Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết Nguyên Đán 2024 – LOGICO

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Còn bao nhiêu ngày nữa là tết chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết Nguyên Đán 2024? Tết 2024 được nghỉ bao nhiêu ngày? Đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm và muốn biết nhất hiện nay. Hãy cùng Logico xem chi tiết qua bài viết sau nhé!

Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết Nguyên Đán 2024?

Từ hôm nay còn khoảng 352 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2024 (làm tròn ngày không tính giây, phút và giờ).

Vì sao cần biết còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên Đán 2024?

Việc biết trước còn bao nhiêu ngày nữa đến tết Nguyên Đán 2024 sẽ có mức độ ảnh hưởng và tầm quan trọng khác nhau tùy theo kế hoạch của mỗi người. Nhiều người thấy cần phải tính xem còn bao nhiêu thời gian nữa là đến Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, một số người thấy rằng nó không ảnh hưởng nhiều đến họ. Đặc biệt hơn, biết được còn bao nhiêu ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán sẽ giúp bạn lên kế hoạch quà Tết tốt hơn. Để từ đó, mọi người gửi đến cha mẹ, ông bà, bạn bè, đồng nghiệp, sếp, đối tác của mình những món quà Tết ý nghĩa nhất.

Đối với những người làm việc xa nhà, cũng cần biết trước bao nhiêu ngày đến Tết. Dựa vào đây, họ có thể lên kế hoạch trước cho kỳ nghỉ Tết của mình. Như mọi người đã biết, khi đất nước bước vào những ngày lễ lớn, đặc biệt là Tết Nguyên đán, lượng người từ thành phố về quê tăng đột biến gây ắc tắc giao thông. Như vậy, khi dựa vào thời gian còn lại, bạn tính được chính xác thời gian bạn cần để hoàn thành công việc còn dang dở. Ngoài ra, mọi người cũng sẽ lựa chọn thời điểm hợp lý để về quê mà không lo bị kẹt xe.

Xem thêm:  Nam giới cao 1m70 nặng bao nhiêu là chuẩn đẹp

Việc biết trước thời gian còn lại của năm cũ và thời điểm đón Tết cũng rất quan trọng đối với những ai cần lên kế hoạch du ngoạn trong dịp Tết. Từ đó chúng ta có thể sắp xếp một hành trình rõ ràng mà không bị cập nhật để tận hưởng một kỳ nghỉ vui vẻ.

Tết 2024 được nghỉ mấy ngày?

Sau khi tìm hiểu còn bao nhiêu ngày nữa đến tết Nguyên Đán 2024? Thì chắc hẳn nhiều người cũng sẽ thắc mắc Tết 2024 này được nghỉ mấy ngày. Hãy cùng tìm hiểu lịch nghỉ Tết Tây và Tết Nguyên Đán năm 2024 dưới đây nhé.

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024

Tết Nguyên đán là dịp đặc biệt để mọi người trở về sau một năm và sum vầy bên gia đình. Quan trọng hơn, cơ hội này cũng là khoảng thời gian quý báu nhất của những người lao động xa quê trở về quê hương. Tết Nguyên đán 2024, công chức, viên chức, viên chức nhà nước được nghỉ 7 ngày liên tục. Cụ thể, lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 bắt đầu từ ngày 8/2/2024 đến hết ngày 14/2/2024 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Tổng cộng được nghỉ 7 ngày, trong đó có 6 ngày Lễ Tết và 1 ngày Chủ Nhật hàng tuần. Các tổ chức, công ty nghỉ thứ bảy, chủ nhật hàng tuần sẽ có chính sách nghỉ Tết có lợi hơn cho người lao động.

Xem thêm:  Thai 34 tuần nặng bao nhiêu, mẹ và bé thay đổi thế nào? | Medlatec

Tuy nhiên, lịch nghỉ 2024 tùy thuộc vào từng công ty, tổ chức khác nhau mà số ngày nghỉ sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo lịch nghỉ tết dự kiến để đặt vé phương tiện về quê sớm hơn.

Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024

Tết Dương lịch 2024 rơi vào thứ Hai, ngày 1/1/2024. Do đó, cán bộ, công chức, viên chức trong khu vực công được nghỉ theo phương án như sau:

  • Nghỉ từ thứ Bảy ngày 30/12/2023 đến hết ngày 01/01/2024: Đó là tổng cộng 3 ngày.

  • Nghỉ từ Chủ Nhật ngày 31 tháng 12 năm 2023 đến hết ngày 01 tháng 01 năm 2024: Tổng cộng 2 ngày (đối với công ty không có ngày nghỉ thứ Bảy hàng tuần).

Bài viết Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên đán 2024 – Đếm ngược Tết 2024 đã cập nhật chính xác còn lại đến Tết Nguyên Đán và ước tính số ngày nghỉ Tết. Hãy tham khảo thông tin để chuẩn bị cho mình một kỳ nghỉ tốt nhất nhé!

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.