Dota2] Hướng dẫn cách counter Lifestealer – Guide.GG

I. GIỚI THIỆU CHUNG

lifestealer-dota-1

2. ĐIỂM MẠNH, ĐIỂM YẾU STATS

Nhìn vào các chỉ số ta có thể thấy được Lifestealer có khởi đầu khá tốt với 700HP và lượng dmg cơ bản trung bình là 59, tốc độ di chuyển 315. Lượng Str 3 điểm tăng mỗi level bổ sung cho Lifestealer một lượng dmg tay khá ổn tương đương với 72 điểm cũng như một lượng lớn HP kết hợp với skill 2 [sk feast] cho phép hắn trở thành một semi-tanker trong combat .

Điểm yếu của Lifestealer là chỉ số giáp quá thấp kèm theo đó chỉ số agi tăng mỗi level khá là ” trì độn” dẫn tới tốc độ tấn công cũng như lượng giáp cơ bản thấp và để phát huy hết sức mạnh của mình hắn buộc phải cần trang bị những item tăng tốc độ đánh cũng như bổ sung giáp để có thể phát huy hết sức mạnh trong combat.

3. ĐIỂM MẠNH, ĐIỂM YẾU SKILLS

Như đã nói ở trên, với việc sở hữu skill 2 [sk feast] – một trong những skill hút máu xịn nhất Dota 2, Lifestealer có thể dễ dàng farm bù nhanh chóng khi bị thọt cũng như hỗ trợ đắc lực trong những trận chiến 1vs1. Đồng thời, [sk feast] còn giúp cho Lifestealer vui chơi cùng bầy thú rừng ngay từ level 1 trong trường hợp bạn muốn chơi chiến thuật 5 core Sea’s typical.

Bên cạnh đó skill [sk rage] còn bù đắp lại sự khiếm khuyết về mặc thể chất tiêu biểu cử động đôi tay be bé xinh xinh của Lifestealer và để tối ưu hóa khả năng cào cấu bứt áo xé quần không thua kém bất kỳ nữ sinh nào skill [sk open-woulds] với khả năng slow cực kỳ bệnh hoạn kèm theo đó là khả năng hồi máu kinh dị sẽ giúp bạn kéo dài cuộc vui thể xác với địch thủ.

Cuối cùng là Ultimate [sk infest] đem đến thương hiệu ” HKT – Đi muôn nơi “, kết hợp với [i aghanims-scepter] càng đông càng vui cuộc gank của bạn sẽ thực sự trở thành những bộ JAV mang đậm phong cách gang bang của xứ sở anh đào.

Điểm yếu của bộ skill Lifestealer chính là tính không cơ động để có thể dễ dàng tiếp cận đối thủ cũng như khả năng disable để khóa chân đối thủ một cách hoàn toàn. Bằng chứng là đối với những hero có khả năng chạy trốn tốt như [h anti-mage], [h queen-of-pain], [h phantom-assassin] , bla bla … thì Lifestealer chỉ biết đứng nhìn bất lực trước 1 cái blink nhẹ nhàng.

III. CÁCH BUILD ITEMS

1. Mid game

Những core item của Lifestealer cho giai đoạn mid game trở đi sẽ bao gồm các item sau [i phase-boots] hoặc [i power-tread], [i armlet-of-morgiddian], [i echo-sabre], [i desolator], [i blink-dagger], [i shadow-blade], [i skull-basher]. Với lượng dmg tay ổn định cũng như tốc độ đánh từ các item trên đem lại Lifestealer có thể bắt đầu tham gia ” hành lạc ” cùng đồng đội của mình. Khả năng gank của hắn sẽ được nâng cao đáng kể khi kết hợp cùng các hero có khả năng áp sát tốt như [h axe], [h centaur-warrunner], [h slardar] – những offlane mở combat hàng đầu hiện nay. Thường thì line-up có những hero initiator khỏe như thế này Lifestealer sẽ không cần phải lên những item áp sát như [i blink-dagger], [i shadow-blade]. Và để tránh trở thành nạn nhân của những cuộc gang bang các bạn hãy chú ý cắm ward ở những nơi hiểm yếu và luôn stick hoặc mang theo [i town-portal-scroll] bên mình để hỗ trợ đồng đội hoặc tẩu thoát nếu may mắn sống sót.

Nếu Lifestealer lên [i blink-dagger], [i armlet-of-morgiddian] thì việc sở hữu những hero hoặc trang bị có khả năng gây sát thương theo thời gian để vô hiệu hóa 2 item này là vô cùng cần thiết tiêu biểu như [i radiance].

Và trong trường hợp bạn là một hero thuộc kiểu ” ngoài chân ra không có gì để chạy ” còn [sk open-woulds] thì quá bệnh hoạn hãy nghĩ tới [i force-staff] để thoát ra khỏi vòng tay của Lifestealer hoặc bật [i ghost-scepter] để không ăn bash vỡ đầu và tele về nhà một cách an toàn.

2. Late game

Thời điểm này, Lifestealer sẽ hoàn thành cho mình bộ trang bị Hoàng Kim môn phái để có thể áp đảo combat cũng như dứt điểm trận đấu.

[i abyssal-blade] up lên từ [i skull-basher] , 1 cái stun 2s xuyên BKB thì khỏi cần phải suy nghĩ nhiều. Trong trường hợp này hãy cân nhắc trang bị cho bản thân [i linken-sphere] nếu cần thiết nếu không muốn đứng chôn chân 2s ăn tát và kèm theo 1 seri đòn từ teammate của Lifestealer.

[i monkey-king-bar] dmg to lại còn thêm cả true strike chuyên chống mấy thằng có miss hoặc [i daedalus] với một hero hơi thiếu dmg như Lifestealer thì item này đúng là một sự bổ sung tuyệt vời. Vậy thì bật [i ghost-scepter] lên và té nhanh hoặc phong cách tanker chịu đấm ăn xôi với [i blade-mail] chuyên trị những thằng dmg to như cái búa (chống chỉ định với support máu giấy lên cái này nhé) và có thể cân nhắc [i silver-edge] để phá passive đến từ 2 item này trong 5s

[i assault-cuirass] hầu hết các carry str đều chuộng món này, tác dụng là khỏi bàn cãi với một hero giáp mỏng và slow hand như Lifestealer. Làm sao counter được ? Một cái aura slow 45 tốc độ đánh tới từ [i shivas-guard] cũng không phải là ý kiến tồi.

3. Trang bị tình huống

Lifestealer là một hero thích nghi được với một số kiểu build nên những trang bị tình huống cho hắn cũng có rất nhiều ví dụ như

[i sange-and-yasha] tăng 1 lượng stats tốt cũng như tốc độ chạy và khả năng slow đến từ Greater Maim, nhưng có vẻ item này không thực sự được chuộng trong meta hiện tại nên rất ít người chơi Lifestealer lên item này, mặc dù vậy bạn vẫn có thể cân nhắc đến [i blade-mail], [i shivas-guard] hoặc trong trường hợp bạn là tanker và [i ghost-scepter] để khỏi ăn tát oan uổng nếu bạn là support để đối phó với cặp kiếm ghẻ này.

[i bloodthorn] cũng là một item tình huống khá hay khi Lifestealer cần bắt những hero có các skill chạy trốn và đây cũng là style ưa thích của người viết nhưng có lẽ vì nó quá lởm nên không thấy ai học hỏi và áp dụng. [i linken-sphere], [i manta-style], [i black-king-bar], [i euls-scepter-of-divinity] đều có thể dễ dàng giải được buff đến từ [i bloodthorn].

[i black-king-bar] không phải chê gì [sk rage] đâu nhưng trường hợp line-up đối phương có các hero sở hữu khả năng silence hoặc [i orchid-of-malevolence] hay có quá nhiều disable khủng thì việc lên BKB là vô cùng cần thiết để Lifestealer có thể quẩy trong combat lâu hơn. Và một lần nữa [i blade-mail] lại lên tiếng.

IV. GAMEPLAY

a. Early game

Lifestealer có thể đi safe để ổn định lượng farm nhằm tiến tới những item sau này nên việc đè bẹp hắn ngay từ trong trứng nước là rất quan trọng. Hãy đi dual lane hoặc đấu trip-lane để ngăn cản Lifestealer free farm trong giai đoạn này. Khả năng bám lane của Lifestealer đến từ [sk feast] vì vậy nếu không rớ vào người creep được thì chắc chắn hắn sẽ không thể hồi lại HP. Với một vài hero có khả năng spam liên tục như [h skywrath-mage] hoặc anti melee như [h dark-seer] có thể cản trờ quá trình farm của hắn. Sẽ càng tốt nếu có những hero tay dài đi chung để harass Lifestealer điều này sẽ khiến cho hắn không dám lại gần creep để farm. Và khi không farm được Lifestealer sẽ buộc phải hít exp từ xa hoặc di chuyển vào rừng hay buộc phải đổi lane.

Trong trường hợp line-up của bạn có khả năng đánh nhau đầu game mạnh hãy gây áp lực liên tục trên lane để buộc support phải ở lại hỗ trợ cho Lifestealer và các lane khác của bạn sẽ không bị roam/gank.

b. Mid game

Thời điểm này Lifestealer sẽ cố gắng farm hết mức có thể để có được những core item cần thiết, hãy kêu gọi support cắm mắt trong rừng và tích cực mua smoke để gank lẻ hắn, bên cạnh đó việc stick để push trụ không những cho bạn một lượng gold kha khá mà còn giúp làm giảm tầm nhìn đối phương lót đường sẵn cho team bạn dễ dàng đi gank hơn trong giai đoạn này.

Với việc sở hữu những hero có tính cơ động như [h queen-of-pain] hay [h phantom-assassin] , bạn có thể dễ dàng tiếp cận và kết liễu Lifestealer hay kéo dài thời gian cho tới khi [sk rage] và [sk open-woulds] hết tác dụng. Những hero như [h lion], [h silencer], [h skywrath-mage] nếu nhanh tay có thể khống chế Lifestealer trước khi hắn kịp sử dụng [sk rage] và team bạn có thể nhanh chóng “thịt luộc” hắn khi các skill [sk hex], [sk global-silence], [sk ancient-seal] còn tác dụng.

Hãy cố gắng gank lẻ Lifestealer càng nhiều càng tốt và tránh đánh tay đôi với khi hắn đang trong trạng thái [sk rage] siêu phấn kích. Trong giai đoạn này Lifestealer chỉ có tối đa 6s [sk rage] và phải mất tới 10s sau mới có thể dùng skill này một lần nữa nên việc tính toán thời gian để dứt điểm tránh đêm dài lắm mộng là vô cùng quan trọng.

c. Late game

Hãy luôn chú ý đảm bảo tầm nhin ở các khu vực quan trọng đặc biệt là Roshan để có thể úp sọt trong trường hợp Lifestealer cùng team đi ăn Roshan. Sử dụng [i scythe-of-vyse] để khống chế hoàn toàn Lifestealer trước khi hắn kịp làm gì, hoặc lên [i ghost-scepter] để bỏ chạy trong trường hợp bị dí và có thể kết hợp bộ đôi [i euls-scepter-of-divinity] và [i blink-dagger] cũng không hề tồi nếu bạn là một người ưa phong cách biểu diễn từ WoDota.

Nếu là tanker và có sự tự tin vào bản thân mình hãy lao lên và bật [i blade-mail] bất chấp hoặc nếu không thì bạn có thể hèn hèn núp sau lưng support cũng được còn việc tụi nó có blame hay report bạn vì nhát chết hay không thì mình cũng không dám chắc đâu.

V. NHỮNG KẺ LÀM TẮT ĐIỆN

1. NHÓM TIẾP CẬN NHANH TIÊU DIỆT GỌN

[h storm-spirit], [h anti-mage], [h queen-of-pain], áp sát và chuồn cũng rất nhanh , Lifestealer hầu như không có cơ sở để bắt những thằng này

[h phantom-assassin] từ khi [sk phantom-strike] xuyên cả BKB thì PA lại càng trở lên đáng sợ với Lifestealer hơn với khả năng hack crit của mình.

2. NHÓM BKB GỌI BẰNG BỐ

[h doom], [h enigma], [h faceless-void], [h magnus], [h medusa],[h ancient-apparition], [h winter-wyvern], [h venomancer] bật BKB rồi vào push vào high-round pls …

3. NHÓM TỔ DÂN PHỐ

[h chaos-knight],[h phantom-lancer],[h naga-siren],[h terrorblade] với mấy thằng thích gọi cả tổ dân phố ra mỗi lần đánh nhau như thế này Lifestealer sẽ không hề vui tí nào cả.

4. NHÓM SIÊU CARRY

[h drow-ranger], [h sniper] tuổi loz chạm được vào anh

[h slark], [h lone-druid], [h monkey-king], sẵn sàng đua farm và có khả năng đấm vỡ mồm Lifestealer.

5. NHÓM ĐẶC BIỆT

[h bloodseeker] đây là hero duy nhất trong Dota 2 có khả năng làm cho bất kỳ đối thủ ở bất kỳ độ tuổi và giới tính nào “đến tháng”

[h shadow-demon] bình thường đã bò dính Ultimate của nó thì chỉ có lết

VI. TỔNG KẾT

  • Lựa chọn hero counter phù hợp
  • Lựa chọn item counter phù hợp
  • Vùi dập không cho ngóc đầu dậy
  • Đảm bảo tầm nhìn để có thể bắt chết được Lifestealer (càng sớm và nhanh càng tốt)
  • Nuôi carry team bạn thật tốt để đánh nhau với nó

20/3/2017

-322-

GuideGame.vn rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống Guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!

GuideGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh GuideGame cũng sẽ thẳng tay ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa.

HÃY CHUNG TAY CÙNG GUIDEGAME.VN XÂY DỰNG MỘT VĂN HÓA GAME LÀNH MẠNH

Hiện nay có rất nhiều Website copy bài viết của GuideGame.vn về và không để nguồn. Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ GuideGame.vn chúng tôi. Vui lòng để

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website http://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com
78win