Cách chơi

Tự Học Đàn Guitar Điện Tại Nhà Thành Công Chỉ Với 6 Bước Đơn

Trong bài viết này pgdgiolinh.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Cách chơi guitar điện dành cho bạn

Học đàn guitar điện rất dễ, rất vui và nếu bạn có tài năng và luyện tập thật chăm chỉ, biết đâu bạn sẽ trở thành huyền thoại guitar tiếp theo! Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn những bước để bắt đầu chơi guitar điện hiệu quả hơn.

Học cách lên dây đàn guitar điện

Đây là bước đầu tiên cũng là quan trọng nhất để có thể bắt đầu tự học đàn guitar điện. Cây đàn của bạn phải chuẩn cao độ thì các bài nhạc bạn chơi mới có giai điệu được. Bạn có thể lên dây đàn bằng nhiều cách như sử dụng âm mẫu (La thanh mẫu, pitch pipe), sử dụng máy lên dây, hoặc bây giờ thì thường mọi người hay sử dụng app điện thoại để lên dây rất tiện lợi.

Một cây đàn guitar điện được lên dây chuẩn sẽ giúp bạn tăng khả năng cảm âm và ngược lại nếu bạn chơi đàn lâu dài với 1 cây đàn điện bị sai âm thì bạn sẽ mất khả năng cảm nhạc bằng tai. Điều đó thực sự là nguy hại.

tự học đàn guitar điện online lên dây đàn

Học chơi đàn guitar điện bằng cảm nhạc

Guitar là loại nhạc cụ vô cùng gần gũi và dễ học, thực tế là có rất nhiều người chơi đàn guitar mà hoàn toàn không biết bất kỳ 1 nốt nhạc nào. Vậy họ đã làm thế nào để có thể chơi đàn khi bị “mù chữ”? Câu trả lời là chơi nhạc bằng “cảm âm”

Xem thêm:  Hướng Dẫn Chơi Axe Dota 2 – Chiến Binh Khát Máu

Có rất nhiều những bài hát với giai điệu quen thuộc đã hằn sâu trong tâm trí bạn từ lúc bạn sinh ra cho đến khi bạn trưởng thành ví dụ như các ca khúc : Happy Birthday, Jingle Bell … Bạn không cần nhất thiết phải biết nốt nhạc để chơi những bài nhạc đó, điều bạn cần chỉ là cố gắng cảm nhận giai điệu và truyền tải nó ra cây đàn guitar 1 cách tự nhiên nhất.

tự học đàn guitar điện bằng cảm âm

Học đàn guitar điện hãy chăm luyện chạy ngón

Không chỉ với đàn guitar điện mà học bất kỳ một nhạc cụ nào thì Luyện Ngón cũng luôn là bước đầu tiên và quan trọng nhất giúp người chơi nhanh chóng làm quen được với cây đàn. Những lợi ích của việc luyện ngón có thể kể ngay ra được như là giúp tăng thể lực của các ngón tay, giúp cảm nhận phím đàn tốt hơn …

Nhiều học sinh guitar thường vội vàng bỏ qua bước luyện ngón cơ bản này và ngay lập tức nhảy vào chơi những bài nhạc mà họ yêu thích. Hậu quả là sau một thời gian tập luyện họ cũng có thể chơi lên giai điệu của những bản nhạc đó, nhưng nó hoàn toàn không hay bởi vì các nốt nhạc họ chơi không được đẹp. Và rất nhiều bài nhạc đòi hỏi tốc độ cao thì những người chơi lười luyện ngón chắc chắn là không thể thực hiện được yêu cầu về tempo của bản nhạc.

Tự học đàn guitar điện luyện ngón

Sử dụng tiếng clean thay vì dùng hiệu ứng khi học đàn guitar điện

Một trong những điều rất thú vị của đàn guitar điện so với đàn guitar thùng đó là tín hiệu của đàn guitar điện có thể được biến đổi thông qua các cục Fuzz (hiệu ứng). Do vậy mà bạn sẽ có rất nhiều âm thanh đặc biệt được phát ra từ cây đàn guitar điện để bạn có thể tự do sáng tạo chất nhạc của riêng mình. Cơ bản nhất là các hiệu ứng như tiếng Distortion, tiếng Whah …

Xem thêm:  Cách chơi PUBG PC và mẹo hay cho người mới từ A đến Z

Tuy nhiên việc làm dụng các hiệu ứng âm thanh có thể gây ảnh hưởng tới khả năng cảm âm của bạn, chính bởi vậy mà lời khuyên là lúc mới tập luyện bạn chỉ nên sử dụng tiếng Clean của đàn, như vậy sẽ giúp bạn cảm nhận rõ ràng cao độ của từng nốt nhạc hơn khi dùng hiệu ứng. Còn tất nhiên khi bạn đã giỏi rồi và lên sân khấu trình diễn thì những cục hiệu ứng cho đàn điện là không thể thiếu được.

tự học đàn guitar điện fuzz guitar

Học lý thuyết âm nhạc

Ở phần bên trên tôi có đề cập đến việc bạn hoàn toàn có thể chơi đàn guitar điện bằng Cảm Âm mà không cần biết bất kỳ 1 nốt nhạc nào. Nhưng việc chơi bằng cảm âm có thể chỉ phù hợp với những người chơi nghiệp dư, những người học chơi chỉ để giải trí mà không có mục đích tiến xa với cây đàn guitar điện.

Dù gì thì gì với bất kỳ bộ môn âm nhạc nào, không chỉ với guitar điện, bạn muốn tiến xa trở thành nhạc công, nghệ sỹ biểu diễn, bạn vẫn cần phải trang bị hành trang kiến thức nhạc lý thật vững vàng.

Tìm một thầy giáo dạy đàn guitar điện online

Với một số người có năng khiếu (khả năng cảm âm tốt) thì việc tự học đàn guitar điện tại nhà không phải là vấn đề vì họ có thể dễ dàng cảm nhận độ cao của các nốt nhạc để biết mình đang chơi đàn đúng hay sai. Tuy nhiên với những người mà chưa có khả năng cảm âm thì sao? Việc tự học đàn tại nhà có lẽ sẽ không khả thi với những người không có năng khiếu.

Xem thêm:  Cách Chơi Nobihaza - Download Game Nobihaza 1,2 ... - longmon.vn

Rất may mắn là hiện nay với sự phát triển của công nghệ internet hiện đại, bạn hoàn toàn có thể kiếm 1 thầy giáo dạy đàn guitar điện online với chi phí không lớn lắm. Có 1 người thầy đưa đường chỉ lối bạn sẽ có hướng học tập hiệu quả và sẽ tiến bộ nhanh hơn rất nhiều.

TỔNG KẾT

Qua bài viết này hi vọng đã định hướng được cho các bạn cách tự học đàn guitar điện tại nhà sao cho hiệu quả nhất. Nếu cảm thấy khó quá thì bạn nhớ tìm một người thầy nhé. Đừng để việc tự học không thành công khiến bạn chán nản và bỏ rơi cây đàn. Thực sự thì đàn guitar điện là một nhạc cụ rất tuyệt vời để bạn có thể giải trí sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Nó cũng giúp bạn kết nối và giao lưu với mọi người rất hiệu quả nữa đó.

Có thể bạn quan tâm

  • Đàn Guitar Điện Yamaha Có Tốt Không – Top 3 Model Cho Người Mới Học
  • Tại Sao Đàn Guitar Điện Fender Luôn Có Giá Rất Cao
  • So Sánh Đàn Guitar Điện Fender với Ibanez – Đàn Nào Tốt Hơn
  • Địa Chỉ Mua Bán Đàn Guitar Điện Chính Hãng Giá Rẻ
  • Tìm Hiểu Cấu Tạo Đàn Guitar Điện
  • Lịch sử hình thành và phát triển của đàn guitar điện
Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website https://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com