Khối lượng giặt của máy giặt tính trên quần áo khô hay ướt

Khối lượng giặt của máy giặt tính trên quần áo khô hay ướt, đây là một thắc mắc mà nhiều bạn đã gửi câu hỏi về cho homecare24h. Thực ra khối lượng giặt của máy giặt được tính trên khối lượng của quần áo khô. Mặc dù vậy, để hiệu quả giặt được tốt nhất chúng ta không nên giặt số lượng quần áo bằng với khối lượng giặt của máy.

Khối lượng giặt của máy giặt tính trên quần áo khô hay ướt
Khối lượng giặt của máy giặt tính trên quần áo khô hay ướt

Khối lượng giặt của máy giặt là gì?

Khối lượng giặt của máy giặt là khối lượng quần áo tối đa mà máy giặt có thể giặt sạch được trong một lần giặt. Khối lượng giặt này là một thông số kỹ thuật rất quan trọng của máy giặt giúp người dùng có thể chọn mua được loại máy giặt phù hợp với gia đình mình.

Khối lượng giặt của máy giặt tính trên quần áo khô hay ướt

Như đã trả lời ngay bên trên, khối lượng giặt của máy giặt tính trên quần áo khô chứ không phải quần áo ướt. Mặc dù vậy, nhiều bạn vẫn thắc mắc rằng nếu cho quần áo ướt vào máy giặt thì sao, liệu cho quần áo ướt vào máy giặt có tính theo trọng lượng của quần áo ướt hay không. Câu trả lời là không vì máy giặt vẫn tính quần áo theo trọng lượng khô chứ không phải trọng lượng ướt.

Lấy ví dụ cho các bạn dễ hình dung, các bạn có một máy giặt 7kg và các bạn cũng có 7kg quần áo khô cần giặt. Khi cho quần áo vào máy giặt, máy giặt sẽ xả nước vào lồng giặt đến một mức nhất định thì máy mới bắt đầu giặt. Ví dụ ở chế độ giặt thường, trọng lượng quần áo và nước cần đạt 15 kg thì máy mới bắt đầu giặt. Như vậy tức là máy cần xả thêm vào 8kg nước nữa thì mới đạt tiêu chuẩn để bắt đầu giặt. Nếu 7kg quần áo khô được ngâm nước rồi mới cho vào máy giặt. Khi đó, quần áo ướt sẽ có trọng lượng 10kg và máy giặt sẽ chỉ xả thêm 5kg nước nữa mà thôi. Do vậy, khối lượng giặt của máy giặt tính trên quần áo khô nhưng các bạn có thể cho quần áo ướt vào để giặt cũng không sao cả.

Khối lượng giặt của máy giặt tính trên quần áo khô hay ướt
Khối lượng giặt của máy giặt tính trên quần áo khô hay ướt

Nên giặt bao nhiêu là tốt nhất

Mặc dù máy giặt có khối lượng giặt tối đa nhưng đôi khi cũng có nhiều trường hợp ngoài ý muốn ví dụ như đồ cần giặt có trọng lượng nhẹ nhưng thể tích lại lớn khiến lồng giặt bị đầy. Do vậy, nên giặt bao nhiêu là tốt nhất các bạn hãy tham khảo vài lời khuyên từ nhà sản xuất sau đây:

  • Khi mua máy giặt, hãy chọn loại máy giặt có khối lượng giặt cao hơn nhu cầu thực tế của gia đình từ 1 – 2 kg.
  • Không nên giặt khối lượng quần áo ở mức tối đa. Nếu khối lượng giặt của máy giặt là 7kg thì chỉ nên giặt quần áo có khối lượng khô khoảng 6kg trở xuống là tốt nhất.
  • Lượng quần áo cho máy giặt chiếm khoảng 2/3 thể tích của lồng giặt sẽ giúp hiệu quả giặt đạt mức tối đa.

Với những giải thích trên, hi vọng các bạn đã hiểu hơn về khối lượng giặt của máy giặt và nên chú ý không giặt quá nhiều đồ một lần. Hãy sử dụng máy giặt đúng cách sẽ giúp máy giặt nhà bạn tăng tuổi thọ đáng kể và ít hư hỏng hơn.

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website https://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com
78win