Cách chơi

Hướng dẫn cách chơi Plants vs Zombies 2 cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này pgdgiolinh.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Cách chơi hoa quả nổi giận dành cho bạn

Mục lục ẩn
Plants vs Zombies 2 – một tựa game mang yếu tố zombie kinh dị được nhiều người chơi ưa chuộng bởi phong cách mới lạ, thú vị nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Nếu bạn là một người mới bắt đầu đến với game và chưa biết cách chơi Plants vs Zombies 2 thì hãy theo dõi hết bài viết này để được hướng dẫn chi tiết nhé!

Plants vs Zombies 2 – một tựa game mang yếu tố zombie kinh dị được nhiều người chơi ưa chuộng bởi phong cách mới lạ, thú vị nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Nếu bạn là một người mới bắt đầu đến với game và chưa biết cách chơi Plants vs Zombies 2 thì hãy theo dõi hết bài viết này để được hướng dẫn chi tiết nhé!

Hướng dẫn cách chơi Plants vs Zombies 2 cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách chơi Plants vs Zombies 2 cho người mới bắt đầu

I. Thông tin game Plants vs Zombies 2

Ở phiên bản thứ 2 này của Plants vs Zombies, nhà phát hành của game cũng tăng số lượng màn chơi lên đến con số 300, vì thế mà người chơi sẽ được thử thách thêm nhiều hơn ở phiên bản Plants vs Zombies 2 này. Thêm vào đó, trong khi chơi game người chơi không chỉ dừng lại ở khả năng tính toán chiến thuật sao cho hợp lý mà còn kết hợp với khả năng nhanh tay lẹ mắt của bạn.

Game có đồ họa 2D kết hợp với thiết kế nhân vật đáng yêu, nhưng tên Zombie đáng sợ cũng trở nên hài hước, ngộ nghĩnh hơn từ dáng đi quen thuộc cho tới những âm thanh phát ra cũng trở nên gây cấn hơn. Và một điều mà mọi người có thể thấy được rõ ràng chính là đồ họa ở phiên bản này cũng đa dạng hơn về màu sắc cũng như hiệu ứng.

II. Cách chơi Plants vs Zombies 2

1. Phân loại vùng

Khi đến với Plants vs Zombies 2, đầu tiên bạn phải biết cách phân loại ba vùng cơ bản là Ancient Egypt (Ai Cập cổ đại), Pirate Sea (Cướp biển), Wild West (Miền Tây hoang dã). Đồng thời, mỗi vùng sẽ có 25 bản đồ (map) nhỏ sẽ tương đương với 25 màn chơi. Bạn sẽ bắt đầu chơi từ vùng đất Ai Cập cổ đại trước nhất.

Tại đây, người chơi sẽ phải chọn các loại cây thích hợp nhất và bố trí sao cho thật khéo léo để có thể quét sạch hết đông đúc bầy tha ma trước khi chúng tiến vào ngôi nhà và ăn não của bạn. Thêm vào đó, để có thể ngao du qua hết 3 vùng đất bí ẩn thú vị nhiều nguy hiểm này bạn sẽ phải mất kha khá thời gian đấy nhé.

Phân loại vùng

Phân loại vùng

2. Chức năng của một số loài cây mới

Chức năng của một số loài cây mới

Chức năng của một số loài cây mới

Với phiên bản mới này, nhà phát hành cũng cung cấp đến cho người chơi 5 loại cây mới với chức năng hữu ích bao gồm:

 • Bắp cải đấm bốc: Có khả năng tấn công 1 con Zombie liên tục cho tới khi chết nó chết, tuy nhiên có tầm tấn công rất thấp.
 • Ổi đóng băng: Có khả năng làm đóng băng những con Zombie di chuyển đến gần trong một khoảng thời gian nhất định, và chủ yếu được dùng để tiêu diệt những con Zombie có lá chắn chống đạn. Khi các con Zombie bị đóng băng và dính đạn thì chúng vẫn mất máu và bị tiêu diệt như thường.
 • Lightning Reed: Giật những tia sét chết người.
 • Đậu Laze: Xuyên giáp đối phương và loại bỏ tất cả đám Zombie hung ác.
 • Hoa Boommerang: Đạn cây có khả năng quay trở lại và có thể tấn công từ 3 con trở xuống.

3. Trồng Hoa Hướng Dương (Sunflower)

Khi bắt đầu vào mỗi level thì người chơi hãy cố gắng trồng cho mình thật nhiều Hoa Hướng Dương để có thể nhặt mặt trời và kiếm tiền mua vũ khí nhằm chống lại lũ Zombie đói khát đang cố gắng tấn công bạn bất cứ khi nào có thể. Và tốt nhất là người chơi nên dành ra 2 hàng đầu tiên để có thể trồng Hoa Hướng Dương, tuy nhiên bạn nên nhớ là trồng càng sớm càng tốt để có thể thu lượm được thật nhiều những mặt trời nhé.

Xem thêm:  Đây là 20 mẹo giúp bạn "lên trình" trong Liên Minh Huyền Thoại

Trồng Hoa Hướng Dương (Sunflower)

Trồng Hoa Hướng Dương (Sunflower)

4. Sử dụng loại cây hiệu quả

Mỗi loại cây trong game sẽ có 1 khả năng riêng, tuy nhiên bạn đặt chúng thế nào nhằm mục đích có thể tiêu diệt Zombie hiệu quả nhất thì mới khó, vì thế bạn hãy tham khảo cách bố trí các loại cây như sau để mang lại hiệu quả và tận dụng triệt để khả năng mà chúng mang lại:

 • Đặt những loại cây có khả năng bắn được tại các khu vực giữa vườn nhằm tăng khả năng sát thương lên cao nhất.
 • Đặt mìn khoai tây vào những vị trí mà lũ Zombie nối đuôi nhau tiến về phía nhà của bạn, bởi mìn khoai tây có khả năng ngăn cản bước đi của Zombie vô cùng hiệu quả và còn có thể tiêu diệt nhóm Zombie vây quanh chúng.
 • Đặt bí ngô ở trước các cây bảo vệ mặt trời hoặc cây tấn công nhằm bảo vệ tốt cho đội quân cây cối của bạn.
 • Sử dụng cây ném lửa, một cây mang lại hiệu quả cao trong việc tiêu diệt Zombie nhưng lại có giá khá rẻ, bởi bạn chỉ tốn 150 mặt trời là có thể mua được.
 • Sử dụng cây Kernel-pult nhằm đối phó với lũ hải âu bay trên biển (trong màn Pirate Seas).
 • Trong quá trình chơi nếu như hết mặt trời thì bạn có thể dùng Plant Food hoặc Sunflowers để tạo ra mặt trời.

Tuy một số màn chơi có thể sẽ bị giới hạn về số lượng cây nhất định, thế nên người chơi hãy lựa chọn những loại cây làm sao cho phù hợp nhất nhằm tiêu diệt Zombie hiệu quả nhất.

Sử dụng loại cây hiệu quả

Sử dụng loại cây hiệu quả

5. Ghi nhớ hướng đi của Zombie

Trong quá trình chơi, nếu bạn chú ý và quan sát thì chắc hẳn bạn sẽ dễ dàng nhận thấy hướng đi của những con Zombie sẽ giống nhau ở vào mỗi level. Lúc này bạn hãy cố gắng ghi nhớ hướng đi của chúng để có thể dễ dàng bố trí phòng thủ an toàn và tấn công thật vững chắc sao cho chúng không thể đến tiếp cận được một cây nào trong nhà của bạn.

Ghi nhớ hướng đi của Zombie

Ghi nhớ hướng đi của Zombie

6. Sử dụng khéo léo lá thức ăn

Lá thức ăn sẽ giúp cho một cây đang trong quá trình nghỉ nạp năng lượng lập tức “thức tỉnh” để tấn công. Vì vậy mà bạn hãy cho cây ăn ngay lập tức khi có lá nhé, bởi lá thức ăn rất hữu ích khi vừa kết hợp sử dụng đại bác để tấn công. Đồng thời, cách này không làm giảm bớt thời gian nạp năng lượng và cây sẽ trở về trạng thái nghỉ sau khi tấn công với lá thức ăn.

Sử dụng khéo léo lá thức ăn

Sử dụng khéo léo lá thức ăn

III. Lời khuyên khi chơi Plants vs Zombies 2

1. Chọn mua cây trồng hữu ích

Trong quá trình chơi, việc chọn lựa mua cây trồng hữu ích vô cùng quan trọng bởi có những màn sẽ hạn chế số lượng mặt trời để mua cây hay là hạn chế số lượng cây được sinh ra, vì vậy mà bạn chỉ thật sự mua những cây trồng có ích với bạn. Đồng thời, có thể lúc này Hoa Hướng Dương cũng không thực sự quan trọng, vì thế nên bạn chỉ cần trồng vài cây để có mặt trời sản sinh ra cây tấn công. Và những cây còn lại bạn hãy sử dụng để sản sinh ra những loài cây phù hợp nhất theo từng map nhé.

Chọn mua cây trồng hữu ích

Chọn mua cây trồng hữu ích

2. Sử dụng lá sức mạnh

Trong lúc này, để tung ra các kỹ năng của cây thì người chơi cần sử dụng Biểu tượng xanh lá cây ở góc dưới màn hình. Bởi cây sức mạnh này có độ hiếm khá cao, vì thế nên người chơi cần sử dụng tiết kiệm và hạn chế tối đa nhất có thể. Và bạn chỉ nên sử dụng khi gặp Boss mạnh hoặc bạn đang rơi vào thế yếu.

Sử dụng lá sức mạnh

Sử dụng lá sức mạnh

3. Dùng Cải Chíp Võ Sĩ (Bonk Choy) và Cỏ Gai (Spikeweeds) để vượt qua Map Pirate World

Sử dụng Cải Chíp Võ Sĩ (Bonk Choy) ở hàng cuối cùng và một loạt Cỏ Gai (Spikeweeds) ở phía trên để người chơi có thể dễ dàng vượt qua Map Pirate World. Bởi vì ở map này, những Zombie bé sẽ liên tục được bắn sang nhằm tấn công người chơi từ đại bác. Thế nên, bạn chỉ cần cho cỏ gai tấn công các Zombie ở trên dọc đường đi là có thể sẽ giành được chiến thắng nhé.

Dùng Cải Chíp Võ Sĩ (Bonk Choy) và Cỏ Gai (Spikeweeds) để vượt qua Map Pirate World

Dùng Cải Chíp Võ Sĩ (Bonk Choy) và Cỏ Gai (Spikeweeds) để vượt qua Map Pirate World

4. Restart game khi sắp thua

Trong quá trình chơi, nếu bạn gặp phải người tuyết Yeti đang trong tình trạng bị các Zombie tấn công dữ dội và khả năng sắp thua, hoặc phần trăm thắng không được cao thì lúc này bạn đừng suy nghĩ gì mà hãy Restart lại màn chơi này. Và người tuyết Yeti sẽ lại xuất hiện để cho bạn xử lý.

Xem thêm:  Bảng Ngọc Shen mùa 13, Cách Lên Đồ Shen mạnh nhất - Kicdo

Restart game khi sắp thua

Restart game khi sắp thua

5. Thay đổi cách bố trí phòng thủ phù hợp

Một điều khi chơi Plants Vs Zombies 2 là thông thường người chơi hay đặt những cây Hoa Hướng Dương để tạo mặt trời ở hàng trong cùng phải không? Đây là một chiến thuật được xem là vô cùng phổ biến được nhiều người chơi áp dụng. Tuy nhiên, người chơi hãy thử một lần làm ngược lại và đặt những cây Hoa Hướng Dương phía trước những cây tấn công.

Bởi nếu những con Zombie tấn công ồ ạt liên tục thì bạn vẫn sẽ có cơ hội để cho những cây tấn công tiêu diệt được hết các loài Zombie trước khi bọn chúng tiến sâu vào nhà của bạn. Vì vậy, trong trường hợp như này thì sẽ tốt hơn nếu bạn có cây tấn công thay vì những cây Hoa Hướng Dương yếu ớt được đặt ở hàng cuối cùng.

Với một chiến thuật táo bạo này, bạn có thể bảo vệ tuyệt đối những loài cây mang tính tấn công cao mà vẫn có thể bảo toàn được những cây Hoa Hướng Dương.

Thay đổi cách bố trí phòng thủ phù hợp

Thay đổi cách bố trí phòng thủ phù hợp

6. Không nên lạm dụng vào Power – Up

Ở phiên bản game mới này, nhà phát hành đã cung cấp thêm cho những người chơi ba Power – Up (tạm hiểu là các tuyệt chiêu nhằm phá hủy Zombie) mới giúp người chơi tiêu diệt được số lượng lớn Zombie trong cùng một lúc nhanh chóng.

Ba Power – Up bao gồm: Pinch (thao tác dùng hai ngón tay ngắt đầu lũ Zombie), Zap (giữ ngón tay giật tưng Zombie và biến chúng thành Than) và Toss (quăng chúng lên và ném ra khỏi màn hình).

Tuy nhiên với những Power – Up này, người chơi cũng đừng nên quá lạm dụng vào chúng bởi một lần dùng sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền, và dễ khiến cho bạn gặp khó khăn trong những đợt tấn công kế tiếp của Zombie. Vì thế mà bạn chỉ nên sử dụng Power – Up ở những tình huống thật sự cần thiết và không còn cách giải quyết nào khác.

Không nên lạm dụng vào Power - Up

Không nên lạm dụng vào Power – Up

7. Tập trung bảo vệ các loại cây tấn công

Trong quá trình chơi, bạn hãy tập trung bảo vệ những loại cây tấn công bằng cách dùng những cây phòng thủ như bí ngô đặt lên trước những cây tấn công hay cây Hoa Hướng Dương. Các cây phòng thủ này thông thường có giá khá rẻ, chỉ khoảng 50 mặt trời và thậm chí chúng còn có khả năng phòng thủ cao hơn cả những cây khoai tây nổ hay cây đóng băng giúp ngăn cản sự tấn công của loài Zombie.

Đồng thời lúc này, người chơi có thêm thời gian để tìm ra chiến lược giải quyết bầy Zombie, vì vậy mà hãy đặt chúng ở hàng gần với Zombie nhất thay vì thông thường đặt những cây vũ khí tấn công.

Tập trung bảo vệ các loại cây tấn công

Tập trung bảo vệ các loại cây tấn công

8. Tận dụng sức mạnh của Potato Mine

Potato Mine là những quả mìn khoai tây hẹn giờ, sau khi người chơi trồng một khoảng thời gian ngắn thì nó có khả năng phát nổ nếu Zombie giẫm lên. Nhiều người chơi thường không thích sử dụng mìn khoai tây bởi nó khá mất thời gian để phát triển rồi mới phát huy công dụng được.

Tuy nhiên, nếu bạn biết tận dụng loại mìn khoai tây này một cách thông minh và chiến lược đúng đắn thì bạn sẽ nhận thêm được những hiệu quả cực kỳ bất ngờ nhé. Bởi mìn khoai tây không chỉ ngăn cản bước chân của Zombie mà nó còn có sức công phá rất mạnh, có thể tiêu diệt cả một nhóm Zombie vây quanh nữa đấy.

Hơn thế nữa, mìn khoai tây lại chỉ có giá khá rẻ, với 25 mặt trời là bạn có thể sở hữu được. Vì thế đừng ngại ngần sử dụng nó và đặt trước mặt bầy Zombie đang tiến về ngôi nhà của bạn nhé.

Tận dụng sức mạnh của Potato Mine

Tận dụng sức mạnh của Potato Mine

9. Sử dụng cây Cẩu Bắp (Kernel-pult) để đối phó với hải âu

Thông thường lũ hải âu sẽ vô cùng sợ hãi khi gặp phải cây Cẩu Bắp (Kernel-pult) trên biển, bởi nếu Kernel-pult bắn ra kẹo ngô lớn thì bầy Zombie sẽ lập tức rơi ngay xuống biển. Vì vậy, cách tốt nhất để đối phó với hải âu là sử dụng cây Kernel-pult. Nếu bạn thấy có hải âu xuất hiện trong màn chơi thì buộc bạn phải chọn ngay cây Kernel-pult này.

Thêm vào đó, cây Kernel-pult có lực sát thương tuy không cao nhưng lại có khả năng bắn đạn ngô và bơ theo hình vòng cung. Thế nên hoàn toàn có khả năng hạ gục bầy hải âu trên cao. Và Kernel-pult cũng chỉ tiêu tốn 100 mặt trời nên bạn có thể sử dụng thoải mái nhé.

Xem thêm:  Kha'Zix DTCL 5.5: Cách lên đồ, đội hình Kha'Zix mạnh nhất và mẹo

Sử dụng cây Cẩu Bắp (Kernel-pult) để đối phó với hải âu

Sử dụng cây Cẩu Bắp (Kernel-pult) để đối phó với hải âu

10. Hoàn thành các Level có sự xuất hiện của người tuyết Yeti

Người tuyết Yeti là một loại Zombie vô cùng đặc biệt sẽ được xuất hiện trong một số màn chơi nhất định của game. Nếu bạn gặp được và giết chết người tuyết Yeti thì bạn sẽ nhận được nhiều phần thưởng vô cùng quý giá. Tuy nhiên, bạn đừng vội nghĩ rằng chỉ cần giết được người tuyết Yeti sau đó lấy hòm kho báu rồi thoát ra là có thể nhận được phần thưởng.

Vì nếu muốn nhận được phần thưởng thì người chơi cần phải vừa giết được người tuyết Yeti và vừa phải hoàn thành xong màn chơi đó nữa đấy nhé.

Hoàn thành các Level có sự xuất hiện của người tuyết Yeti

Hoàn thành các Level có sự xuất hiện của người tuyết Yeti

11. Thoát game để đổi quân bài trong map Purple World

Nếu người chơi không thích những quân bài mà bạn được nhận trong màn chơi Purple World thì bạn đừng vội chấp nhận và chơi ngay lúc ấy. Mà bạn hãy nhấn nút tắt để thoát game, sau đó bạn vào game lại để chơi tiếp màn đó, và lúc này bạn cũng sẽ có 3 quân bài mới để chọn.

Thoát game để đổi quân bài trong map Purple World

Thoát game để đổi quân bài trong map Purple World

12. Lưu ý sự hướng dẫn của Crazy Dave

Nếu như bạn đã chơi tựa game này ở phần 1 thì chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với tên hàng xóm Crazy Dave này. Với phần 2 thì Crazy Dave vẫn sẽ tiếp tục đi theo bạn trong suốt hành trình. Bởi chính Crazy Dave là người đã vận hành cỗ máy thời gian quay trở về quá khứ và gặp sai sót không đáng có, vì vậy mà mọi rắc rối trong phần này chính thức bắt đầu từ đây.

Đôi khi vào game bạn sẽ cảm thấy cực kỳ rắc rối và khó chịu nên thường sẽ không để ý đến lời nói của Crazy Dave. Tuy nhiên, trong quá trình bạn trải nghiệm game thì Crazy Dave sẽ giải thích cho bạn rất nhiều cách thức chơi. Nếu như bạn có thể theo dõi hết lời hướng dẫn của Crazy Dave thì bạn có thể giải đáp được hết thắc mắc của mình, cũng như sẽ biết được màn kế tiếp mà bạn sẽ đối mặt để có thể mua được những loại cây và vũ khí hữu ích nhất nhé.

Lưu ý sự hướng dẫn của Crazy Dave

Lưu ý sự hướng dẫn của Crazy Dave

IV. Mẹo kiếm nhiều tiền xu trong Plants vs Zombies 2

1. Vượt ải

Mỗi cửa ải trong game nếu bạn vượt qua thành công thì bạn sẽ nhận lại cho mình một lượng tiền xu. Ở mỗi chiếc máy cắt cỏ chưa sử dụng thì bạn sẽ được thưởng 10 xu. Chính vì như thế mà bạn nên bảo vệ chiếc máy cắt cỏ này, không để cho Zombie có khả năng tiếp cận. Và điều này còn cần chú ý hơn ở những map có Zombie bay hoặc nhảy, bởi chúng sẽ dễ dàng nhanh chóng tiếp cận máy cắt cỏ của bạn.

Vượt ải

Vượt ải

2. Đánh bại Zombies Yeti

Zombies Yeti hay còn được gọi là người tuyết Yeti, đây là một Zombie có lượng máu trâu bò và khả năng tấn công mạnh mẽ mà bạn nên cẩn thận. Tuy nhiên, những phần thưởng bạn nhận được khi tiêu diệt người tuyết Yeti cũng vô cùng xứng đáng, bởi có thể bạn sẽ nhận được Kim Cương hoặc số lượng lớn tiền xu. Chính vì như thế mà bạn đừng nên bỏ qua khi gặp Yeti và hãy cố gắng tiêu diệt nó bằng mọi cách có thể nhé.

Đánh bại Zombies Yeti

Đánh bại Zombies Yeti

3. Chơi lại Level cơ bản

Chắc hẳn đây là một trong những cách thức đơn giản nhất mà người chơi nào cũng có thể thực hiện được là chơi lại Level cơ bản để mang lại chiến thắng và kiếm thêm nhiều tiền xu. Tuy nhiên mặc dù khá mất thời gian nhưng lại là cách thức giúp bạn có thêm tiền dễ dàng.

Chơi lại Level cơ bản

Chơi lại Level cơ bản

4. Trồng các loại cây trong khu vườn Zen Garden

Nếu bạn muốn kiếm thêm thật nhiều tiền xu thì trồng các loại cây trong khu vườn Zen Garden là một ý tưởng không tồi. Các chậu cây trong vườn sẽ cho phép người chơi thả hạt giống và nuôi trồng chúng. Trong một số trường hợp người chơi sẽ nhận được xu ngay sau khi trồng cây trong vườn. Thêm vào đó, việc tưới nước và bón phân thường xuyên cũng là một cách để các loài cây vui vẻ, từ đó bạn có thể nhận được thêm nhiều xu hơn.

Trồng các loại cây trong khu vườn Zen Garden

Trồng các loại cây trong khu vườn Zen Garden

Hy vọng với bài viết này, bạn đã biết cách chơi Plants vs Zombies 2 cho người mới bắt đầu. Đừng quên để lại bình luận, ý kiến thắc mắc để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Một số mẫu điện thoại cho bạn thỏa sức chiến game đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website https://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com