Có mấy phương pháp gieo trồng?

Bạn đang xem: Có mấy phương pháp gieo trồng? tại thpttranhungdao.edu.vn

Bạn đang tìm chủ đề về => Có bao nhiêu phương pháp trồng? bên phải? Nếu cũng đúng tương tự, mời bạn xem ngay tại đây. Xem thêm câu hỏi Nó là gì? thêm tại đây => Cái gì?

Câu hỏi:

Có bao nhiêu phương pháp trồng?

A.1

B.2

C.3

D.4

Câu B đúng.

Có hai phương pháp gieo hạt là gieo bằng hạt và gieo bằng cây con. Gieo đúng thời vụ sẽ đảm bảo tốt nhất tình hình khí hậu, sâu bệnh ở từng địa phương cho sự sinh trưởng của từng loại cây trồng. .

Giảng giải vì sao câu trả lời đúng là VOID

Gieo đúng thời vụ sẽ đảm bảo phù thống nhất với tình hình khí hậu, sâu bệnh của từng địa phương, thích hợp với sinh trưởng của từng loại cây trồng.

Tương tự tương tự cây sẽ có điều kiện sinh trưởng thuận tiện nhất sẽ cho năng suất tối đa tương ứng với tiềm năng của cây.

Có hai phương pháp gieo hạt là gieo hạt và gieo hạt.

– Các mũi khoan:

+ Ưu điểm: Ít tốn công sức, đơn giản, dễ làm, nhanh chóng.

+ Nhược điểm: Mật độ khoảng cách giữa các cây ko đảm bảo (có thể vận dụng phương pháp gieo theo hàng, theo hốc nhưng rất tốn công), cây bị sâu so với mặt đất, kiến ​​đổ nhiều. . .

– Trồng cây con:

+ Ưu điểm: Đảm bảo mật độ, khoảng cách, độ sâu.

+ Nhược điểm: lâu, tốn nhiều công sức, yêu cầu kỹ thuật cao.

Mùa trồng trọt

– Mỗi loại cây được trồng vào một thời khắc nhất mực. Khoảnh khắc đó được gọi là “thời khắc giao mùa”.

Để xác định thời vụ gieo trồng cần căn cứ vào các yếu tố: khí hậu, chủng loại cây trồng, tình hình sâu bệnh hại phát sinh trên khu vực.

Trong các yếu tố nêu trên, yếu tố có tác động quyết định nhất tới thời vụ đó là thời vụ vì mỗi loại cây trồng vào một mùa nhất mực. côn trùng, dịch bệnh tấn công.

Cây trồng

Đặc điểm khí hậu giữa các vùng miền nước ta rất không giống nhau, tuy nhiên trồng tập trung 3 vụ trong năm là đông xuân, hè thu và vụ mùa.

– Vụ xuân: Từ tháng 11 tới tháng 5 năm sau, các vụ lúa, ngô, đỗ, lạc, khoai, rau màu.

– Vụ hè thu: Tháng 4-7 trồng lúa, ngô, khoai.

– Vụ đông (các tỉnh phía Bắc): Từ tháng 6 tới tháng 11, vụ mùa là lúa và rau màu.

Nguồn: Cungdaythang.com

# Có # cây trồng # phương pháp # trồng trọt # trồng trọt

Bạn thấy bài viết Có mấy phương pháp gieo trồng? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Có mấy phương pháp gieo trồng? bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Là gì? #Có #mấy #phương #pháp #gieo #trồng

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website http://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com
78win