Khái niệm Cy và Cfs là gì, sự khác nhau giữa chúng? – ALS

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cy trong xuất nhập khẩu là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Có khá nhiều bạn mới tiếp cận với các kiến thức về xuất nhập khẩu, hay mới làm Logistics, Forwarder nhầm lẫn khái niệm giữa cy và cfs. Đây là hai khái niệm cơ bản và được tra cứu nhiều nhất trong lĩnh vực này.

Vậy Cy và Cfs là gì? Sự khác nhau giữa hai khái niệm này là gì? Cùng ALS tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Định nghĩa Cy là gì?

Cy là tên viết tắt của từ Container Yard. Dịch nôm na có nghĩa là bãi Container. Đây là điểm tập kết của các container hàng trong hoạt động xuất/nhập khẩu hàng hóa quốc tế. Đây là khu vực nằm trong các bảng biển hoặc cảng cạn nội địa.

50d81241-8b2d-18d9-96b3-39fdf3374528

Khi đã nắm được khái niệm Cy rồi chúng ta cũng sẽ dễ hình dùng ra phương thức vận chuyển Cy/Cy là gì?

Ở đây, giao hàng Cy/Cy chính là ám chỉ đến địa điểm giao và tập kết hàng hóa. Theo đó hàng hóa sẽ được chuyển từ bãi container của bên bán sang đến bãi container của bên mua. Bên mua sẽ chịu trách nhiệm còn lại, vận chuyển hàng hóa từ bãi container đầu nhận về kho chứa hàng của tổ chức/doanh nghiệp mình.

Xem thêm:  Bạn Giữ Gìn Sức Khỏe Tiếng Anh Là Gì N Sức Khỏe

Thông thường, trong các hợp đồng ngoại thương, Cy được gắn với địa chỉ cảng xác định để làm rõ địa điểm hạ hàng và trách nhiệm giữa hai bên. Ví dụ Cat Lai Cy (Hai Phong),…

2. Định nghĩa Cfs là gì?

Cfs là tên viết tắt của từ tên viết tắt của cụm từ Tiếng Anh là Container Freight Station. Đây là điểm tập kết của các container riêng lẻ, có thể nằm ngoài khu vực cảng biển hoặc cảng cạn. Tại đây, các chủ động có thể tiến hành các hoạt động phân tách hoặc gom hàng lẻ từ nhiều nguồn khác nhau để chất đầy các container xuất nhập khẩu.

3. Sự khác biệt giữa Cy và Cfs

Qua khái niệm của Cy và Cfs ở trên, chúng ta cần nắm được hai điểm khác biệt căn bản của hai loại hình kho bãi này:

af41f38c-0d58-6e6d-c397-39fdf337ef79

Về địa điểm: Kho của Cy sẽ nằm trong khu vực cảng biển hoặc cảng cạn. Kho Cfs không nhất thiết nằm trong khu vực cảng biển hoặc cảng cạn, nó là hệ thống kho độc lập tách rời, hoạt động dưới sự giám sát trực tiếp từ cơ quan hải quan.

Về phương thức lưu trữ hàng hóa: Kho bãi của Cy sẽ là điểm lưu giữ các container còn kho bãi Cfs có thể gom lưu trữ cả hàng lẻ cùng các container đóng hàng.

Tùy theo số lượng hàng và mục tiêu của các doanh nghiệp, họ có thể lựa chọn phương án giao nhận xuất nhập khẩu hàng hóa đến kho Cy hay Cfs theo nhu cầu.

Xem thêm:  SI (Shipping Instruction) trong xuất nhập khẩu là gì?

Hy vọng bài viết đã giúp bạn phân biệt được rõ ràng hơn về khái niệm Cy và Cfs là gì. Nếu bạn có những thắc mắc thêm về bài viết hay muốn tư vấn các thông tin sâu hơn về các dịch vụ Logistics, xuất nhập khẩu hàng hóa, nhấn “liên hệ ngay” và hoàn thiện biểu mẫu thông tin, các chuyên gia của chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn ngay khi thông tin được tiếp nhận.

da8fdf84-f178-3cfc-ecb5-39fdbb149817
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.