Huyện Đông Anh gồm những xã nào và thông tin chi tiết

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về đông anh hà nội ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trong tình hình phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, huyện Đông Anh được đánh giá là đơn vị tiềm năng, có định hướng lên quận trước năm 2030. Cho đến nay, UBND Hà Nội đã phê duyệt nhiều dự án phát triển cơ cấu hạ tầng để hoàn thành mục tiêu sớm. Cùng tìm hiểu khái quát thông tin về đơn vị hành chính này và huyện Đông Anh gồm những xã nào.

Vị trí địa lý huyện Đông Anh

Đông Anh là một huyện ngoại thành, nằm ở phía Bắc thành phố Hà Nội. Là đơn vị nằm trong dự án quy hoạch phát triển công nghiệp, dịch vụ, du lịch và đô thị. Huyện Đông Anh hiện là đầu mối giao thông quan trọng, có nhiệm vụ kết nối thành phố Hà Nội với các tỉnh phía Bắc.

Bản đồ hành chính Huyện Đông Anh
Bản đồ hành chính Huyện Đông Anh

Huyện Đông Anh có phía Bắc giáp với huyện Sóc Sơn (Hà Nội). Phía Nam giáp với quận Tây Hồ và Huyện Nam Từ Liêm. Phía Đông và phía Đông Bắc giáp với tỉnh Bắc Ninh. Phía Đông Nam giáp với huyện Gia Lâm (Hà Nội) và phía Tây giáp với huyện Mê linh (Hà Nội).

Xem thêm: Thông Tin Về Khu Đô Thị Mới Nguyên Khê

Đặc điểm huyện Đông Anh

Theo thông tin về các đơn vị hành chính, huyện Đông Anh có tổng diện tích đất tự nhiên là 18.230 ha. Trong đó diện tích đất nông nghiệp 9.785 ha, chiếm khoảng một nửa quỹ đất. Đông Anh có đường sông dài 33.3 km bao gồm sông Hồng, sống Và Lồ, sông Đuống và có 20km sông nội huyện (sông Thiếp).

Xem thêm:  15 loại thực phẩm giàu canxi cho hệ xương chắc khỏe - Hello Bacsi
Một góc khu công nghiệp tại Huyện Đông Anh
Một góc khu công nghiệp tại Huyện Đông Anh

Trên địa bàn huyện Đông Anh hiện có 4 nhà ga thuộc các tuyến đường Hà Nội – Lào Cai, Hà Nội – Thái Nguyên. Đường sắt chạy trong huyện có tổng đường dài 33km. Đông Anh có đường quốc lộ 23, quốc lộ 3 và quốc lộ Thăng Long – Nội Bài chạy qua.

Vớ dân số trên 331.000 người, trong đó dân cư độ thị chiếm 11%. Đây là đơn vị hành chính có độ tuổi trẻ hoá hiện nay. Điều này phần lớn nhờ vào các khu công nghiệp mọc lên và các khu nhà ở, chung cư,… được đầu tư mạnh mẽ. Đây chính là lý do khiến thị trường bất động sản Đông Anh ngày càng nóng hơn.

Làng nghề truyền thống Vân Hà, huyện Đông Anh
Làng nghề truyền thống Vân Hà, huyện Đông Anh

Đông Anh có đến 2 khu công nghiệp lớn là khu công nghiệp Thăng Long và khu công nghiệp Đông Anh. Đóng trên địa bàn hiện có trên 355 công ty cổ phần, 700 công ty TNHH, 105 doanh nghiệp tư nhân, 11 công ty TNHH nhà nước, có đến 105 doanh nghiệp tư nhân. trên 30 công ty nhà nước và hộ kinh doanh cá thể lên đến 13.000 hộ. Không chỉ riêng công nghiệp phát triển mà các làng nghề truyền thống cũng đang được đầu tư và phát triển mạnh ở các xã Vân Hà, Dục Tú, Liên Hà,…

Xem thêm: Chính Thức Quy Hoạch Khu Tái Định Cư Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội

Huyện Đông Anh gồm những xã nào?

Trên địa bàn huyện Đông Anh có 1 thị trấn và 23 xã. Tổng số thôn, làng trong huyện là 156 và có 62 tổ dân phố. Cho đến nay, trong thời kỳ xây dựng và phát triển nông thôn mới Huyện đã có 85 làng văn hoá trong đó có 35 đơn vị đạt chứng nhận làng văn hoá cấp Thành phố.

Xem thêm:  4 cách làm bánh Trung thu dẻo truyền thống đơn giản dễ làm
Huyện Đông Anh đang dần đạt mục tiêu lên quận
Huyện Đông Anh đang dần đạt mục tiêu lên quận

Huyện Đông Anh gồm những xã nào. Dưới đây là danh sách chi tiết 23 xã và 1 thị trấn trực thuộc huyện.

 1. Xã Bắc Hồng
 2. Xã Cổ Loa
 3. Xã Dục Tú
 4. Xã Đại Mạch
 5. Xã Đông Hội
 6. Xã Hải Bối
 7. Xã Kim Chung
 8. Xã Kim Nỗ
 9. Xã Liên Hà
 10. Xã Mai Lâm
 11. Xã Nam Hồng
 12. Xã Nguyên Khê
 13. Xã Tàm Xá
 14. Xã Thuỵ Lâm
 15. Thị Trấn Đông Anh
 16. Xã Tiên Dương
 17. Xã Uy Nỗ
 18. Xã Vân Hà
 19. Xã Vân Nội
 20. Xã Việt Hùng
 21. Xã Vĩnh Ngọc
 22. Xã Võng La
 23. Xã Xuân Canh
 24. Xã Xuân Nộn

Trên đây là thông tin mới và chính xác nhất về Đông Anh. Huyện đông anh gồm những xã nào giờ đây không quá khó để kể ra chi tiết nữa. Nếu bạn quan tâm, muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin về huyện Đông Anh, hãy truy cập vào website Đông Anh Land.

Thông tin liên hệ:

 • Sàn giao dịch bất động sản Đông Anh
 • Website: www.DongAnhLand.vn
 • Hottline : 0904070707
 • Địa chỉ: 195 Tổ 3 Thị trấn Đông Anh Hà Nội.
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.