Chống ngược sáng BLC, WDR và DWDR – Camera Đà Nẵng

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Dwdr là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Camera an ninh có rất nhiều tính năng khác nhau mà người tiêu dùng bình thường chỉ đơn giản là không hiểu biết về nó. Mục đích của bài viết này là hướng dẫn người dùng về những tính năng khác nhau này và cho phép họ bạn mua hàng thông minh, có hiểu biết khi bạn đang tìm kiếm camera an ninh.

Các tính năng như chống ngược sáng (BLC), chống ngược sáng (WDR), chống ngược sáng (DWDR) và các tính năng khác rất quan trọng đối với chất lượng và độ rõ nét của chất lượng video tổng thể của camera trong các điều kiện ánh sáng khác nhau gặp phải trong một ngày. Các tính năng này rất phổ biến và do đó, các nhà sản xuất camera. Khi được sử dụng cho các ứng dụng bảo mật thực tế, những tính năng này trở nên cực kỳ quan trọng vì chúng cho phép người xem thực sự nhìn thấy nghi phạm và những gì đang diễn ra trong khu vực quan tâm. Hãy nhớ rằng, mua trước chất lượng sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề liên quan đến việc thay thế camera về sau.

Chống ngược sáng (BLC) là gì?

Chống ngược sáng là một tính năng mà các công ty sản xuất camera đã đưa vào sử dụng. Khi ai đó được cho là đang ngồi trước cửa sổ hoặc từ bên ngoài đi vào, có rất nhiều ánh sáng tự nhiên phía sau người này. Khi camera nhắm theo hướng của họ, camera sẽ thu nhận tất cả ánh sáng tự nhiên phía sau họ, do đó vật thể hoặc người ở tiền cảnh trở nên rất tối, gần giống như bóng. Video như vậy không tốt cho các nhân viên an ninh đang cố gắng xác định người này là ai.

Xem thêm:  Váy Maxi là gì? Hướng dẫn phối đồ siêu đẹp với váy Maxi - ONOFF

BLC là một tính năng được cung cấp bởi Bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số (DSP) trong camera an ninh nhằm tối ưu hóa độ phơi sáng ở tiền cảnh và hậu cảnh của video an ninh. Nó chia cảnh video thành các vùng khác nhau và sử dụng độ phơi sáng khác nhau cho từng vùng này. Nó hiệu chỉnh các vùng có mức độ ánh sáng cực cao hoặc quá thấp để duy trì mức độ ánh sáng bình thường và có thể sử dụng được cho đối tượng được lấy nét. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là BLC có giới hạn của nó khi điều chỉnh độ phơi sáng trong các tình huống có sự chênh lệch cực lớn về ánh sáng giữa tiền cảnh và hậu cảnh. Để có kết quả tốt nhất, WDR đã trở thành tính năng được săn lùng.

Chống ngược sáng (WDR) là gì?

ương tự như BLC trong ý tưởng cốt lõi của nó nhưng nhìn chung tiên tiến hơn nhiều, WDR giúp cân bằng video bị trôi có dải động lớn. Phạm vi động là một thuật ngữ chung để chỉ sự khác biệt về tỷ lệ giữa các đại lượng có thể đo lường của một thứ gì đó. Trong WDR, điều này đề cập đến tỷ lệ giữa các yếu tố sáng nhất và tối nhất của hình ảnh. Điều này đặc biệt phổ biến ở những khu vực có nhiều ánh sáng tự nhiên như văn phòng hoặc cửa hàng bán lẻ có cửa sổ lớn.

Camera có khả năng WDR đi kèm với một cảm biến được trang bị hai cảm biến hình ảnh thuộc loại Thiết bị ghép nối (CCD). Một trong những cảm biến này dành cho tốc độ cao, cảm biến còn lại dùng để chụp ảnh / quay video tốc độ thấp. Họ làm việc cùng nhau để thực hiện nhiều lần quét một cảnh để cung cấp một hình ảnh cân bằng và không bị rửa, rõ ràng cho người dùng. Hai lần quét được thực hiện trên mỗi khung hình video, thay vì một lần quét như các camera thông thường. Lần quét đầu tiên chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng bình thường trong khi lần quét còn lại quét ảnh ở tốc độ cao để có được hình ảnh có ánh sáng mạnh ở hậu cảnh. Bộ xử lý hình ảnh trong CCDs lấy nó từ đó, và sau đó tiếp tục kết hợp hai hình ảnh để tạo thành một chế độ xem có thể sử dụng cho người dùng, kết hợp cả ánh sáng trong nhà và ngoài trời và độ rõ nét. Tuy nhiên, tính năng này hoàn toàn phụ thuộc và bị hạn chế bởi cảm biến hình ảnh thực tế được tích hợp trong camera. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu chất lượng cần thiết của sản phẩm và đảm bảo rằng camera quan sát có các thành phần chất lượng trước khi bạn mua nó.

Xem thêm:  Greece là nước nào? Tìm hiểu về đất nước thần loại Hy Lạp

Tuy nhiên, tính năng này hoàn toàn phụ thuộc và bị hạn chế bởi cảm biến hình ảnh thực tế được tích hợp trong camera. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu chất lượng cần thiết của sản phẩm và đảm bảo rằng camera có các thành phần chất lượng trước khi bạn mua nó. và sau đó tiếp tục kết hợp hai hình ảnh để tạo thành một chế độ xem có thể sử dụng cho người dùng, kết hợp cả ánh sáng trong nhà và ngoài trời và độ rõ nét.

Chống ngược sáng rộng (DWDR) là gì?

DWDR là câu trả lời của nhà sản xuất để cung cấp một tính năng chính với giá rẻ. DWDR dựa vào chip DSP thay vì cảm biến hình ảnh để cung cấp WDR. Mặc dù rất tuyệt khi có, đặc biệt là thay vì không có bất kỳ tính năng nào tương tự, DWDR có vẻ kém hơn về tổng thể so với WDR. Có một vài lý do cho điều này mà chúng ta sẽ khám phá. Trong trường hợp WDR sử dụng công nghệ Double Scan, thì DWDR sử dụng tính năng thao tác liên quan đến pixel kỹ thuật số. Nó điều chỉnh từng pixel riêng lẻ của hình ảnh và tính toán độ phơi sáng cho phù hợp. Nó tương tự như sự khác biệt giữa zoom kỹ thuật số và zoom quang học, hình ảnh gốc mà nó đang sửa đổi sẽ tốt hơn trước bất kỳ hiệu ứng kỹ thuật số nào. Do đó, kỹ thuật này có một số hạn chế. Người ta nói rằng DWDR không thể làm gì nhiều đối với các điểm ảnh rất sáng và chỉ làm sáng các điểm ảnh tối để bù đắp cho sự khác biệt về độ phơi sáng. Thực tế là nó đang thao tác mạnh mẽ các pixel dẫn đến hình ảnh tổng thể bị nhiễu hạt và pixel nhiều hơn đáng kể. Nhìn chung DWDR là một tính năng được cung cấp để bù đắp cho việc thiếu WDR thực tế.

Xem thêm:  Study Stream là gì? Cách tham gia phòng học Study Stream trên Zoom

Bạn có thể chỉnh lại tầm nhìn chống ngược sáng trong phần cài đặt cấu hình của từng loại camera khác nhau. Để phù hợp với khu vực sử dụng cần quan sát và sử dụng kỹ thuật đúng theo chủng loại camera của bạn.

Để lựa chọn camera lắp đặt phù hợp với vị trí khu vực bạn cần quan sát. Hãy liên hệ Công ty lắp đặt camera trọn bộ tại Đà Nẵng có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và lắp đặt camera để được khảo sát và tư vấn miễn phí.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.