Thẻ ATM là gì? Những điều bạn cần phải biết

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Good thru trên thẻ atm là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Thẻ ATM với tốc độ phát triển nhanh chóng, đã và đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Vậy thực chất thẻ ATM là gì? Sau đây, TheBank xin chia sẻ tới bạn những thông tin bổ ích xoay quanh chiếc thẻ này.

Thẻ ATM là gì?

ATM là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Automated Teller Machine hoặc Automatic Teller Machine. Chúng có nghĩa là máy rút tiền tự động, là một thiết bị ngân hàng giao dịch tự động với khách hàng.

Xem thêm: Thẻ visa ảo ACB mang tiện ích đến cho khách hàng

Và thẻ ATM chính là công cụ để thực hiện các giao dịch tự động thông qua hệ thống máy ATM. Thẻ ATM được các ngân hàng phát hành theo quy định về chất lượng thẻ đồng thời cũng được trang bị những tính năng chuyên biệt: chuyển/rút tiền, truy vấn thông tin tài khoản, thanh toán hóa đơn,… tại các cây ATM.

hinh-1-the-atm-la-gi

Thẻ ATM là gì?

Lợi ích khi sử dụng thẻ ATM

Thẻ ATM bao gồm thẻ tín dụng, thẻ trả trước, thẻ ghi nợ. Nó mang tới cho người sử dụng khá nhiều các lợi ích khác nhau:

An toàn

Thay vì bạn cứ cầm khư khư cả núi tiền trong tay hay ví vừa rất dễ rơi mất lại hay lọt vào tầm mắt của những kẻ cướp giật thì chỉ với một chiếc thẻ ATM vấn đề này đã được giải quyết.

Xem thêm:  Line vty 0 4 là gì - sentayho.com.vn/amthuc

Thanh toán thuận tiện

Thẻ ATM được các ngân hàng phát hành trang bị cho chức năng thanh toán. Chính vì vậy, khách hàng có thể sử dụng chúng để thực hiện chi trả cho các hoạt động mua sắm hàng ngày của mình. Tại nơi chấp nhận thanh toán qua thẻ, bạn chỉ cần xuất trình thẻ, nhập mã PIN, ký hóa đơn và nhận hàng là xong.

Rút tiền dễ dàng

Với chiếc thẻ ATM trong tay, bạn có thể dễ dàng rút tiền trong tài khoản mà không cần tốn công, mất thời gian đến ngân hàng để thực hiện giao dịch. Chỉ cần mang chiếc thẻ ATM ra cây ATM thực hiện những thao tác đơn giản theo hướng dẫn là bạn đã có được số tiền trong tay.

Kiểm soát chi tiêu

Sự thay đổi số dư trên thẻ ATM của bạn sẽ luôn được thông báo khi thực hiện các giao dịch. Từ đó, khách hàng có thể dễ dàng kiểm soát chi tiêu của mình tốt hơn, dùng tiền đúng mục đích.

Thực hiện nhiều giao dịch khác tại cây ATM

Ngoài việc rút tiền, thẻ ATM còn có thể dễ dàng chuyển tiền qua tài khoản, thanh toán hóa đơn hoặc các dịch vụ như tiền điện, nước, cước điện thoại,… ngay trên cây ATM.

Các loại thẻ ATM

Hiện nay, thẻ ATM có những loại sau:

Thẻ ghi nợ

Đây là loại thẻ thông dụng và được sử dụng phổ biến trên thị trường. Tích hợp nhiều tính năng cơ bản, liên kết trực tiếp tới tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ còn khá dễ dàng trong khâu phát hành thẻ.

Xem thêm:  Truyền thông đại chúng (Mass Communications) là gì? Đặc điểm và

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng thực chất là hình thức ngân hàng đứng ra chi trả cho một khoản chi phí, thanh toán hóa đơn mua sắm, sử dụng dịch vụ,… của khách hàng và chủ thẻ sẽ tiến hành hoàn trả sau. Do đây như một hình thức ngân hàng cho mượn tiền trước nên điều kiện và thủ tục làm thẻ tín dụng nhiều hơn so với các loại thẻ ATM khác.

Thẻ trả trước

Thẻ trả trước là loại thẻ ATM không liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn, nó cho phép bạn sử dụng thanh toán trong khoản tiền mà bạn đã nạp vào thẻ.

hinh-2-cac-loai-the-atm

Các loại thẻ ATM

Kết cấu của chiếc thẻ ATM

Chiếc thẻ ATM được thiết kế theo kích thước chuẩn là 85.60 x 53.98 mm và có những đặc điểm sau:

  • Valid From: đây là thời gian thẻ chính thức có hiệu lực hoạt động.
  • Good thru: thời điểm thẻ hết hiệu lực.
  • Tên chủ thẻ.
  • Dải từ và số CVV ở mặt sau của thẻ: đây được coi như chữ ký số của thẻ. Số CVV sẽ có ở thẻ thanh toán quốc tế, những con số này cần được bảo mật tuyệt đối để tránh bị hack, lộ thông tin ra ngoài, gây tổn thất.
  • Mã số PIN: là mã số ngân hàng cấp cho chủ thẻ khi phát hành thẻ ATM. Mã số này là mật khẩu giúp bạn thực hiện được các tính năng của thẻ trên cây ATM. Tuy không có trên thẻ nhưng lại gắn liền trong quá trình sử dụng thẻ ATM.
Xem thêm:  TỔNG HỢP NHỮNG CẤU TRÚC ALLOW TRONG TIẾNG ANH PHỔ

Thẻ ATM có kết cấu nhỏ gọn, chỉ trong lòng bàn tay người nhưng lại đem tới nhiều lợi ích, đưa cuộc sống con người trở nên tiện lợi hơn. Cùng với sự phát triển của nhiều loại thẻ ATM khác nhau, chúng đã góp phần đáp ứng nhu cầu phong phú của mọi người dân trên toàn cầu.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.