Cách chơi

Cách thiết lập hai máy tính để truyền phát trực tiếp nội dung – Intel

Trong bài viết này pgdgiolinh.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Cách kết nối 2 laptop để chơi game dành cho bạn

Những điều bạn cần để truyền phát trực tiếp nội dung bằng hai máy tính

Không có phương pháp chính xác nào để thiết lập giải pháp truyền phát trực tiếp nội dung lý tưởng, vì vậy ở đây chúng ta sẽ xem qua một loạt các cấu hình phần cứng. Tùy vào nhu cầu truyền phát trực tiếp nội dung cụ thể và phần cứng của bạn, có thể sẽ có khác biệt nhỏ trong quá trình thiết lập, tuy nhiên các yếu tố cơ bản hầu như hoàn toàn tương tự.

1. Phần cứng

Dù bạn quyết định sử dụng lại máy tính cũ hay mua một máy tính mới hoàn toàn cho công việc này, hãy đảm bảo rằng cả hai máy tính đều có chuột, bàn phím và màn hình.

Quy tắc số một là hãy xem một máy tính như máy tính chơi game, còn máy tính còn lại là máy truyền phát trực tiếp nội dung. Đối với máy tính chơi game chính, ít nhất bạn cần đảm bảo đáp ứng được thông số kỹ thuật về CPU và GPU tối thiểu để chơi các tựa game bạn muốn. Khi lựa chọn máy tính truyền phát trực tiếp nội dung, hãy nhớ rằng hầu hết các tác vụ mã hóa video để bạn truyền phát trực tiếp là do CPU thực hiện.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách chơi megaman x8 vô cùng đơn giản - MSmobile

Nếu bạn đang cân nhắc mua một máy tính dành riêng cho mục đích mã hóa video để truyền phát trực tiếp nội dung thì bạn có thể tìm đến Intel. Intel đã hợp tác với một số nhà sản xuất nhằm cung cấp máy tính cá nhân truyền phát trực tiếp nội dung được tối ưu hóa để truyền phát trực tiếp ngay sau khi mở hộp.

2. Phần mềm

Sau khi đã hoàn thành việc lắp ráp phần cứng, bao gồm máy tính chơi game và máy tính truyền phát trực tiếp nội dung, bạn sẽ cần bắt đầu tập trung vào phần mềm — bao gồm phần mềm truyền phát trực tiếp. Với những người phát lần đầu, Open Broadcaster Software (OBS)* là phần mềm dễ sử dụng và được trang bị những yếu tố cần thiết để giúp bạn thiết lập truyền phát trực tiếp hai máy tính một cách dễ dàng.

Những cỗ máy mini có thể sử dụng ngay của Intel được cài sẵn Streamlabs OBS* (SLOBS) khi xuất xưởng, có giao diện thân thiện và các hiệu ứng video nổi bật như cảnh báo bật lên. Cả OBS* và SLOBS* đều có thể được cài đặt miễn phí trên máy tính mà bạn muốn và hỗ trợ các thiết lập truyền phát trực tiếp nội dung bằng hai máy tính với thẻ ghi video. Nếu bạn muốn chi tiền cho một công cụ mạnh mẽ hơn, Xsplit* là lựa chọn phổ biến trong giới streamer chuyên nghiệp, vì các tính năng bổ sung như xem trước cảnh và tải lên đơn giản.

Xem thêm:  Cách Vần Gà Chọi Tơ Chuẩn Nâng Cao Sức Chiến Đấu ... - Traiga.vn

3. Phụ kiện

Sau khi đã thiết lập hai máy tính, bạn nên bắt tay vào cài đặt phụ kiện. Không có cách nào là đúng hay sai khi gắn thêm phụ kiện vào thiết lập truyền phát trực tiếp bằng hai máy tính của bạn. Khâu này có thể đơn giản như chèn thêm giọng nói khi chơi game, hoặc rắc rối như khi sử dụng công cụ hòa âm để kết nối micrô với cả hai máy tính, cũng như thiết lập phông phức tạp. Do có rất nhiều lựa chọn, nên bạn hãy bắt đầu bằng cách tham khảo danh sách dưới đây, sau đó tùy chỉnh theo nhu cầu của mình.

Thẻ ghi video

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website https://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com