Chuyên Đề Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và XĐKQKD [7+ Kết Luận]

Sau đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn một loạt Kết Luận Chuyên Đề Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Quả Kinh Doanh là một trong những mẫu kết luận hoàn toàn xuất sắc đáng để xem và theo dõi mà các bạn không nên bỏ qua nhé, đã được mình chọn lọc và liệt kê kĩ càng cho nên các bạn có thể tha hồ tham khảo và áp dụng một trong số những bài mẫu kết luận sau đây để tiến hành triển khai bài làm của mình trong thời gian sắp tới nhé!

Ngoài ra, hiện nay bên mình còn có cả dịch vụ nhận làm thuê chuyên đề thực tập với đa dạng các đề tài phổ biến nhất hiện nay mục đích nhằm hỗ trợ cho các bạn sinh viên đang gặp khó khăn trong quá trình viết thuê một bài chuyên đề thực tập thì không thể bỏ lỡ dịch vụ làm thuê chuyên đề thực tập của mình nhé mà thay vào đó là hãy tìm đến ngay dịch vụ nhận làm chuyên đề thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài chuyên đề trọn gói nhanh nhất có thể nhé!

Mẫu Kết luận Chuyên Đề Kế Toán Doanh Thu Chi Phí và Xác Định Kết Quả Kinh Doanh số 1

Trong điều kiện kinh tế thị trường hiện nay, doanh nghiệp thương mại muốn tồn tại và phát triển cần chú trọng chiến lược nghiên cứu thị trường để đáp ứng kịp thời nhu cầu thị trường, cạnh tranh với doanh nghiệp khác, đồng thời nâng cao hiệu quả của công tác quản lý nhằm giảm thiểu tối đa chi phí và tăng thêm lợi nhuận. Vì vậy, hạch toán kế toán trở nên cực kỳ quan trọng nó giúp cho doanh nghiệp đề ra được các giải pháp về quản lý và sử dụng nguồn vốn một cách có hiệu quả kinh tế cao.

Kế toán doanh thu, chi phí là một trong những phần hành có vai trò rất quan trọng trong công tác hạch toán kế toán ở các doanh nghiệp thương mại. Tổ chức tốt công tác hạch toán, giảm chi phí là con đường để cho công ty tăng doanh lợi, nâng cao uy tín sản phẩm trên thị trường. Trong quá trình thực tập tại công ty TNHH Nhật Minh Đan, với những kiến thức đã học và sự giúp đỡ của mọi người trong công ty, em nhận thấy công tác kế toán mua bán hàng hóa của công ty có những điểm mạnh nhưng cũng có những điểm chưa hoàn thiện. Vì vậy em xin mạnh dạn đưa ra một số ý kiến đề xuất với công ty nhằm hoàn thiện quá trình hạch toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh.

Do hạn chế về mặt thời gian tìm hiểu, nghiên cứu, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế, thiếu sót trong đề tài là điều không tránh khỏi. Rất mong nhận được sự đóng góp của quý thầy cô, anh chị và các bạn./. TP.HCM, ngày 24 tháng 4 năm 2019

SINH VIÊN THỰC HIỆN

Mẫu Kết luận Chuyên Đề Kế Toán Doanh Thu Chi Phí và Xác Định Kết Quả Kinh Doanh số 2

Kế toán thực hiện chức năng cung cấp thông tin về tình hình tài sản, nguồn vốn cũng như tình hình và kết quả hoạt động của doanh nghiệp để phục vụ cho các yêu cầu quản lý khác nhau của các đối tượng có quyền lợi trực tiếp hoặc gián tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp, trong đó có các cơ quan chức năng của nhà nước.

Thông tin kế toán là thông tin hết sức cần thiết và quan trọng đối với các nhà quản lý. Bất kỳ nhà quản lý nào trong bất kỳ doanh nghiệp nào từ một tổ hợp công nghiệp đến một cửa hàng thực phẩm đều phải dựa vào thông tin của kế toán để quản lý, điều hành, kiểm soát và ra các quyết định kinh tế.

Nói tóm lại, sự phát triển kinh doanh của doanh nghiệp đều cần thiết được cập nhật những thông tin đáng tin cậy về tình hình kinh doanh, kết quả kinh doanh của doanh nghiệp và những thông tin về kinh tế, kỹ thuật, thị trường, xã hội có liên quan. Những thông tin này giúp các nhà quản trị doanh nghiệp nắm bắt được tình hình thực tế kinh doanh của doanh nghiệp, những biến động của kinh tế, kỹ thuật, thị trường, xã hội tác động đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Trên cơ sở đó mà lựa chọn quyết định đúng đắn cho hướng phát triển của doanh nghiệp mình trong tương lai.

Nhìn chung Công ty TNHH MTV Chánh Sâm có một tổ chức bộ máy kế toán khá hoàn hảo, có nhiều kế toán chi tiết. Mỗi kế toán nắm một phần hành riêng nên kịp thời nắm bắt và xử lý thông tin nhanh chóng.

Qua một thời gian thực tập tại công ty, tìm hiểu được các hình thức tổ chức cũng như phương pháp hạch toán của công ty, đặc biệt đi sâu nghiên cứu, tìm hiểu về công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh. Em nhận thấy việc hạch toán và xác định kết quả kinh doanh tại một đơn vị tương đối phức tạp nhưng công ty đã làm rất tốt công việc này. Cách thức thu thập, xử lý chứng từ kế toán cũng như cách thức ghi chép chi tiết và tổng hợp đã đảm bảo được yêu cầu chính xác, kịp thời, rõ ràng của kế toán.

Cuối cùng em xin chân thành cảm ơn sự hướng dẫn tận tình của Giảng Viên hướng dẫn chuyên đề tốt nghiệp và với sự giúp đỡ chỉ bảo nhiệt tình của các anh chị phòng tài chính kế toán Công ty TNHH MTV Chánh Sâm đã giúp em đã hoàn thành được bài báo cáo tốt nghiệp này.

Mẫu Kết luận Chuyên Đề Kế Toán Doanh Thu Chi Phí và Xác Định Kết Quả Kinh Doanh số 3

Từ nhận thức của người viết về tầm quan trọng của công tác kế toán mua bán hàng hoá đối với việc quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh tại công ty TNHH Uyên Loan, đề tài chuyên đề tốt nghiệp này được thực hiện nhằm đi sâu tìm hiểu, phân tích thực trạng kế toán mua bán hàng hoá tại đơn vị. Đối với những mục tiêu đề ra ban đầu, đề tài đã từng bước khái quát về tổng quan đặc điểm kinh doanh, cơ cấu tổ chức tại công ty; từ đó đi vào trọng tâm mô tả thực trạng kế toán mua bán hàng hoá của đơn vị. Cùng với việc so sánh, phân tích giữa lý thuyết và thực tế tại công ty, người viết nhận thấy điều hợp lý và chưa hợp lý cũng như những mặt đạt được và điểm còn hạn chế tại công ty. Xuất phát từ thực trạng và những tồn tại đó, người viết đã đưa ra một số nhận xét và đề xuất nhằm hoàn thiện hơn nữa công tác kế toán mua bán hàng hoá tại công ty.

Tuy nhiên, do điều kiện và khả năng còn hạn chế, nên từ nhận thức đến nội dung trình bày, phương pháp đánh giá của cá nhân chắc chắn sẽ còn nhiều thiếu sót, người viết kính mong nhận được sự nhận xét, đánh giá, bổ sung của các thầy cô để đề tài chuyên đề tốt nghiệp được hoàn thiện hơn.

Cuối cùng, một lần nữa em xin chân thành cảm ơn các quý thầy cô trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật, ban lãnh đạo công ty Uyên Loan và các anh chị trong Phòng Kế toán đã tạo điều kiện cho em hoàn thành thực tập. Em cũng không quên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cô Nguyễn Phương Thuý, người đã trực tiếp hướng dẫn thực tập cho em.

Sinh viên thực hiện

Mẫu Kết luận Chuyên Đề Kế Toán Doanh Thu Chi Phí và Xác Định Kết Quả Kinh Doanh số 4

Trong nền kinh tế thị trường, đặc biệt trong thời kỳ kinh tế mở hiện nay, thì dường như những bài toán kinh tế cho mỗi doanh nghiệp ngày càng nan giải và khó khăn, mà mỗi bài toán kinh tế đó vẫn là đi tìm kiếm lợi nhuận. Lợi nhuận ở đây không đơn thuần được đo bằng giá trị vật chất mang lại mà còn phải đảm bảo về cả chất và lượng về nhân lực cũng như thành quả kinh doanh trong mỗi doanh nghiệp. Để đạt được mục tiêu này thì mỗi doanh nghiệp cần tạo ra cho mình một hướng đi riêng. Với những đường lối, phương hướng hạch toán kinh doanh đúng đắn, hiệu quả. Và kế toán là một công cụ quan trọng và cần thiết không thể thiếu được trong mỗi doanh nghiệp. Kế toán vừa là một công cụ quản lý kinh tế vừa là công tác nghiệp vụ hữu hiệu, là một trở thủ đắc lực cho các nhà hoạch định kinh doanh vạch ra hướng phát triển trong tương lai.

Trong thời gian thực tập tại DNTN SX TM DV Thu Hà em đã có cơ hội tìm hiểu về công tác kế toán nói chung và phần hành kế toán doanh thu và xác định kết quả kinh doanh nói riêng đã giúp em đi sâu vào thực tế là điều kiện tốt để em vận dụng thực tiễn và cơ sở lý luận mà em được học trên lớp. Sự liên hệ giữa thực tiễn và lý luận đã giúp em có những kiến thức bổ ích, nắm bắt yêu cầu thực tiễn, hoàn thiện năng lực và kỹ năng bản thân, và có những hình dung cơ bản về nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Qua quá trình học tập và thực tập tại công ty, em đã học tập và đúc rút được nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Tuy nhiên vì hiểu biết, kiến thức em cũng như kinh nghiệm thực tế còn hạn chế nên không tránh khỏi những bở ngỡ, thiếu xót. Em rất mong được sự thông cảm và sự chỉ dẫn của thầy, cô chú anh chị trong công ty

Mẫu Kết luận Chuyên Đề Kế Toán Doanh Thu Chi Phí và Xác Định Kết Quả Kinh Doanh số 5

Ngày nay, nền kinh tế Việt Nam chuyển sang nền kinh tế thị trường, vấn đề đặt lên hàng đầu đối với mọi doanh nghiệp là hiệu quả kinh doanh. Hiệu quả kinh doanh cao mới có thể đứng vững trên thị trường, đủ sức cạnh tranh được với các doanh nghiệp khác, có điều kiện tích lũy và mở rộng sản xuất kinh doanh. Do đó, doanh nghiệp phải thường xuyên đánh giá, kiểm tra từng bước hoạt động của doanh nghiệp để thấy được mặt mạnh, mặt yếu trong công tác kế toán, tiêu thụ, kết quả đạt được, cũng như mối quan hệ với môi trường xung quanh. Ngoài ra, doanh thu, chiphí và xác định kết quả kinh doanh không chỉ đánh giá khả năng sử dụng vốn tàichính, còn phản ánh đúng tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, là cơ sở để banlãnh đạo xem xét kết quả đạt được để vạch ra kế hoạch, hướng đi để đạt được mụctiêu đã đề ra cho doanh nghiệp.

Trong quá trình thực tập tại Công ty TNHH TM – DV Sao Nam Việt, em đã đi sâu nghiên cứu đề tài “ Kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh”.Trong một chừng mực nhất định, bài chuyên đề tốt nghiệp đã giải quyết được những nội dung sau:

  • – Chương 1: Ở chương này giới thiệu đặc điểm, tình hình chung của công ty TNHH TM – DV Sao Nam Việt, chức năng nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý, cơ cấu tổ chức bộ máy kế toán của công ty.
  • – Chương 2: Trình bày khái quát thực trạng kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh ở công ty TNHH TM – DV Sao Nam Việt về nguyên tắc hạch toán, chứng từ sử dụng, tài khoản sử dụng.
  • – Chương 3: Chương này nêu nhận xét chung về công tác kế toán và kế toánxác định kết quả kinh doanh của công ty. Sau đó đề xuất một số kiến nghị để hoàn thiện công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại công ty.

Do thời gian nghiên cứu và kinh nghiệm thực tế còn hạn chế nên không thể tránh khỏi những sai sót trong bài báo cáo. Nên em rất mong Quý thầy cô và các anh chị trong công ty thông cảm và đóng góp ý kiến để em rút ra được bài học kinh nghiệm cho công việc sau này đạt kết quả tốt hơn.

Mẫu Kết luận Chuyên Đề Kế Toán Doanh Thu Chi Phí và Xác Định Kết Quả Kinh Doanh số 6

Qua phân tích hiệu quả kinh tế ,tài chính của dự án xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh nội thất kệ gỗ trang trí trên thị trường Việt Nam là một dự án mang tính khả thi cao ,có hiệu quả kinh tế thiết thực và phù hợp với xu thế ,tâm lý tiêu dùng của người dân trong thời hiện đại với các nhu cầu ngày càng nâng cao.

Trong môi trường hội nhập và cạnh tranh hiện nay để có thể tồn tại và phát triển thì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phải có hiệu quả, hay nói cách khác là phải có lợi nhuận. Lợi nhuận chính là mục tiêu hàng đầu mà các doanh nghiệp đặt ra cho mình và cố gắng để đạt đuợc. Qua thời gian thực tập ở công ty, vận dụng những kiến thức đã học ở trường, em đã cố gắng tìm hiểu và đưa ra những phân tích về tình hình tiêu thụ, lợi nhuận của công ty để qua đó có thể biết được hiệu quả hoạt động mà công ty đã đạt được trong những năm qua.Hoạt động kinh doanh của công ty là thực sự có hiệu quả và ngày càng phát triển hơn. Hàng năm công ty đều tạo ra doanh thu và lợi nhuận có xu hướng tăng so với năm trước. Để đạt được thành quả này thì sự đóng góp của bộ phận Kế toán là không nhỏ.

Kết Luận Chuyên Đề Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Quả Kinh Doanh chính nhờ những thông tin chính xác, nhanh chóng và kịp thời về tất cả tình hình biến động của nguồn vốn, tài sản, doanh thu, chi phí…của bộ phận Kế toán đã giúp Ban Giám Đốc có được cái nhìn cụ thể, toàn cảnh về tình hình của công ty, để từ đó có những giải pháp khai thác tiềm năng, khắc phục tiêu cực, nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty.Với dự án này ngoài việc mang lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp,tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động tại địa phương giảm bớt tình trạng thất nghiệp mà dự án còn góp phần mang lại rất nhiều lợi ích về mặt văn hóa xã hội,nâng cao đời sống tinh thần của người dân,thúc đẩy tăng trưởng kinh tế chung của nước nhà.

Do kiến thức có hạn và chưa thật sự có nhiều kinh nghiệm về thực tế, nên những phân tích và giải pháp của em nêu ra chưa thật cụ thể và không thể tránh khỏi những thiếu sót.Em cũng hiểu việc áp dụng các lý thuyết vào thực tế là không dễ dàng và không thể nào áp dụng được một cách cứng nhắc,đòi hỏi cần nhiều thời gian nghiên cứu, trải nghiệm. Chính vì thế có những vấn đề nào em chưa phản ánh được sâu sắc, toàn diện mong được Giảng viên thông cảm và góp ý để em có thể nâng cao hiểu biết của mình.

Mẫu Kết luận Chuyên Đề Kế Toán Doanh Thu Chi Phí và Xác Định Kết Quả Kinh Doanh số 7

Kế toán doanh thu và xác định kết quả kinh doanh là một trong những phần hành rất quan trọng trong công tác quản lý hạch toán ở các doanh nghiệp sản xuất. Hạch toán kế toán doanh thu và xác định kết quả kinh doanh đầy đủ, chính xác, kịp thời và đúng đắn là biện pháp tích cực và có hiệu quả nhất, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình tuần hoàn vốn, xác định kết quả kinh doanh.

Qua thời gian thực tập tại công ty TNHH MTV NHỰA BAO BÌ VIỆT PHÁT em nhận thấy công ty đã tổ chức, sắp xếp và dần đưa công tác kế toán doanh thu và xác định kết quả kinh doanh vào nề nếp góp phần mang lại hiệu quả cho hoạt động quản lý cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên để công tác kế toán nói chung cũng như công tac kế toán doanh thu và xác định kết quả kinh doanh nói riêng thật sự trở thành công cụ quản lý kinh tế đắc lực đòi hỏi doanh nghiệp phải tìm ra những giải pháp hữu nghiệm nhằm tổ chức công tác kế toán toàn diện hơn.

Do thời gian thực tập có hạn nên không tránh khỏi những thiếu sót em rất mong được sự góp ý, giúp đỡ của thầy cô giáo cùng cán bộ phòng kế toán tại công ty TNHH MTV NHỰA BAO BÌ VIỆT PHÁT để bài viết của em hoàn thiện hơn.

Cuối cùng một lần nữa em xin chân thành cám ơn Ths- Bùi Thị Hiếu cùng các thầy cô bộ môn kế toán trường Đại Học Dân Lập PHÚ XUÂN. Xin chân thành cảm ơn ban lãnh đạo công ty, các anh chị trong phòng kế toán công ty TNHH MTV NHỰA BAO BÌ VIỆT PHÁT đã giúp đỡ em hoàn thành chuyên đề này.

Trên đây là Kết Luận Chuyên Đề Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Quả Kinh Doanh cho các bạn làm chuyên đề thực tập đề tài chuyên đề thực tập Kế toán Doanh Thu Chi Phí và Xác Định Kết Quả Kinh Doanh, Để làm tốt bài chuyên đề thực tập ngành kế toán, nội dung các phần phải đầy đủ các bạn DOWNLOAD phía dưới nhé, Các mẫu này được nhiều bạn sinh viên tải về tham khảo nên dễ bị trùng lặp. Các bạn có nhu cầu viết bài mới hoàn toàn 100% có thể liên hệ với DỊCH VỤ VIẾT THUÊ CHUYÊN ĐỀ THỰC TẬP bên mình hoặc nhắn nhanh qua SDT/ZALO ==> 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói, giá cả phải chăng, bao check đạo văn!

DOWNLOAD FILE

Kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website http://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com
78win