Cách chơi chứng khoán chuẩn nhất cho người mới bắt đầu – Edumall

Kiếm tiền và nhân đôi khoảng tiền đó bằng cách đầu tư là cách làm của những con người hiện đại. Ngày nay, bên cạnh những kênh đầu tư truyền thống như bất động sản, mua vàng,… thì đầu tư chứng khoán là một mảng được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên bất cứ kênh đầu tư nào cũng sẽ có độ rủi ro nhất định, chỉ có hiểu biết mới có thể làm giảm xác suất sai lầm khi chơi. Dành cho những bạn muốn bắt đầu tập tành từ con số 0, chúng ta cần dành thời gian để tìm hiểu chứng khoán là gì cách chơi chứng khoán sao cho hiệu quả. Để mở màn cho loạt bài viết về cách chơi chứng khoán, Edumall sẽ giúp bạn tìm hiểu sơ lược về cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu, từ đó xây dựng cho bạn những khái niệm về kênh đầu tư này một cách cô đọng, dễ hiểu nhất.

Một số lợi ích khi đầu tư vào kênh chứng khoán

Đầu tư vào bất động sản đòi hỏi rất nhiều vốn, gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng thì lãi suất lại không cao. Do vậy, chứng khoán là một trong những kênh đầu tư “hời” với mức lãi suất chấp nhận được và bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều vốn. Nhờ kênh đầu tư này, bạn không cần phải chờ thời gian quá lâu để tích góp đủ tiền mà vẫn có thể lên kế hoạch tiết kiệm và tạo thêm thu nhập thụ động ngay từ khi còn trẻ. Học cách chơi chứng khoán cho sinh viên sẽ giúp các bạn có thêm nguồn thu nhập thụ động.

Chứng khoán là khoản đầu tư dễ dàng và không cần quá nhiều vốn

Một lý do nữa để bạn nên chuyển sang đầu tư chứng khoán thay vì gửi tiết kiệm ngân hàng chính là mức độ lạm phát. Hiện nay, mức độ lạm phát của tiền tăng liên tục, nhất là sau thời điểm xảy ra dịch covid 19. Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng mặc dù có thể giúp bạn tăng thêm một chút lãi suất, tuy nhiên nó khá thấp so với mức lãi suất cơ bản mà bạn lẽ ra được hưởng. Có nhiều trường hợp, nếu bạn không để ý đến mức độ lạm phát thì khoản tiền tiết kiệm của bạn cũng có khả năng mất giá bất cứ lúc nào.

Nếu so với các khoản đầu tư khác như gửi tiết kiệm hay bất động sản, tính thanh khoản khi đầu tư chứng khoán lại cao hơn cả. Nếu bạn không thể rút tiền tiết kiệm ra mà vẫn giữ lãi suất khi chưa đến hạn, hay không thể bán ngay bất động sản mà mình đang sở hữu, thì chứng khoán làm được điều đó. Bạn có thể thực hiện lệnh mua hoặc bán bất cứ lúc nào bạn muốn mà cổ phiếu vẫn luôn giữ nguyên giá trị của nó ngay tại thời điểm đó, tìm hiểu thêm cách tính lot trong forex để có thêm nhiều kiến thức hơn.

Chứng khoán là gì?

Chứng khoán là một loại tài sản có thể sử dụng để giao dịch, nó là bằng chứng để xác nhận quyền và lợi ích được hưởng của chủ sở hữu đối với tài sản hoặc phần vốn công ty/ tổ chức phát hành. Chứng khoán được ghi nhận qua bút tệ (bao gồm bút toán ghi sổ, dữ liệu điện tử hoặc chứng chỉ).

Cho đến nay, chứng khoán được chia thành 4 loại hình phổ biến:

Tìm hiểu sâu hơn về chứng khoán là gì

 • Cổ phiếu: Cổ phiếu là một loại giấy tờ có giá do một công ty hoặc tổ chức phát hành nhằm tăng lượng vốn công ty. Mỗi cá nhân sở hữu cổ phiếu sẽ được gọi là một cổ đông.
 • Trái phiếu: Cũng là một loại giấy tờ có giá giúp chính phủ hoặc doanh nghiệp huy động vốn nhưng có rủi ro ít hơn và lãi suất cũng thấp hơn so với cổ phiếu.
 • Chứng khoán phái sinh: Bao gồm các loại hợp đồng mà trong đó chứng khoán phái sinh sẽ phụ thuộc vào một hay nhiều loại tài sản cơ sở.
 • Chứng chỉ quỹ: Đây là một loại chứng khoán dùng để xác nhận quyền sở hữu vốn góp của cá nhân trong một quỹ đầu tư đại chúng cụ thể.

Tìm hiểu về cách đầu tư chứng khoán hiệu quả

Đầu tư chứng khoán chính là việc mua, bán và nắm giữ chứng khoán của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Trong đó, nhà đầu tư có thể là một tổ chức hoặc cá nhân nào đó tham gia đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Khi bạn nắm được cách thức chơi chứng khoán, bạn sẽ chọn mua quyền sở hữu một hoặc nhiều doanh nghiệp. Bởi vì loại chứng khoán mà bạn đầu tư sẽ do các công ty cổ phần phát hành, điều này nghĩa là mỗi cổ phần sẽ đại diện cho quyền sở hữu hợp pháp của doanh nghiệp đó. Các công ty sẽ phát hành ra cổ phiếu thông thường và cổ phiếu ưu đãi. Bạn có thể chọn mua tùy vào nhu cầu và nguồn vốn hiện có của bản thân.

Cùng Edumall học cách chơi chứng khoán hiệu quả

Đầu tư chứng khoán không khó cũng chả dễ. Nếu bạn xem chứng khoán như một kênh đầu tư lướt sóng và muốn học chơi từ những bước đầu, hãy tìm hiểu và nghiên cứu kỹ để không phải mất quá nhiều tiền. Sau đây là một vài điều cơ bản bạn cần nắm khi học cách đầu tư vào thị trường này.

Những thứ cần chuẩn bị trước khi chơi chứng khoán

Một số việc cần chuẩn bị trước khi chơi chứng khoán

 • Kiến thức cơ bản về chứng khoán: Đầu tư chứng khoán không dành cho những “tay mơ” mà nó đòi hỏi mỗi người đầu tư phải có một lượng kiến thức nhất định và tầm nhìn dài hạn. Để gia nhập thị trường chứng khoán và kiếm được lợi nhuận từ nó, bạn cần phải dành thời gian học hỏi rất nhiều, đặc biệt là các nhà đầu tư lướt sóng.
 • Vốn đầu tư: Không thể thiếu được khi bạn muốn đầu tư. Bạn cần tính toán và vạch ra kế hoạch tài chính cho bản thân. Mỗi người sẽ có cách hạch toán khác nhau, nhưng để tồn tại được trong thị trường này bạn cần phải dự trù được những rủi ro và lên kế hoạch xử lý.
 • Một vài thiết bị cần thiết để truy cập và theo dõi: Sự tăng – giảm giá trị của các loại chứng khoán luôn thay đổi từng ngày, do đó việc theo dõi và cập nhật thông tin rất quan trọng. Bạn có thể theo dõi biến động thị trường thông qua điện thoại hoặc máy tính. Ngoài ra, sử dụng các file lưu trữ cũng sẽ giúp bạn nắm rõ tình hình lãi/lỗ của các danh mục đầu tư một cách tổng quan hơn.
 • Chọn lọc các nguồn tiếp cận thông tin: “Thông tin là tiền bạc”. Bạn cần phải nắm rõ thông tin về các công ty trong thị trường chứng khoán, đặc biệt là thông tin các ngành mà bạn đang hoặc có ý định đầu tư. Có nhiều nơi để cập nhật thông tin, đó cũng có thể là thông tin sơ cấp hoặc thứ cấp.
 • Lên kế hoạch và chiến lược đầu tư: Đây sẽ là bước làm quan trọng nhất trong suốt quá trình đầu tư. Sau khi tìm hiểu và thu thập thông tin từ nhiều nguồn, bạn hãy sử dụng kiến thức mình học được để tự vạch ra một bảng kế hoạch đầu tư cho bản thân.

Mẹo chơi chứng khoán trên điện thoại đơn giản

Hướng dẫn bạn mẹo chơi chứng khoán trên điện thoại

Không cần phải sắm máy tính cồng kềnh, chúng ta có thể đầu tư chứng khoán và kiếm lợi nhuận chỉ với một chiếc điện thoại Smartphone có cấu hình phù hợp. Để bắt đầu chơi trên các thiết bị di động, hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng của sàn chứng khoán mà bạn muốn gia nhập
 • Bước 2: Nếu bạn chưa có tài khoản tại sàn, hãy chọn ô đăng ký và thực hiện các bước điền thông tin. Bạn sẽ nhận được mật khẩu đăng nhập thông qua gmail. Hãy đổi mật khẩu này sau khi đăng nhập bạn nhé.
 • Bước 3: Kể từ đây, bạn có thể tra cứu các thông tin trên thị trường chứng khoán và thực hiện đầu tư dễ dàng.

Qua bài viết này, Edumall.vn đã hướng dẫn cách chơi chứng khoán an toàn cho người mới bắt đầu. Để tăng thêm kinh nghiệm đầu tư, bạn có thể tham khảo thêm một số khóa học để tìm hiểu cách chơi chứng khoán tại Edumall nhé.

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website http://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com
78win