Công Vinh… quê ở đâu? – VietNamNet

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Công vinh quê ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

– Đương nhiên cựu tiền đạo của tuyển Việt Nam là người xứ Nghệ chính gốc. Nhưng bây giờ với những gì Công Vinh đang làm, đã tạo dựng được đang đẩy một trong những cầu thủ được coi như minh chứng sống cho sự vượt khó của người Nghệ An trở nên xa quê hơn.

Từ biểu tượng…

Có thể ở thành phố Vinh, hay Nghệ An khi nói đến cựu tiền đạo tuyển Việt Nam luôn mang 2 thái cực yêu-ghét. Nhưng ắt rằng khó có ai có thể phủ nhận: Công Vinh là biểu tượng lớn dành cho các cầu thủ xứ Nghệ, kể từ khi thành danh.

Rõ ràng Văn Quyến, Huy Hoàng… có thể là những biểu tượng trên sân cỏ, hay đi vào lòng người Nghệ An bằng tài năng chơi bóng. Nhưng để hoàn hảo, tròn trịa kiểu Công Vinh thì không bao giờ có thể sánh bằng.

{keywords} Ở đội bóng xứ Nghệ, hay tại quê nhà Công Vinh vẫn là biểu tượng khó thay thế…

Để rồi, những gì mà CV9 có được trong suốt sự nghiệp cả về danh vọng, tiền tài cũng như sự thành công với cuộc sống đời thường luôn là tấm gương lớn lao cho bọn trẻ xứ Nghệ, khi bắt đầu bước vào đời một cầu thủ.

Xem thêm:  Tại sao Kaliningrad lại quan trọng đối với Nga? - Báo Kinh tế đô thị

Và điều này đã tồn tại cả chục năm qua để cả đến giờ dù Công Phượng, Văn Đức… đang lên như diều gặp gió thì không cầu thủ trẻ nào không được nhắc nhở hãy “học theo anh Vinh” khi chứng kiến CV9 thành danh như lúc này.

đến câu hỏi: Công Vinh quê ở đâu

Sẽ là điều gì đó rất… hài hước khi đặt câu hỏi: Công Vinh quê ở đâu? Bởi như đã nói, tất nhiên phải ở Nghệ An – nơi cựu tiền đạo tuyển Việt Nam được sinh ra, lớn lên cũng như thành danh với sự nghiệp bóng đá của mình.

Nhưng rõ ràng câu hỏi trên không có gì hài hước, nếu nhìn vào những gì mà Công Vinh đang làm lúc này. Gần như chẳng còn quá nhiều điều liên hệ với xứ Nghệ, ngoại trừ giọng nói khó có thể thay đổi.

{keywords} nhưng khi đóng vai trò quyền chủ tịch CLB TPHCM, nhiều người đã tự hỏi Công Vinh quê ở đâu…

Công Vinh không quay trở lại với SLNA làm việc sau khi giải nghệ như bao đàn anh đi trước và CV9 cũng không quay trở lại Nghệ An mà đã trở thành công dân của thành phố mang tên Bác với hàng loạt dự án, vai trò… quan trọng nơi CLB TPHCM.

Và bởi vậy, riêng trong địa hạt bóng đá giờ đây Công Vinh dù vẫn có một phần trong lịch sử của SLNA thật đấy, nhưng để là tương lai hay mang trọng trách như một biểu tượng cho đội bóng cũ thì không. Đơn giản vì lúc này CV9 đang làm việc, cũng như bắt đầu sự nghiệp… làm quan ở đội bóng Sài thành.

Xem thêm:  Phủ Chúa Trịnh – Một thời lầu son gác tía - Công an Nhân dân

Chính điều này mới khiến mối quan hệ giữa SLNA và CV9 là rất khó nói. Nhiều fan xứ Nghệ cũng đã bắt đầu “trở mặt” với cựu tiền đạo của đội nhà, khi Công Vinh ở vai trò quyền chủ tịch CLB TPHCM đã chiêu mộ hàng loạt ngôi sao ở đội bóng cũ về với mình bằng một mức lương, đãi ngộ rất khủng.

{keywords} khi những gì tốt nhất đều dành cho bóng đá TPHCM

Nhưng, trong con mắt của nhiều người thì quyền chủ tịch CLB TPHCM cũng rất… ân tình, vì ngẫu nhiên cứ đụng SLNA là đội bóng của CV9 lại xụi. Trận đấu bù vòng 1 diễn ra cách đây chưa lâu, SLNA dù bị đánh giá thấp, nhưng lại bất ngờ đánh bại CLB TPHCM của Công Vinh.

Hay trước đó, một trận đấu ở cúp Quốc gia mùa 2017 cũng thế, để buộc “biểu tượng cho cầu thủ trẻ Nghệ An” buộc phải đi quanh sân xin lỗi khán giả TPHCM vì đội nhà đá tệ cũng là một ví dụ về ân tình mà người ta nói đến giữa Công Vinh và đội bóng quê hương.

Tin đồn, hay những hoài nghi trong bóng đá vẫn luôn xảy ra như thế rất thường xuyên. Vậy nên, trận đấu giữa SLNA và CLB TPHCM ở cúp Quốc gia- Sư tử trắng 2018 vào chiều nay lại có thêm câu trả lời: Liệu Công Vinh có còn là người Nghệ An hay không?

Xem video tổng hợp trước vòng 1/8 Cup Quốc gia 2018 (nguồn VPF)

Xem thêm:  Làng Mai nằm ở đâu và có ý nghĩa thế nào trong cuộc đời Thiền sư

Xuân Mơ

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.