Hướng dẫn cách xem hàng độ gà chọi – Phương pháp đánh giá gà tài

Thông qua hàng độ gà chọi có thể đánh giá được gà chiến có tài hay không. Việc xem vảy, chân,… luôn là tiêu chí mà nhiều kê sư hướng đến. Vậy nên bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về hàng độ.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn lên cựa gà chuẩn xác, tăng tỷ lệ thắng trận

Hàng độ gà chọi là gì? Hướng dẫn cách đánh giá hàng độ tốt

Hàng độ gà chọi là 1 – 2 hàng vảy nhỏ phía sau chân, mọc từ phần cựa hướng lên trên gối. Trên thực tế hàng độ là một trong rất nhiều yếu tố để cấu tạo nên một đôi chân tốt mà chiến kê nên sở hữu.

Cụ thể, ngoài hàng độ gà bạn nên quan tâm cả:

– Phần vảy: cấu tạo vảy càng nhỏ càng tốt, càng cao thì càng quý.

– Vảy độ: phải thẳng và đều nhau, nếu gà có vảy thấp vảy cao thì được xem là cách độ, dòng này có thể thắng nhiều trận lớn nhưng khả năng trả độ cũng rất cao.

Trong trường hợp xuất hiện hai hàng vảy độ thì phải song song nhau thì mới tốt. Nếu một chân hang hàng, 1 chân 1 hàng thì khả năng trả độ cao, khó thắng. Ngoài ra nên chọn vảy độ hình vuông hơi tròn và nghiêng về trước được. Không phải lúc nào hàng độ đóng quá nhiều cũng tốt, nếu vảy độ đâm xuyên cả hàng kẽm, hàng quách thì không nên chọn.

– Hàng kẽm: phần vảy mọc sát trên cựa, song song với hàng độ, phần đầu nhỏ và to dần về đuôi. Muốn xem hàng độ gà chọi đá hay thì không thể bỏ qua chi tiết này. Ưu tiên chọn chiến kê có hàng kẽm càng rõ ràng càng tốt, nó sẽ thắng độ rất cao.

– Hậu độ: Hiện nay hậu độ được phân làm 5 loại cơ bản là độ nhập hậu (1 hàng độ, không có hàng kẽm), độ song khai (1 hàng độ và 1 hàng kẽm), độ tam tằng (1 hàng độ và 2 hàng kẽm), độ liên ba (1 hàng độ và 3 hàng kẽm) và độ cường (1 hàng độ và 1 hàng kẽm).

Khi xem hàng độ gà chọi nên xem xét cả vảy yểm và vảy chấm. Một chú gà chiến hay có thể thiếu một trong hai loại vảy này, nhưng nếu không có cả 2 thì không nên chọn, gà không thắng độ. Hay mỗi chân một loại vảy khác nhau cũng không được xem là tốt.

Gà mà sở hữu 1 hàng vảy độ, 1 hàng kẽm, 3 dãy vảy chấm được xem là gà quý, dễ thắng độ, tỷ lệ trả độ cực kỳ ít.

Khi xem hàng độ gà chọi và các yếu tố trên, kê sư cũng nên tham khảo thêm hàng nội, hàng chu vi,… của chiến kê.

Đánh giá gà đá hay không chỉ qua hàng độ gà chọi

Xem hàng độ gà chọi để đánh giá gà đá có tài – đá hay chỉ chiếm 1 tỷ lệ rất nhỏ. Trên thực tế có rất nhiều yếu tố quyết định chiến kê thực thụ, như: tướng tá, tông dòng, sức khỏe, đòn lối,…

Chẳng hạn như khi đi mua gà giống về nuôi dưỡng, huấn luyện để tham gia các trận đá gà trực tiếp kê sư nên kiểm tra sức khỏe của chiến kê trước, xem miệng có ké và hôi không, hình dáng bên ngoài có khỏe khoắn, vạm vỡ hay ù lì, xù lông, nhát gan,…

Để kiểm tra gà có thể lực tốt hay không kê sư có thể bế nó cao tầm 1m sau đó thả rơi tự do và đánh giá độ đập cánh và cách tiếp đất. Hoặc có thể cho gà vần thử để kiểm tra đòn lối.

Cách xem hàng độ gà chọi chỉ là 1 trong rất nhiều yếu tố để đánh giá gà hay, hy vọng kê sư có thêm các thông tin hữu ích.

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website http://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com
78win