Cách chơi

3 Cách Đánh Cầu Lông Giỏi Mà Người Mới Chơi Nên Biết

Trong bài viết này pgdgiolinh.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Cách chơi cầu lông giỏi dành cho bạn

Cách đánh cầu lông giỏi cho người mới chơi sẽ trang bị cho người chơi những chiến thuật cũng như cách tập luyện cầu lông tốt nhất. Người mới chơi cầu lông hay phần lớn những người phong trào thì phân lớn chưa biết đến chiến thuật thi đấu cũng như cách tập luyện đúng nhất. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 3 cách đánh cầu lông giỏi mà người mới chơi nên biết

1. Cách đánh cầu lông giỏi: Hoàn thiện kỹ thuật cơ bản

Khi bạn hoàn thiện kỹ thuật cầu lông từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp cho bạn đa dạng lối đánh, hạng chế mắc lỗi và tăng tính uy lực cũng như sự khó đoán trong những đường cầu.

1.1 Hoàn thiện kỹ thuật cầu lông cơ bản

Rèn luyện các kỹ năng cơ bản như cách cầm vợt, kỹ năng đập cầu, kỹ năng giao cầu, kỹ năng đỡ giao cầu. Bạn phải đi từ những kỹ thuật cơ bản đến kỹ thuật nâng cao, đừng vội vàng học quá nhiều kỹ thuật mà kỹ thuật nào cũng không nắm vững.

1.2 Hoàn thiện kỹ thuật di chuyển

Kỹ thuật di chuyển đóng một vai trò khá quan trọng trong môn cầu lông. Nếu bạn di chuyển trên sân một cách hợp lý thì sẽ đỡ hao tổn sức lực cho chính bạn. Bên cạnh đó sẽ hoàn thiện những động tác kỹ thuật người chơi. Thêm vào đó, nếu bạn di chuyển lỗi và không khởi động kỹ trước khi luyện tập và thi đấu sẽ rất dễ gặp phải những chấn thương.

Xem thêm:  Mini Guide DOTA 2: Slardar - Chiến binh Slithereen - GameK

1.3 Biết luật và hiểu luật thi đấu cầu lông

Bạn cần phải biết luật và hiểu luật khi luyện tập cũng như thi đấu. Từ đó bạn sẽ luyện tập một cách chính xác hơn và trong thi đấu sẽ đỡ mắc những lỗi không đáng có. Trong luật cầu lông sẽ có luật cầu lông đánh đôi, đánh đơn. Đặc biệt, cần phải để ý kỹ ở luật giao ( phát ) cầu vì kỹ thuật này rất dễ vi phạm.

2. Luyện tập những kỹ thuật khó

Sau khi hoàn thiện những kỹ thuật cầu lông cơ bản thì người chơi cần phải luyện tập những kỹ thuật nâng cao, những cú đánh khó để gây khó khăn cho đối thủ.

2.1 Thực hiện cú đánh xoáy

Điều này sẽ làm cho cầu xoáy và không thể đoán trước, làm sai lệch hướng phán đoán của đối thủ. Để thực hiện cú đánh xoáy, bắt đầu chuyển động về phía trước như bình thường, và sau đó di chuyển vào bên trong vợt như bạn cắt vợt vuông góc với tâm của cầu. Đối thủ của bạn sẽ mong bạn đánh cầu thẳng về phía trước, trong khi nó thực sự sẽ bay chéo.

2.2 Hoàn thiện cú đánh chụp

Để làm được điều này, cắt vợt, hoặc di chuyển nó vuông góc trên trung tâm của cầu khi nó trên không trung. Điều này sẽ làm cho cầu bị mất nhiều đà và nhanh chóng rơi vào mặt của đối phương ở gần lưới.

2.3 Tăng sức mạnh và độ chính xác khi đập cầu

Sau khi hoàn thiện kỹ thuật đập cầu, bạn cần tăng sức mạnh và độ chính xác khi đập cầu. Bên cạnh đó, cần luyện tập sức mạnh cổ tay cho cú đánh thêm uy lực. Khi bạn đánh cầu với tất cả sức mạnh của mình ở trên cùng của vòng cung của vợt. Khi bạn đập mạnh cầu, quan trọng là sức mạnh, bạn cần phải bật cao trước khi đập và sử dụng sức mạnh toàn thân chứ không nên chỉ dùng lực cổ tay. Khi thực hiện kỹ thuật đập cầu chỉ nên thực hiện khi cầu bay cao và bạn có nhiều thời gian để tiếp cận. Nếu bạn đập mỗi khi có cơ hội , cánh tay bạn sẽ trở nên mệt mỏi cầu có nguy cơ không qua lưới.

Xem thêm : Bí Quyết Cách Đánh Cầu Lông Giỏi Nhất Cho Mọi Người Tham Khảo

3. Cách đánh cầu lông giỏi: Chiến thuật thi đấu hiệu quả

Sau khi hoàn thiện những kỹ thuật và kỹ năng thì người chơi cầu cần phải có chiến thuật thi đấu một cách hợp lý và hiệu quả. Bạn phải biết được điểm mạnh, điểm yếu của bản thận, đồng thời biết được điểm mạnh, yếu của đối thủ và đưa ra chiến thuật một cách hợp lý nhất.

Xem thêm:  Hướng dẫn chơi LoL từ cơ bản đến nâng cao dành cho Tân thủ

3.1 Làm tổn hao sức lực đối thủ

Làm tổn hao sức lực của đối thủ bằng cách hướng tất cả các cú đánh của bạn về 4 góc trên sân, điều này sẽ giúp cho đối thủ không thể dự đoán được cú đánh tiếp theo của bạn. Thêm vào đó, thay đổi lực tay của mỗi cú đánh, hoặc ép đối thủ di chuyển từ bên trái sang bên phải sân hoặc ngược lại. Thực hiện như vậy thì đối thủ sẽ khó phán đoán được ý đồ của bạn đồng thời tổn hôn thể lực của đối thủ.

3.2 Đánh vào điểm yếu của đối thủ

Khi đối thủ của bạn có những điểm yếu lộ ra hãy thực hiện cũng cú đánh cầu vào điểm yếu của đối thủ. Ví dụ như một số người chơi gặp khó khăn ở phía bên trái, vì vậy hãy thử đánh về phía trái tay của đối thủ của bạn và xem nếu điều này làm cho đối thủ của bạn đánh trả lại ít hơn.

3.3 Thực hiện đổi hướng cầu

Với đường cầu đối phương đánh thẳng về phía bạn, bạn cần tấn công lại bằng một đường cầu theo hướng khác, tránh đáp trả bằng đường cầu bay đúng vào vị trí của đối thủ. Một tay vợt cầu lông giỏi sẽ biết tận dụng đường cầu này và tấn công không cho đối thủ kịp phán đoán và phản ứng.

3.4 Thực hiện thả cầu về cuối sân

Bạn có thể thực hiện các cú thả cầu về cuối sân khi bạn đứng ở vị trí gần lưới hoặc bất cứ cú đánh nào có thể làm khó đối phương, khiến đối phương sẽ rơi vào thế bị động. Nếu bạn đang ở vị trí cuối sân, bạn hoàn toàn có thể thực hiện cú giao cầu sau đối thủ khiến họ không thể di chuyển về lưới. Bạn cần phát huy mọi thủ thuật tùy thuộc vào vị trí của đối thủ để kiểm soát trận đấu và phát huy thế mạnh của mình.

4. Luyện tập cách đánh cầu lông giỏi

4.1 Khởi động cẩn thận trước khi chơi cầu lông

Nếu bạn muốn đánh cầu lông đỉnh cao thì bên nên khởi động cẩn thận và đúng kỹ thuật trước khi chơi đánh cầu lông. Điều này giúp cho cơ thể được làm nóng và thích nghi được cường độ nhanh của trận cầu. Không thiếu các trường hợp chấn thương khi không khởi động.

Xem thêm:  Cách chơi GTA Vice City cơ bản cho người mới - Thủ thuật

Bạn có thể làm các bài khởi động như chạy nhẹ quanh sân, nhảy dây. Khi cơ thể đã được làm “nóng”. Tiếp đến là thực hiện các bài giãn cơ, căng cơ để các nhóm cơ sẵn sàng bước vào trận đấu.

4.2 Rèn luyện thể lực và khả năng chịu đựng

Thể lực và khả năng chịu đựng là hai yếu tố rất quan trọng trong cầu lông nói riêng và thể thao nói chung. Ngay cả khi bạn chỉ chơi cầu lông vì mục đích giải trí thông thường thì việc này chắc chắn có thể mang lại kết quả tốt giúp cải thiện khả năng chơi cầu của bạn.

Trong cầu lông, tốc độ cũng là một yếu tố không thể thiếu. Chạy vài vòng quanh sân hoặc bên ngoài sân sẽ giúp cải thiện tốc độ và khả năng phản ứng của mình.

Luyện tập cánh tay để tăng cường sức mạnh cơ thể sẽ giúp các cú đánh của bạn mạnh và dứt khoát hơn. Một bài tập đơn giản bạn có thể thực hiện để cải thiện sức mạnh cánh tay mà không cần đến phòng tập gym chính là hít đất đều đặn 20 cái mỗi ngày. Bài tập này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong quá trình chơi cầu lông.

4.3 Luyện tập chăm chỉ

Không chỉ riêng bộ môn cầu lông, với bất kì bộ môn thể thao nào cũng vậy chúng ta cùng tập luyện chăm chỉ, có một chế độ tập luyện rõ rãng. Để có thể duy trì kĩ năng cũng như khả năng chơi cầu của bạn.Các bạn không nên quên những kĩ thuật đánh cầu. Bạn phải có một lịch trình luyện tập thật chăm chỉ và chuyên nghiệp về các kỹ thuật đánh cầu từ cơ bản đến nâng cao để có thể nâng được trình độ bản thân hơn.

Ở trên là những chia sẻ về cách đánh cầu lông giỏi cho các bạn tìm hiểu. Qua những thông tin trên, hy vọng các bạn có thể nắm rõ một ít kiến thức, để có thể tập luyện nâng cao trình độ bản thân mình hơn, nhuần nhuyễn các kĩ năng hơn để có thêm sự tự tin cũng như tinh thần quyết đấu trên sân cầu. Chúc các bạn có những trải nghiệm thật thú vị

Xem thêm: Chiến Thuật Đánh Cầu Lông Đôi Nam – Đường Tới Chiến Thắng

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website https://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com