thể hiện các kỹ năng thao túng và sẵn sàng sử dụng chúng để đạt được mục đích. Theo như Aberforth thì hắn ít quan tâm hay kiên nhẫn với những kẻ mà hắn cho là dưới cơ hắn.

Hắn coi Albus Dumbledore ngang hàng, ca ngợi tiềm năng to lớn của Obscurial Credence Barebone, nhưng lại coi thường người kém tài năng và thông minh là Aberforth, hủy hoại Ariana, rồi sau này hắn cũng vứt bỏ một cách tàn nhẫn Credence khi thấy Credence không còn có khả năng lợi dụng do hắn nhầm lẫn cho rằng Credence là một Á phù thủy không có khả năng đào tạo về phép thuật.

Ngoài việc là một kẻ độc ác có thừa, Grindelwald còn sở hữu một trí tuệ thiên tài. Bên cạnh khả năng lên các kế hoạch hoàn hảo để đạt được mục tiêu, hắn còn có khả năng bắt chiếc tính cách của Percival Graves mà không khiến ai nghi ngờ – lần duy nhất hắn bị mọi người nghi ngờ là khi hắn thẩm vấn Newton Scamander và cho rằng Obscurial “vô dụng”, điều đó đã kích thích trí tò mò của Scamander. Vậy nên, ở thời điểm này Grindelwald hoặc là đã hơi lộ vỏ bọc hoặc là đã để cho tính cách tàn nhẫn và bản chất tính toán của mình gắn vào Percival Graves.

Grindelwald có thể đã có chút ít lương tri sau sự sụp đổ của mình, rõ ràng là hắn đã thể hiện sự hối hận về những tội ác của mình vào những năm cuối đời. Khi bị bắt và tước hết mọi vũ khí, Grindelwald phải đối mặt với cái chết trong tay của Phù thủy Hắc ám duy nhất được coi là có thể mạnh và nguy hiểm hơn hắn, nhưng hắn vẫn công khai thách thức và thậm chí còn chế giễu Voldemort, thách hắn giết mình và nói rằng hắn sẵn sàng đón nhận cái chết tuy nhiên giết hắn cũng chẳng mang lại cho Voldemort thông tin mà hắn cần và có quá nhiều thứ mà Voldemort không biết.

Thật vậy, Grindelwald dường như đã tái hiện lại chút tàn dư của tính tình “hí hửng, phóng túng” khi còn trai trẻ. Những lời nói cuối cùng của hắn thể hiện sự cáu giận với Voldemort và một viễn cảnh say mê về “cuộc phiêu lưu vĩ đại tiếp theo” và có vẻ như rõ ràng là có liên hệ đến người bạn cũ Albus Dumbledore của hắn.

Năng lực và Kỹ năng pháp thuật

Grindelwald vô cùng tài giỏi thậm chí ngay cả khi hắn chỉ là học sinh Học viện Durmstrang, dù không giống với Dumbledore, người dùng tài năng của mình vào việc giành các phần thưởng và giải thưởng. Khi trưởng thành, Grindelwald có sức mạnh đặc biệt và là một phù thủy thập toàn, hắn được coi là một trong những phù thủy hắc ám mạnh và nguy hiểm nhất mọi thời đại (nếu không muốn nói là không có đối thủ, chỉ bị vượt mặt bởi Voldemort nhiều năm sau này), trong suốt thời gian cai trị kinh hãi của mình, hầu hết mọi người trong thế giới phù thủy đều khiếp sợ hắn.

Là chủ nhân cũ của Đũa phép Cơm nguội, phép thuật đáng gờm của Grindelwald càng tăng thêm nhờ vào năng lực huyền thoại của cây đũa phép này, nó giúp hắn có thể thực hiện được các phép thuật vô cùng quyền năng mà pháp thuật bình thường không thể thực hiện được. Thậm chí khi sử dụng đũa phép của Percival Graves để ngụy trang (không rõ là hắn có thắng được cây đũa đó hay không), Grindelwald vẫn vô cùng uy lực và nguy hiểm, hắn thực hiện các ngón đòn đòi hỏi phải có sức mạnh ma thuật vô cùng to lớn.

Sự tinh thông pháp thuật: Khi còn là học sinh của Học viện Durmstrang, Grindelwald được lưu ý là một người vô cùng tài năng và có kỹ năng phi thường, sự tinh thông phép thuật của hắn được coi là ngang ngửa với Albus Dumbledore, và điều này khiến cho hai chàng trai trẻ nhanh chóng trở thành bạn bè với nhau. Khi trưởng thành, Grindelwald được xem là một trong những Phù thủy Hắc ám quyền lực nhất mọi thời đại cho đến khi Voldemort xuất hiện.

Cây Đũa phép Cơm nguội giúp năng lực của Grindelwald tăng lên một cách đáng kể, hắn đã thành công trong việc làm cả thế giới phù thủy khiếp sợ, đánh bại rất nhiều phù thủy trong thời gian cai trị kinh hãi của mình mà cuối cùng chỉ có Dumbledore mới là phù thủy duy nhất có thể đánh bại Grindelwald. Sau cùng, sức mạnh của Grindelwald lớn đến mức mà Dumbledore, bất chấp mong muốn mạnh mẽ không dính dáng gì đến Grindelwald, bị buộc phải hành động.

Khi cuối cùng hắn cũng bị đánh bại bởi người bạn cũ trong cuộc đấu huyền thoại thì cũng cần phải lưu ý rằng hắn đã chứng minh khả năng tuyệt vời của mình so với Dumbledore, mà chính bản thân Albus sau này đã thừa nhận rằng, ông chỉ “nhỉnh hơn Grindelwald một chút về phần khéo léo”.

Sfoglia le migliori piogge di disadattato e trucca tuoi compagni di classe e colleghi!

Thiên tài trí tuệ: Grindelwald không chỉ là một phù thủy vĩ đại mà còn sở hữu một trí tuệ phi thường, hắn được cho là tài giỏi ngang với Albus Dumbledore, người được coi là sinh viên xuất sắc nhất tại Hogwarts tính đến thời điểm khi cả hai người bọn họ mười bảy tuổi. Quả thực, trí tuệ của Grindelwald và Dumbledore đã bổ sung cho nhau, mà theo Bathilda Bagshot thậm chí ngay cả sau khi đã dành trọn một ngày để thảo luận với Grindelwald, Dumbledore vẫn bất ngờ gửi tin nhắn bằng cú khi có ý tưởng nảy sinh, ông phải cho Grindelwald biết ngay lập tức.

Thao túng người khác: Ngay từ khi còn trẻ, Grindelwald đã rất có tài thao túng người khác, chẳng hạn như hắn có thể thao túng người rất thông minh như Albus Dumbledor đồng ý với các ý tưởng của mình về việc làm cách mạng và chỉ có sự can thiệp kịp thời của Aberforth mới ngăn cản được Albus. Khi đã trưởng thành, kỹ năng thao túng người khác của hắn còn phát triển hơn nữa, Theseus Scamander mô tả hắn là một “kẻ phá hoại có sức hút”. Hắn đã thành công lôi kéo nhiều phù thủy tham gia vào sự nghiệp của mình.

Nghệ thuật Hắc ám: Grindelwald đặc biệt tài năng ở lĩnh vực Nghệ thuật hắc ám, hắn đam mê nó từ khi còn trẻ. Khi vẫn còn là học sinh Học viện Durmstrang, các thử nghiệm của Grindelwald trong lĩnh vực Nghệ thuật Hắc ám đã rất nguy hiểm, thậm chí suýt khiến các bạn học bị hắn tấn công ở Durmstrang mất mạng. Cuối cùng “các thử nghiệm độc ác” đó đã trở nên quá nguy hiểm, ngay cả quan điểm dung túng Nghệ thuật Hắc ám của Durmstrang cũng không thể bỏ qua nên hắn đã bị đuổi học.

Khi mười bảy tuổi, Grindelwald đã tinh thông việc sử dụng Lời nguyên Tra tấn vô cùng lợi hại, đây là một trong ba Lời nguyền không thể tha thứ và đòi hỏi phải có mức độ pháp thuật cao mới có thể sử dụng, điều đáng chú ý là lời nguyền này được sử dụng chống lại Aberforth Dumbledore. Khi trưởng thành, Grindelwald được mọi người biết đến là một trong những người thực hành Nghệ thuật Hắc ám giỏi nhất trong lịch sử, có lẽ chỉ có Voldemort là đối thủ. Khi mạo danh Percival Graves, Grindelwald đã thể hiện khả năng bùa chú phóng ra tia chớp khiến cho những người bị đánh trúng vô cùng đau đớn, hắn sử dụng khả năng này để tra tấn Newt Scamander.

Giao đấu: Gellert Grindelwald là một kẻ đấu tay đôi hoàn hảo, gần như không có địch thủ. Nhận được sự đào tạo kỹ lưỡng trong giao đấu và phép thuật võ thuật trong thời gian học ở Học viện Durmstrang, Grindelwald đã trau dồi kỹ năng giao đấu sao cho tương xứng với tiềm năng phi thường của mình. Hắn đã trở thành bậc thầy đầy tự tin, tập trung, có kỷ luật, linh hoạt trong ma thuật giao đấu, phản ứng của hắn rất “tuyệt vời, đáng kinh ngạc”.

Cuối cùng, như một minh chứng cho kỹ năng giao đấu thượng thừa của mình, Grindelwald đã đối đầu trực tiếp với Albus Dumbledore, thực tế là trận đấu huyền thoại giữa bọn họ đã đi vào Lịch sử và có thể là trận đấu lớn nhất từng xảy ra giữa hai phù thủy.

Bùa chú: Grindelwald rất giỏi bùa chú. Albus Dumbledore nói rằng khi mới có 17 tuổi, Grindelwald có thể đã tạo ra một Thần chú Tan ảo ảnh đủ mạnh khiến cho hắn trở thành vô hình một cách hiệu quả mà không cần sử dụng Áo khoác tàng hình, đó là thành tựu đáng sợ. Vậy nên, Áo khoác tàng hình là Bảo bối mà Grindelwald ít quan tâm nhất, tuy nhiên Grindelwald vẫn tiếp tục tìm kiếm nó chỉ vì Áo khoác tàng hình sẽ hoàn thành bộ ba đồ tạo tác huyền thoại. Grindelwald cũng có khả năng dễ dàng tạo ra bùa chú khiên chắn vô cùng mạnh mẽ có thể bảo vệ hẳn khỏi một loạt các phép thuật bắn vào hắn bởi khoảng 24 Thần sáng cùng một lúc.

Phép thuật chữa lành: Grindelwald rất am hiểu phép chữa lành, hắn có thể chữa khỏi các vết cắt trên tay của Credence Barebone đơn giản chỉ bằng cách chạm vào chúng.

Biến hình: Grindelwald vô cùng thông thạo thuật Biến hình, thậm chí ở các mức độ cao nhất, chẳng hạn như Biến hình cao cấp. Các kỹ năng Biến hình cao cấp của hắn đủ để biến hắn trở thành Percival Graves trong một khoảng thời gian dài mà không khiến ai nghi ngờ.

Độn thổ: Giống như hầu hết các phù thủy trưởng thành khác, Grindelwald cũng có khả năng độn thổ. Tuy nhiên, khả năng Độn thổ của hắn có tốc độ và độ chính xác cao, giúp hắn tránh được các đòn tấn công dữ dội của Obscurus của Credence một cách dễ dàng.

Bế quan bí thuật: Grindelwald đã hoàn thành xuất sắc phép Bế quan bí thuật, khiến hắn có thể hoàn toàn che dấu các suy nghĩ thật sự của mình khỏi Queenie Goldstein, người vô cùng tài giỏi trong việc đọc suy nghĩ của người khác, khi hắn giả dạng Percival Graves. Thậm chí ngay cả Voldemort, kẻ nổi danh là người thành thạo Chiết tâm trí thuật nhất còn sống cũng không thể thâm nhập vào tâm trí của Grindelwald để lấy thông tin tìm kiếm Đũa phép Cơm nguội.

Lịch sử pháp thuật: Grindelwald rất am hiểu lịch sử và tri thức pháp thuật, đặc biệt là những phần liên quan đến đồ tạo tác có phép thuật mạnh chẳng hạn như các Bảo bối tử thần và Khoa học Đũa phép. Chẳng hạn như, hắn biết rằng Ignotus Peverell, chủ sở hữu Áo khoác Tàng hình, được chôn cất tại Thung lung Godric. Hắn cũng biết rằng để trở thành chủ nhân của Đũa phép Cơm nguội, hắn không chỉ cần đánh cắp nó mà còn cần phải đánh bại chủ nhân trước kia của nó nữa.

Thuật tiên đoán: Grindelwald là một Nhà tiên tri. Hắn có khả năng nhìn thấy sự tồn tại của Obscurial có sức mạnh có dính dáng đến Credence Barebone. Tuy nhiên, do không phải là chuyên gia trong lĩnh vực phép thuật này nên Grindelwald đã hiểu nhầm và tin rằng Credence sẽ dẫn dắt hắn đến đứa bé trong khi đó trên thực tế bản thân Credence lại chính là Obscurial. Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý rằng Credence là Obscurial duy nhất sống qua 10 tuổi nên Grindelwald có thể không đoán được điều này.

Phép thuật không dùng đũa và lời nói: Grindelwald có kỹ năng vô cùng tốt trong việc sử dụng phép thuật không cần đũa và lời nói, mà một trong số đó thường khó thực hiện thậm chí chỉ thực hiện riêng lẻ. Việc hắn thường thực hiện đồng thời cả hai phép thuật này cùng một lúc khiến sức mạnh của hắn càng thêm ấn tượng. Năm 1926, Grindelwald triệu hồi cây đũa phép và va li của Newton Scamander chỉ bằng cái vẫy tay.

Vật sở hữu

Đũa phép của Gellert Grindelwald: Cây đũa phép đầu tiên của Grindelwald, được hắn sử dụng để khắc vĩnh viễn biểu tượng Bảo bối Tử thần lên tường của Học viện Durmstrang, và sau này hắn sử dụng nó trong cuộc giao đấu ba người giữa hắn, Albus và Aberforth. Lần cuối cùng Grindelwald sử dụng cây đũa của mình là để khiến Gregorovitch choáng váng và làm chủ Đũa phép Cơm nguội huyền thoại.

Đũa phép Cơm nguội: Grindelwald đã sử dụng cây đũa này, nó là cây đũa phép có sức mạnh to lớn nhất, được biết đến dưới tên “Đũa phép Định mệnh” hay “Đũa phép Tử thần”, và là một trong các Bảo bối Tử thần. Hắn làm chủ nó sau khi khiến Gregorovitch choáng váng nhưng cuối cùng Grindelwald lại để mất nó khi kết thúc trận đấu huyền thoại giữa hắn và Albus Dumbledore.

Vòng cổ của Gellert Grindelwald: Grindelwald sở hữu một cái vòng cổ với mặt dây có biểu tượng Bảo bối Tử thần. Grindelwald đã đưa chiếc vòng cổ này cho Credence Barebone để Credence có thể gọi hắn bằng cách chạm vào nó.

Quan hệ

Albus Dumbledore Gellert Grindelwald

“Sâu thẳm trong tim, thầy có biết Gellert Grindelwald là ai không? Thầy nghĩ là thầy có biết, nhưng thầy nhắm mắt làm ngơ.”— Albus Dumbledore nói với Harry Potter về tình bạn của mình với Gellert Grindelwald.

Albus Dumbledore lần đầu tiên gặp Grindelwald khi mười bảy tuổi. Họ được bà bác Bathilda Bagshot của Grindelwald giới thiệu với nhau. Theo bà Bagshot, họ đã gần như ngay lập tức trở nên thân thiết. Họ có rất nhiều điểm chung, bao gồm cả nhiệm vụ truy tìm Bảo bối Tử thần và các ý tưởng sắc sảo về cơ cấu của một xã hội do phù thủy đứng đầu. Tình cảm lãng mạn của Dumbledore dành cho Grindelwald gần như là tình cảm đơn phương không được đáp lại nhưng tình bạn của họ thì lại rất thân thiết.

Grindelwald có thể cảm nhận được rằng chiều sâu tình cảm của bạn đối với hắn có thể được sử dụng để độc chiếm sự chú ý của Dumbledore và để đạt được mục tiêu của mình. Họ đã rất thân thiết trong vòng hai tháng, cùng lên kế hoạch đi tìm Bảo bối Tử thần và dẫn dắt cách mạng phù thủy, kết quả là Albus đã sao lãng các em Aberforth và Ariana của mình. Khi Aberforth đối chất hai người này, Grindelwald đã mất bình tĩnh và tấn công Aberforth. Albus vội lao đến để bảo vệ em trai, và trong cuộc đấu đó Ariana đã bị giết. Grindelwald bỏ trốn và tình bạn của hắn với Albus chấm dứt.

Vài thập niên sau, nhân danh cuộc cách mạng của mình, Grindelwald đã gây ra các sự tàn phá khủng khiếp còn Dumbledore thì từ chối không chịu đối mặt với hắn vì lo sợ rằng Grindelwald biết ai là người đã thực sự giết Ariana. Bản thân Grindelwald cũng sợ phải đối mặt với Dumbledore do đó hắn chưa từng tấn công nước Anh, rất có thể vì hắn biết rằng Dumbledore có thể đánh bại hắn nếu như họ đối đầu với nhau.

Tuy nhiên, cuối cùng thì Dumbledore cũng không thể ngồi yên nhìn bạn cũ của mình trở thành mối đe dọa khinh hoàng đối với lục địa. Năm 1945, Grindelwald đã giao chiến với Dumbledore lần thứ hai trong một cuộc đấu huyền thoại, mà những người chứng kiến tận mắt đã nói rằng đó là trận chiến lớn nhất từng diễn ra giữa các phù thủy. Cuối cùng Dumbledore đã áp đảo được Grindelwald bất chấp trong trận chiến đó Grindelwald là chủ nhân của Đũa phép Cơm nguội, và Dumbledore đã giam giữ Grindelwald tại chính nhà tù Nurmengard của hắn.

Rất nhiều năm sau, vào năm 1998, Grindelwald từ chối cung cấp bất kể thông tin gì về Đũa phép cơm nguội cho Chúa tể Voldemort mặc dù hắn bị cần tù, không có đũa phép, phải đối mặt trực tiếp với Phù thủy Hắc ám duy nhất được cho là mạnh hơn hắn. Điều này có vẻ nói lên rằng Grindelwald không còn giữ quan điểm của những kẻ thực hành Nghệ thuật Hắn ám và cảm thấy hối hận về những hành động của mình.

Harry Potter suy đoán rằng Grindelwald đã dùng mạng sống của mình để ngăn chặn Voldemort không cho hắn mạo phạm lăng mộ Dumbledore, có lẽ điều này chỉ ra rằng bất chấp những chuyện đã xảy ra, Grindelwald vẫn còn giữ lại đôi chút sự quan tâm và kính trọng với người bạn cũ của mình.

Aberforth Dumbledore

Aberforth vô cùng không thích Grindelwald, vì hắn là bạn của Albus sau Hogwarts. Trong khi Aberforth chăm sóc Ariana, thì Albus và Grindelwald lại lên kế hoạch nô dịch người Muggles. Vì hai người định đi khắp thế giới nên họ cũng có kế hoạch mang Ariana đi cùng họ.

Aberforth phản đối bọn họ, nói rằng mình có thể chăm sóc Ariana lần nữa. Grindelwald rất tức giận và dã sử dụng Lời nguyền Tra tấn với Aberforth; Albus sau đó đã đứng ra bảo vệ em trai mình và ba người đã có một cuộc đấu mà ở đó Ariana đã vô tình bị giết chết. Grindelwald trốn thoát và rời khỏi đất nước.

Aberforth, nhiều năm sau, vẫn ôm những kỷ niệm cay đắng liên quan đến cuộc đối đầu định mệnh với Grindelwald, và khi Aberforth kể lại những sự kiện dẫn đến cái chết của em gái mình, Harry đã nhận thấy cái nhìn “vô cùng nguy hiểm” xuất hiện trên khuôn mặt ông khi ông nhắc đến cái tên Grindelwald.

Chúa tể Voldemort

Không rõ là hai người này có gặp nhau trước đó hay không, tuy nhiên vào thời điểm Voldemort đến thăm Grindelwald ở nhà tù Nurmengard năm 1998 thì Grindelwald có vẻ như đã biết tất cả về Voldermort và nói rằng hắn biết sẽ có một ngày Voldemort đến gặp hắn để tìm kiếm thông tin về Đũa phép Cơm nguội. Bất chấp sự tự mãn và địa vị đã từng là Phù thủy Hắc ám vĩ đại nhất của Grindelwald, Voldemort vẫn đối xử với hắn như một người bình thường và thẩm vấn hắn để tìm kiếm cây đũa phép.

Tuy nhiên Grindelwald cũng chẳng hề tỏ ra sợ hãi Chúa tể Hắc ám, hắn cười một cách khinh mạn và thách thức Voldemort giết hắn, bất chấp sự nổi giận của Voldemort. Grindelwald từ chối tiết lộ cho Voldermort biết vị trí của Đũa phép Cơm nguội. Hắn cũng nói với Voldermort rằng Voldermort không bao giờ có thể làm chủ Đũa phép. Sau cùng Voldermort đã giết chết Grindelwald, hắn tức giận vì không thể kiếm được thông tin gì từ chủ nhân cũ của Đũa phép Cơm nguội.

Newton Scamander

Grindelwald, khi cải trang thành Percival Graves, đã gặp Magizoologist (chuyên gia nghiên cứu sinh vật huyền bí) tài năng ở New York năm 1926. Grindelwald thể hiện sự quan tâm tại sao Dumbledore lại thích Newt, nhưng cuối cùng hắn làm mọi chuyện trong khả năng để đổ tội cho Newt về cái chết của Obscurial và suýt khiến Newt bị hành quyết. Grindelwald cũng tiết lộ cho Tina Goldstein biết rằng Newt đã bị đuổi khỏi Hogwarts vì suýt giết chết một học sinh trong một vụ việc liên quan đến một sinh vật có phép thuật.

Khi Newt can thiệp vào kế hoạch thu phục Credence Barebone của Grindelwald, hắn đã vứt bỏ hết sự giả vờ và cố gắng giết chết Newt, hắn giao đấu giữ dội với Newt và thậm chí còn tra tấn Newt bằng phép thuật sấm sét. Newt đã cố gắng bắt Grindelwald bằng cách sử dụng Sà Ác (Swooping Evil) và tiết lộ thân phận thật sự của hắn với MACUSA, nhưng trước khi làm được điều đó, Grindelwald đã quay sang Newt và nói một cách bí hiểm “Chúng ta sẽ chết, chỉ một chút nữa thôi?”

Credence Barebone

Grindelwald sử dụng Credence để xác định vị trí của Obscurial rồi sau đó quẳng Credence đi khi hắn cho rằng hắn đã đạt được mục tiêu của mình (cho rằng Credence là á phù thủy (Squib)). Khi biết rằng Credence là Obscurial, Grindelwald đã cố gắng sử dụng Credence để vạch trần cộng đồng phù thủy Bắc Mỹ và tạo ra vũ khí chống lại Dumbledore. Hắn tiếp tục cố gắng chiêu mộ Credence cho đến khi Credence biến mất sau khi bị nhiều Thần sáng tấn công.

Ý nghĩa cái tên Gellert Grindelwald

Gellert theo tiếng Hungary là Gerard, bắt nguồn từ “ger” ở Tiếng Đức có nghĩa là “cái giáo”, cũng có nghĩa là “dung cảm, cứng rắn”. Thánh Gellert là một nhà truyền giáo tử vì đạo sinh ở Italy và làm việc ở Hungary.

Đồi Gellért là một ngọn đồi cao nhìn xuống sông Danube ở Budapest, Hungary. Đồi Gellért được đặt tên sau khi Thánh Gerard bị ném đến chết từ ngọn đồi. Khách sạn Gellért nổi tiếng và Bồn tắm Gellért có thể được tìm thấy ở Quảng trường Gellért dưới chân đồi. Hang động đồi Gellért nằm trong đồi, hướng về phía khách sạn Gellért và sông Danube.

Grindel là tiếng Đức cổ có nghĩa là “chớp”, nó cũng giống tên quái vật huyền thoại Grendel bị Beowulf đánh bại. Nó tạo thành dạng song song với Albus Dumbledore, người có tên đệm là “Wulfric”. Wald tiếng Đức có nghĩa là “rừng”. Grindelwald cũng là tên một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết ở Thụy Sỹ.

Một điều khá thú vị nhưng đơn thuần chỉ là suy đoán rằng cái tên Gellert rất gần với tên Gelert, đây là tên một chú chó huyền thoại về mặt văn hóa, có chút ít dính dáng đến lịch sử, rất có ý nghĩa với miền Bắc xứ Wales. Theo thần thoại địa phương, Gelert là người bạn đồng hành trung thành nhất của Hoàng tử Llewelyn, chú bị hiểu nhầm là đã cắn chết con trai sơ sinh của Hoàng tử. “Mộ” của chú chó nằm ở khu Beddgelert (nghĩa đen là mộ của Gelert), Gwynedd cũng như truyền thuyết này rất nổi tiếng trong khu vực.

Trong tiếng Đức, wald có nghĩa là “rừng”. Grind là vảy, như phần cứng phủ trên vết sẹo, nó cũng có thể là grinsen, nụ cười toe toét hay một nụ cười lớn. Từ grindel hay Grendel xuất hiện ở dạng thức ban đầu của một số nhóm ngôn ngữ gốc Đức, bao gồm cả Tiếng Anh. Grindan trong tiếng Anh cổ có nghĩa là “nghiền”, xa hơn nữa có nghĩa là “kẻ phá hoại”, một kẻ nghiền nát kẻ khác. Ở tiếng Anh trung cổ, grindel có nghĩa là “tức giận”.

Trong Tiếng Viking (Old Norse), grindill bắt nguồn từ “bão” và cũng có nghĩa là “rống lên”, hay tạo ra tiếng hét ầm ĩ, đáng sợ. Trong truyền thuyết Đan Mạch, Grendel là một con quái vật giết người đáng sợ có hình dáng giống người. Sau này, người anh hùng Scandinavi là Beowulf đã giết chết nó trong một câu truyện thời trung cổ cùng tên.

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website https://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com
78win