Định nghĩa

Mô Hình Gmm Là Gì – Ước Lượng Gmm Cực Dễ Trên Eviews

Trong bài viết này pgdgiolinh.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Gmm là gì dành cho bạn

Việc đánh giá gmm trên eviews rất dễ dàng, mô hình gmm là một trong những mô hình vô cùng quan trọng, khi nghiên cứu các vấn đề kinh tế, mục đích của việc đưa ra mô hình hồi quy gmm là khắc phục các vấn đề nội sinh trong kinh tế và khắc phục yếu tố nội sinh Đối với dữ liệu 1D, chúng tôi thường sử dụng hồi quy biến công cụ (2sls) để khắc phục, nhưng đối với dữ liệu bảng, chúng tôi thường sử dụng gmm để khắc phục yếu tố nội sinh. Trong bài viết này, 90namdangbothanhhoa.vn sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện hồi quy gmm trên eviews một cách đơn giản để khắc phục tính nội sinh của các biến kinh tế. Bạn đang xem: Mô hình gmm là gì

Nội dung xuất sắc

Giá trị ước tính của gmm là gì?

gmm là tên viết tắt của Generalized Method of Moments, là thuật ngữ chung cho một loạt các phương pháp hồi quy/ước tính được sử dụng để xác định các tham số của mô hình thống kê hoặc kinh tế lượng. gmm được sử dụng để tìm/ước tính các tham số của các mô hình tham số và phi tham số.

gmm được phát triển bởi lars peter hansen vào năm 1982 dựa trên sự tổng quát hóa của phương pháp hồi quy thời điểm.

gmm được sử dụng nhiều hơn trong dữ liệu bảng, đặc biệt khi t nhỏ hơn n nhiều lần hoặc khi dữ liệu không đồng đều.

Xem thêm:  Khớp gối kêu lục cục khi co duỗi: 14 nguyên nhân thường gặp - JEX

Mục đích của ước tính gmm

Trong kinh tế lượng và thống kê, phương pháp chung của thời điểm (gmm) là một phương pháp phổ biến để ước tính các tham số trong các mô hình thống kê. Thông thường, nó được áp dụng trong ngữ cảnh của các mô hình bán phổ biến, trong đó các tham số quan tâm là hữu hạn chiều và hình dạng đầy đủ của hàm phân phối của dữ liệu có thể không được biết và do đó được ước tính. Khả năng tối đa không áp dụng.

Phương pháp này yêu cầu phải chỉ định một số điều kiện nhất định cho mô hình. Các điều kiện thời điểm này là các chức năng của tham số mô hình và dữ liệu, vì vậy giá trị kỳ vọng của chúng bằng 0 tại các giá trị thực của tham số. Sau đó, phương pháp gmm giảm thiểu một định mức nhất định của giá trị trung bình mẫu có điều kiện thời gian và do đó có thể được coi là một trường hợp đặc biệt của ước tính khoảng cách tối thiểu.

Các công cụ ước tính GMM được biết là nhất quán, thường không có triệu chứng và hiệu quả trong tất cả các loại công cụ ước tính, không sử dụng thông tin nào khác ngoài các điều kiện có trong các điều kiện thời gian.

gmm được phát triển bởi lars peter hansen vào năm 1982 dưới dạng tổng quát hóa phương pháp khoảnh khắc và được giới thiệu bởi karlpearlson vào năm 1894. Hansen đã chia sẻ giải Nobel Kinh tế 2013 một phần cho công việc này. Xem thêm:

Xem thêm:  Tiếp tuyến là gì? Lý thuyết, tính chất, dấu hiệu nhận biết tiếp tuyến

Các biến công cụ là gì?

Ước tính các biến công cụ (iv) là một cách tiếp cận gần như thử nghiệm để khắc phục tính nội sinh thông qua việc sử dụng các công cụ hiệu quả. Ước tính iv là một kỹ thuật hữu ích trong phân tích dữ liệu để ước tính nhất quán quan hệ nhân quả khi có các biến bị bỏ sót, sai số đo lường hoặc tính đồng thời giữa kết quả (y) và biến giải thích (x). Trang này phác thảo các ước tính và giả định iv. Xem các tài nguyên khác để biết thêm chi tiết kỹ thuật về triển khai.

Các công cụ hiệu quả phải đáp ứng cả các điều kiện liên quan và ngoại sinh. Điều kiện tương quan chỉ ra rằng công cụ này có liên quan đến biến giải thích (x) được quan tâm. Điều kiện ngoại sinh chỉ ra rằng thiết bị không tương thích với thuật ngữ lỗi (e). Nói cách khác, công cụ này chỉ ảnh hưởng đến kết quả (y) đến x. Để ước tính tác động nhân quả của các biến công cụ, các nhà nghiên cứu có thể sử dụng bình phương nhỏ nhất hai giai đoạn (2sls), khái quát hóa các khoảnh khắc (gmm) hoặc ước tính k.

Biến nội sinh là gì?

Trong kinh tế lượng, tính nội sinh đề cập rộng rãi đến tình huống trong đó một biến giải thích có liên quan đến một thuật ngữ sai số. Sự khác biệt giữa các biến nội sinh và ngoại sinh bắt nguồn từ các mô hình phương trình đồng thời, trong đó các biến có giá trị được xác định bởi mô hình được tách ra khỏi các biến được xác định trước; việc bỏ qua tính đồng thời trong các ước lượng có thể dẫn đến ước lượng sai lệch vì nó vi phạm giả định Gaussian-Exogenous của Markov’s định lý. Thật không may, tính nội sinh đôi khi bị bỏ qua bởi các nhà nghiên cứu tiến hành nghiên cứu phi thực nghiệm và không đưa ra khuyến nghị chính sách. Kỹ thuật nhạc cụ thường được sử dụng để giải quyết vấn đề này.

Xem thêm:  Đất BHK là gì? Đất BHK có chuyển lên đất ở được không?

Ngoài ra, mối tương quan giữa các biến giải thích và thuật ngữ sai số có thể phát sinh khi các biến không được quan sát hoặc bị bỏ qua can thiệp vào các biến độc lập và biến phụ thuộc hoặc khi biến độc lập được đo lường không chính xác.

gmm ước tính cho eviews

Chúng tôi có một mô hình nghiên cứu, ví dụ sau để ước tính gmm trên eviews:

lnp = eps + bvps + roe

Ta chọn lần lượt 4 biến trên theo thứ tự trên, mở phương trình, đồng thời ta chọn phương thức là gmm, nhấn vào bảng điều khiển động, như hình bên dưới

Chúng tôi có các giả định sau:

Trong ar(2) ta có pvalue > 0,05 nên chấp nhận h0 và bác bỏ h1, tức là mô hình không có tương quan chuỗi khóa arellano.

Sau khi chúng tôi kiểm tra 3 điều trên, kết quả là đáng tin cậy, vì vậy chúng tôi có thể sử dụng gmm để ước tính kết quả trong trường hợp này. Xem thêm: quoc phu to wiki – Giải thưởng điện ảnh châu Á thường niên lần thứ 9 được tổ chức tại macau

Nếu gặp bất kỳ khó khăn gì, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website https://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com