Giấy C100 C200 C300 là gì? Cách chọn định lượng giấy Couche

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Giấy c200 là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trả lời câu hỏi “Giấy C100 C200 C300 là gì?”

Giải thích ngắn gọn, C100, C200, C300 là cách viết tắt của “Couche 100gsm”, “Couche 200gsm”, “Couche 300gsm”. Trong đó:

  • Couche (Cút-sê): Là một loại giấy thường được sử dụng trong ngành in ấn, có bề mặt láng mịn, độ sáng cao.
  • 100gsm, 200gsm, 300gsm: Là định lượng của giấy, được tính theo số gam trên 1 mét vuông (Grams per Square Meter, hay là gsm). Định lượng càng cao thì giấy càng dày.

Như vậy bạn đã hiểu, khi một ai đó nhắc tới giấy C200, nghĩa là họ đang nói về chất liệu giấy Couche, có định lượng 200g/m².

giay C200

Cách chọn định lượng giấy Couche phù hợp với mục đích sử dụng của sản phẩm

Hiện nay, giấy Couche được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực in ấn. Couche là loại giấy có bề mặt bóng láng, mịn, độ trắng cao, bắt mực tốt nên thường được dùng để in các sản phẩm như: tờ rơi, tờ gấp, catalogue, name card, brochure, tạp chí… Tùy vào mục đích sử dụng và mức chi phí cho phép mà chúng ta chọn độ dày mỏng khác nhau sao cho tối ưu. Dưới đây là một số gợi ý của In Lấy Ngay, hy vọng có thể giúp các bạn đưa ra lựa chọn hợp lý nhất:

Xem thêm:  Rèn luyện sử dụng Mod, Div trong Pascal và scratch - Ôn Thi HSG

– Tờ rơi, tờ gấp, brochure: Những sản phẩm này thường được in trên giấy C100 – C200. Những tờ rơi có nội dung quảng cáo các sản phẩm giá trị cao như bất động sản, ô tô, đồ trang sức… thường được in trên giấy dày hơn (C150 – C200). Trái lại, các tờ rơi siêu thị, quán cơm, lớp học… lại được in trên giấy mỏng (C100 – C120, thậm chí C80) để tiết kiệm chi phí.

– Catalogue, Profile: Chọn giấy C200 – C250 cho bìa, C120 – C150 cho ruột. Nếu catalogue ít trang nên chọn giấy dày hơn để sản phẩm cầm trên tay được cứng cáp.

– Name card: Do sản phẩm này thường được in ghép khổ, thị trường lại ưa chuộng giấy C300, nên bạn chọn C300 giá sẽ tối ưu nhất.

– Kẹp file (kẹp tài liệu, folder): In Lấy Ngay khuyên bạn sử dụng loại giấy dày C250 – C300 cho sản phẩm này. Việc này sẽ đảm bảo sản phẩm không bị cong, oặt, làm giảm tính thẩm mỹ cũng như khả năng sử dụng của chiếc kẹp file.

– Tạp chí: Theo kinh nghiệm của thị trường, các loại báo, tạp chí thường chọn định lượng giấy từ 100 đến 120 tùy theo nhu cầu và mức chi phí.

Vẫn còn nhiều loại sản phẩm khác có thể in trên giấy Couche, chúng tôi chỉ liệt kê ra đây những mặt hàng phổ thông nhất. Hy vọng những gợi ý này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu còn có thắc mắc, hãy liên lạc trực tiếp với In Lấy Ngay, nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết cho các bạn.

Xem thêm:  Ba rọi rút sườn Nga - Thực Phẩm Sạch HD
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.